Hoàng Phương (The Debut) làm mới "Con đường màu xanh" với phong cách nhạc Jazz

Ngày 8/6 vừa qua, Hoàng Phương - Á quân chương trình The Debut (2018) đã cho ra mắt MV "Con đường màu xanh".

Sau "Dư Âm" phiên bản Lofi và "Biển tình" Chill-hop, ngày 8/6 vừa qua, ca sĩ Hoàng Phương tiếp tục cho ra mắt MV "Con đường màu xanh" - ca khúc thứ 3 trong album đầu tay "Đề Bút".

Hoàng Phương và nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ đã lựa chọn phong cách nhạc Jazz để làm mới ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Nam Sơn. Nghe "Con đường màu xanh" qua giọng ca của Hoàng Phương, khán thính giả sẽ có cảm giác vừa quen, vừa lạ.

Hoàng Phương (The Debut) làm mới "Con đường màu xanh" với phong cách nhạc Jazz - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Phương

Quen bởi chất trữ tình quen thuộc của "Con đường màu xanh" vẫn được truyền tải trọn vẹn nhờ tiếng guitar mộc mạc của guitarist Nguyễn Duy Anh (ZEN) ở phần đầu bài hát. Nhưng tới nửa cuối MV, giai điệu ca khúc đã được "phù thủy tạo hit" Đoàn Minh Vũ phối lại theo phong cách Swing Jazz.

Cách phối này tạo nên cảm giác tươi sáng, tích cực hơn cho người nghe.

Ca sĩ Hoàng Phương cũng chia sẻ rằng Swing Jazz vốn là dòng nhạc yêu thích của anh. Đó là lý do chàng ca sĩ trẻ đã "bắt tay" cùng Đoàn Minh Vũ để cho ra đời một "Con đường màu xanh" mới hơn, độc - lạ hơn so với các phiên bản cũ.

MV "Con đường màu xanh" - Hoàng Phương

Bản cover này của Hoàng Phương đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Hoàng Phương (The Debut) làm mới "Con đường màu xanh" với phong cách nhạc Jazz - Ảnh 3.

Lời khen của khán giả dành cho "Con đường màu xanh" của Hoàng Phương

Hai bài hát cuối cùng trong "Đề Bút" là "Bến Vắng" và "Xa Em Kỷ Niệm". Cả hai đều là nhạc Hoa lời Việt được phối lại thuần ballad, hơi hướng của symphony và đàn dây. "Bến Vắng" là một trong những ca khúc Hoàng Phương đã lựa chọn biểu diễn trên sân khấu cuộc thi Dự Án Số 1 – The Debut. Tiết mục nhận được lời khen ngợi từ phía ban giám khảo và sự đón nhận của khán giả truyền hình đến tận bây giờ.

Chia sẻ với chúng tôi, Hoàng Phương cho biết anh muốn gửi lời cám ơn tới đạo diễn Mike Vũ, đạo diễn Nam Anh cùng 5CORES production house và cô em gái đáng yêu Chi Phạm đã giúp mọi người hiểu rõ ý đồ của bản phối hơn qua chiếc music video rất đáng yêu nói về hình ảnh một cô gái mạnh mẽ xếp lại những kỷ niệm vương vấn từ mối tình cũ để bước tiếp trên con đường tương lai phía trước đầy màu xanh.

Ngoài ra, anh cũng mong muốn sẽ sớm được gặp lại khán giả của mình trong thời gian gần nhất khi đợt dịch lần này hoàn toàn được kiểm soát. Về kế hoạch trong năm 2021, nam ca sĩ cho biết anh cùng các cộng sự cũng đang ấp ủ rất nhiều dự án đặc biệt và sẽ sớm công bố ở thời điểm thích hợp.

Hoàng Phương (The Debut) làm mới "Con đường màu xanh" với phong cách nhạc Jazz - Ảnh 4.

2 ca khúc còn lại của "Đề Bút" là "Bến Vắng" và "Xa em kỷ niệm"

Chia sẻ
Đọc thêm