Hoàng tử Harry dùng hành động cụ thể để thực hiện lời hứa với mẹ, tiếp tục niềm đam mê dở dang của Công nương Diana quá cố

Hoàng tử Harry đã tiếp tục sự nghiệp dở dang của người mẹ quá cố, điều mà khi còn sống Công nương luôn trăn trở và thực hiện hết mình.

Vào năm 1987, Công nương Diana đã khiến cả thế giới bị sốc khi bà bắt tay một người đàn ông bị AIDS mà không cần đeo găng tay. Đây là một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời của Công nương Diana khi bà đã giúp cải thiện tích cực tình trạng phân biệt đối xử của thế giới đối với căn bệnh thế kỷ này.

Hình ảnh Diana với đôi mắt chan chứa sự cảm thông ngồi bên giường bệnh, động viên các bệnh nhân AIDS đã lay động hàng triệu con tim trên thế giới. Trước khi qua đời, bà đã bán đấu giá tổng cộng 79 chiếc váy, thu được 6 triệu USD để làm từ thiện cho việc chữa trị bệnh nhân bị ung thư và AIDS. Sau hai tháng kể từ buổi đấu giá, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi.

Có thể thấy, Công nương Dina đã dành cả cuộc đời của mình cống hiến cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ những người khác đặc biệt là những người không may mang trong mình căn bệnh thế kỷ. Dù bà đã qua đời, nhưng ngọn lửa đầy nhiệt huyết ấy vẫn cháy sáng khi Hoàng tử Harry tiếp tục sự nghiệp dở dang của bà.

Hoàng tử Harry dùng hành động cụ thể để thực hiện lời hứa với mẹ, tiếp tục niềm đam mê dở dang của Công nương Diana quá cố - Ảnh 1.

Công nương bế một em nhỏ khi tới thăm ngôi nhà dành cho những đứa trẻ bị bỏ rơi ở Sao Paulo, Brazil, năm 1991. Được biết, nhiều đứa trẻ ở đó đã bị nhiễm HIV/AIDS.

Hoàng tử Harry dùng hành động cụ thể để thực hiện lời hứa với mẹ, tiếp tục niềm đam mê dở dang của Công nương Diana quá cố - Ảnh 2.

Bà Diana đến thăm Grandma's House, một trung tâm dành cho trẻ HIV ở Washington, Mỹ, năm 1990.

Trước đây, Hoàng tử Harry từng nói với báo giới rằng anh sẽ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo giống như người mẹ đáng kính của mình đặc biệt là anh sẽ tiếp tục và nỗ lực trong việc cải thiện cuộc sống và xóa bỏ kỳ thị đối với những người mắc HIV/AIDS, điều mà mẹ anh luôn trăn trở và thực hiện bằng cả trái tim mình.

Hoàng tử Harry từng vài lần xét nghiệm HIV/AIDS và phát sóng trực tiếp để mọi người thấy rằng thủ tục vô cùng đơn giản. Vào năm 2006, Harry đã thành lập tổ chức từ thiện Sentebale, để hỗ trợ sức khỏe tinh thần cũng như cuộc sống cho các em nhỏ và những người trẻ nhiễm HIV ở hai nước châu Phi Lesotho và Botswana. 

Theo Mirror, Hoàng tử 33 tuổi này sẽ tới thủ đô Amsterdam của Hà Lan để tham dự Hội nghị Quốc tế về AIDS 2018, kéo dài từ 23 đến 27/7, với sự tham dự của khoảng 18.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Hoàng tử Harry dùng hành động cụ thể để thực hiện lời hứa với mẹ, tiếp tục niềm đam mê dở dang của Công nương Diana quá cố - Ảnh 3.

Hoàng tử Harry khoác vai một thiếu niên mắc AIDS tại tổ chức từ thiện Sentebale.

Trong 2 ngày ở hội nghị, Harry sẽ nêu bật những khó khăn mà các em trong độ tuổi thiếu niên mắc AIDS đang phải đối mặt. Hoàng tử cũng sẽ làm việc thêm với cả tổ chức Sentebale, nơi anh dành trọn tâm huyết của mình, tiếp tục công việc nhân đạo của người mẹ quá cố.

Nguồn: Mirror


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm