Hoàng tử bé Louis sẽ được rửa tội vào ngày 9/7, ít người biết đó là một ngày kỷ niệm đặc biệt của Nữ hoàng Anh

Hoàng tử út Louis sẽ được Tổng giám mục Canterbury Justin Welby làm lễ rửa tội vào ngày 9/7 tới đây. Và đó cũng là ngày rất đặc biệt đối với Nữ hoàng Anh.

Vào ngày 9/7 tới đây, Hoàng tử Louiss, con út của cặp đôi William- Kate sẽ được làm lễ rửa tội. Tuy nhiên ít ai biết rằng, đây cũng là một ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Nữ hoàng Anh.

Cách đây 71 năm về trước, vào ngày 9/7/1947, Nữ hoàng Anh, lúc đó là Công chúa Elizabeth đã tuyên bố đính hôn với Philip Mountbatten. Sự kiện trọng đại này đã được thông báo tại Cung điện Buckingham.

Hoàng tử bé Louis sẽ được rửa tội vào ngày 9/7, ít người biết đó là một ngày kỷ niệm đặc biệt của Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Ngày 9/7 là ngày Nữ hoàng Anh tuyên bố thông tin đính hôn cách đây 71 năm về trước.

Hoàng tử bé Louis sẽ được rửa tội vào ngày 9/7, ít người biết đó là một ngày kỷ niệm đặc biệt của Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Bức ảnh đánh dấu sự kiện trọng đại này đã được phát hành.

Theo truyền thống của Hoàng gia Anh, cặp đôi đã phát hành bức ảnh chính thức để đánh dấu sự kiện này. Elizabeth ngồi trên một chiếc ghế, trong khi chồng bà ngồi bên cạnh, cả hai hướng mắt nhìn nhau tràn đầy hạnh phúc. 

Cặp đôi kết hôn vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster, trở thành Công tước và Nữ công tước xứ Edinburgh. Sau 71 năm kết hôn, cặp đôi hoàng gia này vẫn khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi sự gắn bó bền chặt, luôn đồng hành bên nhau của họ.

Chắc chắn trong lễ rửa tội sắp tới đây, công chúng đều mong chờ sự xuất hiện đầy đủ của tất cả các thành viên hoàng gia Anh, đặc biệt là Hoàng thân Philip khi ông đang gặp nhiều vấn đề sức khỏe, hạn chế xuất hiện trong thời gian gần đây.

Hoàng tử bé Louis sẽ được rửa tội vào ngày 9/7, ít người biết đó là một ngày kỷ niệm đặc biệt của Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Cặp đôi gắn bó với nhau 71 năm qua được cả thế giới ngưỡng mộ.

Theo thông báo từ Điện Kensington hôm 20/6 vừa qua, Hoàng tử Louis sẽ được Tổng giám mục của Cantebury, Đức cha Justin Welby, làm lễ tại nhà nguyện Hoàng gia, Điện St. James, London. Và buổi lễ sẽ được diễn ra một cách riêng tư, kín đáo.

Con thứ ba của Kate và William chào đời lúc 11h01 ngày 23/4 tại bệnh viện St. Mary, nặng 3,8 kg. Chỉ 7 tiếng sau khi sinh con, Kate đã cùng chồng xuất hiện trước báo giới và người hâm mộ để giới thiệu Louis với toàn thế giới.

Hiện Louis đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng. Cậu bé là chắt thứ 6 của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip.

Hoàng tử bé Louis sẽ được rửa tội vào ngày 9/7, ít người biết đó là một ngày kỷ niệm đặc biệt của Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

Hoàng tử Louis sẽ được làm lễ rửa tội tại nhà nguyện Hoàng gia, Điện St. James.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm