Hoàng tử Harry lên sóng cùng anh trai và gia đình hoàng gia, đưa ra lời phát biểu đầy ẩn ý

Hoàng tử Harry và gia đình hoàng gia đã xuất hiện bên nhau trong một video đặc biệt để tưởng nhớ Hoàng tế Philip.

Mới đây, một đoạn video giới thiệu về bộ phim tài liệu tưởng nhớ tới Hoàng tế Philip vừa được công bố trên truyền thông. Đoạn video được đăng tải bởi đài BBC, trong đó có sự xuất hiện của Hoàng tử William, Harry, Thái tử Charles và Zara Tindall (cháu ngoại của Nữ hoàng và Hoàng tế Philip).

Đoạn video đã ghi lại những câu nói đầy ý nghĩa của các thành viên hoàng gia dành cho người quá cố. Hoàng tử William là người mở đầu đoạn video giới thiệu, anh nói rằng: "Sự thật là ông tôi (Hoàng tế Philip) vẫn luôn có ảnh hưởng rất lớn trong tất cả những việc mà chúng tôi làm".

Hoàng tử Harry "lên sóng" cùng anh trai và gia đình hoàng gia, đưa ra câu nói đầy ẩn ý thâm sâu - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry "lên sóng" cùng anh trai và gia đình hoàng gia, đưa ra câu nói đầy ẩn ý thâm sâu - Ảnh 2.

Hoàng tử William trong đoạn video giới thiệu về bộ phim tài liệu.

Trong khi đó, Thái tử Charles cũng bày tỏ tình cảm chân thành dành cho người cha kính yêu: "Chúng tôi rất may mắn khi có ông trong suốt gần 100 năm". Còn Zara Tindall cho hay: "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đã vĩnh viễn mất đi ông, bởi vì ông vẫn đang hiện hữu ở bên cạnh chúng tôi".

Rõ ràng, mọi người đều dành sự tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip bằng những câu nói đầy tình cảm, từ tận đáy lòng mình. Trong khi đó, lời chia sẻ của Harry trong đoạn clip mới là tâm điểm chú ý của truyền thông. Hoàng tử Harry nói: "Với ông tôi, bạn nhìn thấy thế nào thì đúng là như thế đấy. Ông luôn là chính mình, mà không cần phải ngại ngần hay che giấu".

Nhiều ý kiến cho rằng, Harry đưa ra câu nói trên ẩn chứa hàm ý sâu xa. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, Công tước xứ Sussex luôn nói rằng anh cảm thấy ngột ngạt và bí bách trong hoàng gia, việc rời khỏi đây và sang Mỹ sinh sống đã đem đến cho anh sự tự do và hạnh phúc. Dù vấp phải sự phản đối và chỉ trích của nhiều người nhưng Harry qua lời phát biểu trên một lần nữa nhấn mạnh rằng, anh không muốn che giấu con người thật của mình.

Hoàng tử Harry "lên sóng" cùng anh trai và gia đình hoàng gia, đưa ra câu nói đầy ẩn ý thâm sâu - Ảnh 3.

Hoàng tử Harry nhấn mạnh về việc được sống là chính mình.

Harry cũng ngầm nói rằng anh đang sống như Hoàng tế Philip, chỉ muốn mọi người nhìn rõ con người và bản chất thật của anh. Ngoài ra nhiều người cho rằng Công tước xứ Sussex muốn nói Hoàng tế Philip chính là tấm gương sáng anh muốn noi theo, ông nội anh có thể sống một cuộc đời như vậy, tại sao anh thì không thể?

Được biết bộ phim tài liệu do đài BBC thực hiện để tưởng nhớ Hoàng tế Philip sẽ ra mắt trong thời gian tới đây với sự góp mặt của nhiều thành viên cao cấp trong hoàng gia Anh. Tuy nhiên, Công nương Kate, Meghan và một số thành viên khác sẽ không xuất hiện trong bộ phim này.

Đây là dịp hiếm hoi Harry cùng với gia đình lên sóng trong một chương trình truyền hình. Tuy nhiên, nhiều người cảm nhận rằng Công tước xứ Sussex bộc lộ cảm xúc và trạng thái khác với mọi người trong gia đình. Trong khi đó, một số người cho rằng, câu nói quan trọng nhất mà Harry cần thực hiện đó là lời xin lỗi ông nội mình. Nhà Sussex đã tham gia cuộc phỏng vấn bom tấn làm rung chuyển hoàng gia bất chấp việc Hoàng tế Philip đang ốm nặng, phải nhập viện điều trị. 

Nguồn: Express

Chia sẻ
Đọc thêm