Hoàng Thùy Linh tiếp tục gây choáng váng với hình ảnh "Thánh Cô" sau cơn sốt "Để Mị nói cho mà nghe"

Hoàng Thùy Linh tiếp tục cho ra mắt một MV được đầu tư công phu và chất lượng, thông qua đó nữ ca sĩ muốn khắc họa hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam trong sản phẩm lần này.

Sau gần 2 tháng trôi qua kể từ khi Để Mị Nói Cho Mà Nghe được phát hành và gặt hái những thành công nhất định, Hoàng Thùy Linh tiếp tục giới thiệu một sản phẩm mà cô vô cùng tâm đắc ấp ủ thực hiện gần 3 năm qua - MV Tứ Phủ. Đây được xem là sản phẩm tiếp theo mà nữ ca sĩ muốn thể hiện hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam.

D2T_0165

"MV "Tứ Phủ" là tiếp nối của những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong tôi" - Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Có thể xem Tứ Phủ là một bước đi dài hơn, khó hơn, là một sự thăng hoa của những gì mà Bánh Trôi Nước đã mang lại từ 3 năm trước. Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thùy Linh, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã một năm. Tuy nhiên quá trình thực hiện MV chưa đến 10 ngày.

D2T_0669

Nữ ca sĩ muốn "Tứ Phủ" vừa là câu trả lời cho những kỳ vọng mà công chúng từng dành cho "Bánh Trôi Nước", vừa là sự thăng hoa trong chương tiếp theo của cuộc đời mình.

Trong lúc tìm tòi những ý tưởng cho sản phẩm lần này, Hoàng Thùy Linh đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của tín ngưỡng Mẫu về một vị Thánh Cô đã giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ngày ngày chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hóa vẫn một lòng trung trinh, son sắt.

Dù là một câu chuyện có đoạn kết dang dở, đau buồn với người phụ nữ nhưng người đời cũng kháo nhau rằng, vị Thánh Cô kia vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước, khi tròn trách nhiệm thì cũng là lúc cô rời khỏi thế gian để về với cửu trùng thiên.

D2T_0576

Hoàng Thùy Linh cùng những cộng sự đã giúp cô hoàn thành MV "Tứ Phủ".

Nếu Để Mị Nói Cho Mà Nghe là tiếng hát tươi vui, tự do của thân phận một người phụ nữ muốn xóa bỏ xích xiềng thì với hình tượng siêu thực trong Tứ Phủ, nữ ca sĩ muốn kéo khán giả về với những căn tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, trung trinh với chồng, tiết liệt với non sông.

Những hình ảnh đậm chất liêu trai trong MV "Tứ Phủ" của Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt.

MV "Tứ Phủ" - Hoàng Thùy Linh.

Chia sẻ
Đọc thêm