Hoàng Thùy Linh tung MV Đánh Đố hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương, nhưng bị Hồ Hoài Anh gọi là sản phẩm "dở hơi"

KOI KOI, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tối 1/6, Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại với MV Đánh Đố, và thực sự là một màn... đánh đố với khán giả!

Tối 1/6, Hoàng Thùy Linh đã chính thức cho ra mắt MV Đánh Đố với sự góp giọng của diva Thanh Lam và Tùng Dương. Đây là sản phẩm âm nhạc thứ 3 của Hoàng Thùy Linh ra mắt trong năm 2022 sau See Tình Gieo Quẻ. Nếu như See Tình Gieo Quẻ mang đến chất nhạc dân gian đương đại dễ nghe, dễ viral thì với Đánh Đố, Hoàng Thùy Linh đã thực sự "đánh đố" khán giả.

Hoàng Thuỳ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương - Đánh Đố

Phần âm nhạc của Đánh Đố là bản nhạc điện tử đậm đặc với phần kết hợp giữa nhiều nhạc sĩ, NSX âm nhạc: Hồ Hoài Anh, DTAP, TripleD, lời thơ của Khánh Ly & Ngân Vi. Giọng hát của Thanh Lam, Tùng Dương và Hoàng Thùy Linh được điều chỉnh khá phù hợp để không lấn át nữ ca sĩ trẻ. Lời bài hát chứa nhiều ẩn ý, là lời nội tâm với đa dạng tầng nghĩa, phản ánh thế giới của 3 người: người thiếu nữ chưa chồng, người phụ nữ từng trải và 1 người đàn ông.

Phần hình ảnh của MV kết hợp với stylist Hoàng Ku mang đến loạt concept ấn tượng, kĩ xảo đẹp mắt. MV Đánh Đố cũng đánh dấu lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh đảm nhiệm vai trò đồng đạo diễn. Hình ảnh của sản phẩm mở ra một thế giới tưởng tượng, nơi Hoàng Thùy Linh - Thanh Lam - Tùng Dương trải qua cuộc hành trình nội tâm đầy phức tạp để đi đến đích đến bình yên cuối cùng.

Hoàng Thùy Linh tung MV Đánh Đố hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương, nhưng bị Hồ Hoài Anh gọi là sản phẩm dở hơi - Ảnh 2.

Trong chiều cùng ngày, Hoàng Thùy Linh và ekip cũng đã tổ chức buổi họp báo ra mắt MV Đánh Đố. Trên sân khấu, Tùng Dương đã dành lời khen ngợi hết lời vì sự dấn thân cho nghệ thuật của Hoàng Thùy Linh trong MV Đánh Đố: "Sự quyết liệt làm tới cùng làm nên thành công của một người nghệ sĩ, và Linh có điều đó. Chúng ta có thể thấy được một đạo diễn Hoàng Thuỳ Linh luôn ấy, vì Linh tham gia vào từng chi tiết nhỏ nhất của MV. Đối với Dương, kỷ niệm được làm việc với ekip của Hoàng Thuỳ Linh là một kỷ niệm rất đẹp.

Lần nữa chúc mừng Hoàng Thuỳ Linh, Linh đã thật sự trưởng thành so với những ngày đầu tiên gặp tôi, chắc cũng hơn 10, 20 năm rồi… Cái tôi đánh giá cao ở Hoàng Thuỳ Linh là hồn dân tộc. Linh luôn khai thác chất liệu dân gian dù có bắt trend đi chăng nữa. Bạn ấy hơn hẳn những người đồng nghiệp cùng thời. Quan trọng nhất là Linh có tư tưởng trong bài hát chứ không chỉ là sản phẩm giải trí đơn thuần..."

Tùng Dương chia sẻ tại họp báo chiều 1/6

Hoàng Thùy Linh tung MV Đánh Đố hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương, nhưng bị Hồ Hoài Anh gọi là sản phẩm dở hơi - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, người sáng tác nên ca khúc Đánh Đố, lại chia sẻ loạt tình huống "dở khóc dở cười" trong quá trình thực hiện sản phẩm này. Anh cho biết: "Khi đưa ra đề bài này, sự kết hợp giữa 3 gương mặt Thanh Lam, Tùng Dương, Hoàng Thuỳ Linh đã tạo nên cái khó trong âm nhạc. Mình trăn trở, một là mình sẽ biến đổi Thanh Lam hoặc Tùng Dương cho có cái hồn của Hoàng Thuỳ Linh hay bây giờ Hoàng Thuỳ Linh phải hú, hét, nghiến… như hai anh chị này. Hai phạm trù này rất khác nhau, tôi tiếp xúc với mọi người quá nhiều nên tôi hiểu được cả 3 cá tính này… Một người điên đã mệt, bây giờ 3 người điên cộng lại với nhau cực kì khó luôn. Không biết làm gì, và mình phải làm rất nhiều demo….

Thậm chí, Hồ Hoài Anh còn nói đùa rằng đây là một sản phẩm "dở hơi" do khâu làm nhạc tốn quá nhiều công sức lẫn tâm trí: "Bản thân tôi cũng chẳng hiểu đây là thể loại nhạc gì vì quá nhiều thứ lắt nhắt trong đấy. Đây cũng là đánh đố khán giả nữa, cả tôi và Triple D cũng là những người thích làm khó nữa. Mọi người có thể thấy lâu rồi tôi không làm sản phẩm nào, đôi lúc muốn làm gì đó dở hơi nhưng cũng có khi muốn quay lại sự đơn giản. Và đây là một sản phẩm dở hơi của Hoài Anh"

Hồ Hoài Anh gọi luôn đây là sản phẩm "dở hơi"

Hoàng Thùy Linh tung MV Đánh Đố hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương, nhưng bị Hồ Hoài Anh gọi là sản phẩm dở hơi - Ảnh 6.

Hoàng Thùy Linh tung MV Đánh Đố hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương, nhưng bị Hồ Hoài Anh gọi là sản phẩm dở hơi - Ảnh 7.

NSX TripleD cũng có màn "tái xuất" với âm nhạc và cho biết anh rất hiếm khi nhận lời làm việc với một nghệ sĩ, và Hoàng Thùy Linh đã thuyết phục được anh. TripleD cho biết: "Hoàng Thuỳ Linh kết hợp với anh Tùng Dương và chị Thanh Lam là một đề bài quá khó. Tên bài là Đánh Đố thì sự đánh đố nó ngay từ đầu rồi… Khi Linh và anh Tùng Dương, chị Thanh Lam đi thu âm, khi tôi nhận được bản thu, đây là một sự đánh đố vì là lần đầu tiên tôi nhận được vocal như thế.

Đan xen của 3 người, liên tục như vậy và không hiểu chuyện gì xảy ra. Mọi người bay bổng và thoả mãn với tâm hồn nghệ thuật không ai phải nhường ai. Như thế bắt buộc tôi không nhường ai luôn, tôi cũng tự thoả mãn âm nhạc của mình vì cũng chẳng biết phải nhường chỗ nào".

MV Đánh Đố nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, đa phần vẫn trân trọng nỗ lực và tư duy âm nhạc ấn tượng của Hoàng Thùy Linh. Với riêng Đánh Đố, Hoàng Thùy Linh lẫn ekip sản xuất âm nhạc nhận được nhiều lời khen vì chất nhạc điện tử "nặng đô", đậm tính thể nghiệm. Tuy nhiên, không ít ý kiến cũng cho rằng giọng hát của Tùng Dương và Thanh Lam đã khiến giọng của Hoàng Thùy Linh bị "đè bẹp".

Hoàng Thùy Linh tung MV Đánh Đố hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương, nhưng bị Hồ Hoài Anh gọi là sản phẩm dở hơi - Ảnh 8.

- Mới nghe chưa thấy hay mà sao càng nghe càng cuốn. Hoàng Thùy Linh đỉnh quá. Nghiêm túc với nghề. Không dễ mà mời được 2 vocal gạo cội vào MV. Chê bớt bớt lại đi. So giọng tất nhiên Hoàng Thùy Linh không bằng 2 nghệ sĩ gạo cội kia rồi. Nhưng quá khen cho Linh với ekip. Lần nào comeback cũng ấn tượng với chỉnh chu.

- Bài này nghe cuốn ghê. Mà mỗi lần nghe anh Tùng Dương hát tui cứ sợ ảnh nhai đầu người ta trời ạ. Giọng hát quá khủng!

- Trời ơi ai đó hãy khen bản phối của TripleD đi mọi người nó hay thật sự luôn đấy. Bài này đối với mình nó lạ ở phần giai điệu trúc trắc rất mới mẻ, nhưng bằng một cách nào đó, mình thấy nó hơi ngang và thiếu điểm nhấn. Phần rap của Hoàng Thùy Linh nó hơi "tệ" (đối với mình), phần hát của Hoàng Thùy Linh thì mình thấy bị lu mờ 7 phần bởi Thanh Lam và Tùng Dương, khúc hòa giọng nghe không mượt, không vừa tai. MV thì phần hình ảnh ở mức ổn, ngoại trừ nửa cuối, từ lúc xuất hiện Hồ Hoài Anh thì mình thấy phần hình ảnh ấn tượng hơn. Hết.

- Nói chung là chúng ta nên ủng hộ nền âm nhạc nước nhà trên những video đầy tính nghệ thuật, sáng tạo và hay như thế này. Chứ không phải mấy đứa không biết nổi từ đâu và hát những bài thật sự hông hiểu nổi sao lại có bài đó!

https://kenh14.vn/hoang-thuy-linh-tung-mv-danh-do-hop-tac-cung-thanh-lam-va-tung-duong-nhung-bi-ho-hoai-anh-goi-la-san-pham-do-hoi-20220601220637469.chn https://kenh14.vn/hoang-thuy-linh-tung-mv-danh-do-hop-tac-cung-thanh-lam-va-tung-duong-nhung-bi-ho-hoai-anh-goi-la-san-pham-do-hoi-20220601220637469.chn
Chia sẻ
Đọc thêm