Hoàng Thùy "mài sắt nên kim": Cô nàng gầy đét, nhan sắc là con số 0 tròn trĩnh vươn mình đến Top 20 Miss Universe 2019

Mai Ami, Theo Helino
Chia sẻ

"Có công mài sắt có ngày lên kim" câu nói chính xác tuyệt đối cho hình ảnh của đại diện Việt Nam khi đang tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

"Có công mài sắt có ngày nên kim" câu tục ngữ dân gian Việt Nam được Hoàng Thùy hô vang ngay trên sân khấu của Chung kết Miss Universe 2019 khi được xướng tên trong Top 20 chung cuộc, một câu nói truyền cảm hứng cho hàng vạn người hâm mộ đang ngày đêm dõi theo hành trình nhan sắc của Hoàng Thùy suốt bao nhiêu năm chinh chiến đã qua.

Trong mắt người hâm mộ nước nhà, Hoa hậu H'Hen Niê là một đại sứ truyền cảm hứng thì Á hậu Hoàng Thùy lại là tấm gương cho sự nỗ lực thay đổi bản thân. "Có công mài sắt có ngày lên kim" câu nói chính xác tuyệt đối cho hình ảnh của đại diện Việt Nam khi đang tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Từ một cô người mẫu gầy guộc, đen nhẻm nhan sắc quá đỗi mờ nhạt quê mùa, lột xác thành một đại diện Việt Nam với vóc dáng nhan sắc và cả tài năng đúng chuẩn tiêu chí hoàn vũ thế giới. Tuy dừng lại ở Top 20 nhưng những gì mà Hoàng Thùy làm được khiến công chúng nước nhà tự hào về cô.

Xuất phát điểm: Cô nàng quê mùa gầy đét đi thi Việt Nam Next Top Model 2011


Ngày còn thi Việt Nam Next Top Model 2011, Hoàng Thùy là một thí sinh đúng kiểu gầy trơ xương sườn, chân tay khẳng khiu, cùng với chiều cao của mình nhìn Thùy cứ "dài thườn thượt" chứ chẳng có chút đường cong nào. Đấy còn chưa nói đến gương mặt góc cạnh thô kệch đến quê mùa, không hề có chút tiêu chí nhan sắc nào ở đây.

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 2.

Hoàng Thùy ngày ấy gầy guộc, xương xẩu đến mức báo động.

Vươn mình lên quán quân Next Top Việt Nam, khởi động sự nghiệp người mẫu quốc tế

Sau khi trở thành quán quân của Việt Nam Next Top Model 2011, Hoàng Thùy chính thức bức chân vào giới thời trang với con đường chinh phục những sàn diễn đình đám nhất thế giới. Nhưng thời điểm ấy, Hoàng Thùy vẫn là một chân dài chuẩn siêu mẫu với thân hình gầy, thẳng đuột, gương mặt gai góc, nam tình chứ không hề mềm mại duyên dáng chút nào.

Cú lột xác khiến truyền thông nước nhà phải choáng ngợp: Hoàng Thùy thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 và đạt danh hiệu Á hậu 1

Không thể tin được, cô người mẫu đen đúa ngày nào lại có thể vươn mình trở thành một bông Hậu với sắc vóc lộng lẫy, quyến rũ không thể xem nhẹ. 

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 4.

Từ cuộc thi HHHV 2018, Hoàng Thùy theo đuổi hình ảnh sexy nóng bỏng với nhưng chuẩn mực vóc dáng eo con kiến, hông quả táo nảy nở... khác xa so với một Hoàng Thùy siêu mẫu gầy hồi nào.

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 5.

Diện bikini thì không nói, khi khoác lên mình những bộ đầm ôm sát, thân hình gầy gò của Hoàng Thùy mới xót xa làm sao. Hoàng Thùy vô cùng quyến rũ nóng bỏng trong những thiết kế đầm gợi cảm, phô diễn vóc dáng.

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 6.

Xuất phát là cô nàng có vẻ ngoài kém hấp dẫn, mặc dù có lợi thế chiều cao nhưng nhìn tổng thể lại hoàn toàn không có sức sống vì các vòng... lép kẹp. Thế nhưng chỉ sau vài năm, nàng Á hậu đã có sự lột xác đáng kể, thăng hạng thật sự về cả vóc dáng lẫn nhan sắc.

Hoàng Thùy đã nỗ lực hết mình để có được sắc vóc chuẩn hoàn vũ như hiện tại. Nói thẳng ra xuất phát điểm của cô chỉ là một người mẫu với chiều cao khủng còn về nhan sắc, để xét theo tiêu chí hoa hậu hoàn vũ thì Hoàng Thùy khi ấy là một con số 0 tròn trĩnh. Vậy mà nhìn cô ở hiện tại xem, vẫn khuôn mặt ấy, vẫn nhan sắc ấy nhưng lại lộng lẫy xinh đẹp đủ sức đương đầu với đấu trường nhan sắc quốc tế.

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 7.

Càng so sánh lại càng khâm phục sự nỗ lực thay đổi bản thân của Hoàng Thùy. Không ai có thể tin được hai nhan sắc này là của cùng một người, chỉ khác là nhiều năm qua đi.

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 8.

Đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss Universe 2019 và xướng danh tại Top 20 chung cuộc

Công chúng nước nhà và truyền thông quốc tế luôn dõi theo từng bước chân của Hoàng Thùy. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ cô đã chứng tỏ mình là một thí sinh không hề tầm thường. 

Dừng lại ở Top 20 là một sự nuối tiếc, với mục tiêu của Hoàng Thùy còn hơn thế rất nhiều, nhưng dù là thứ hạng bao nhiêu trước các tượng đài nhan sắc quốc tế thì Hoàng Thùy vẫn khiến người hâm mộ nước nhà tự hào về cô. Sự tự hào không chỉ dừng lại ở những thành tựu mà cô có được, mà còn ở những nỗ lực không ngừng nghỉ để "mài sắt thành kim" của Hoàng Thùy. 

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 10.

Hoàng Thùy đã "mài sắt nên kim" như thế nào - Ảnh 11.

 Về nước thôi Hoàng Thùy, cô đã làm rất tốt rồi, về thôi cả nước đang chờ cô trở về!

Chia sẻ
Đọc thêm