Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ

Tối ngày 3/6, Hoàng Phương chính thức ra mắt E.P nhạc Việt đầu tay mang tên "Đề Bút" sau hơn 2 năm bước ra chương trình Dự Án số 1 (The Debut) với danh hiệu Á Quân.

Sau gần 1 năm ấp ủ thực hiện, ngày 3/6, ca sĩ Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P nhạc Việt đầu tay mang tên "Đề Bút". Với sản phẩm này, Hoàng Phương mong muốn những ca khúc nhạc xưa vốn gắn liền với thế hệ ông bà cha mẹ được tiệm cận hơn với giới trẻ bằng các bản phối khí xu hướng hiện đại, đồng thời, giới thiệu khán giả của mình màu sắc âm nhạc mà chàng ca sĩ Hà Thành dự định theo đuổi trong chặng đường sắp tới.

Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ - Ảnh 1.

Tối ngày 3/6, Hoàng Phương chính thức ra mắt E.P nhạc Việt đầu tay mang tên "Đề Bút" sau hơn 2 năm bước ra chương trình Dự Án số 1 (The Debut) với danh hiệu Á Quân.

Với sự đồng hành của nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ, người đứng sau hàng loạt HIT đạt top trending đình đám trên Youtube của làng nhạc Việt, và tiếng đàn của guitarist Nguyễn Duy Anh (ZEN), đây là tuyển tập 5 ca khúc nhạc xưa vang bóng một thời này, được phối mới theo cách chưa ai làm, bao gồm: Dư Âm, Biển Tình, Con Đường Màu Xanh, Bến Vắng và Xa Em Kỷ Niệm.

Về E.P nhạc Việt đầu tay này, Hoàng Phương chia sẻ:

Có nhiều người hỏi mình vì sao trong sản phẩm âm nhạc "debut" lại chọn cách "remake" lại các bài nhạc xưa thay vì ra mắt một bài hát mới của riêng mình? Phương là một người sống thiên về cảm xúc, yêu mến và hay tìm hiểu về những giá trị xưa vì chúng rất Việt Nam, rất có tình. Những ca khúc nhạc xưa với Phương là cả một tuổi thơ, ẩn trong mỗi bài hát là câu chuyện mà Phương cảm nhận và muốn kể. Năm bài hát trong E.P đều chứa đầy kỷ niệm và tạo thành một vòng tuần hoàn, một câu chuyện của tình yêu mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua. Chính vì vậy Phương đặt tên E.P là "Đề Bút" – vừa là cách chơi chữ của từ tiếng anh "Debut", vừa mang nghĩa là những dòng ghi lại, tóm tắt cảm xúc của người viết nên câu chuyện.

Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ - Ảnh 2.

Về phần âm nhạc của E.P "Đề Bút", 5 bài hát mà Phương chọn hoàn toàn được phối mới, và đa dạng về màu sắc. Phương và ekip thực hiện muốn đem lại cho các bài nhạc xưa một sức sống mới, một cái mới về nhạc, phối khí, cách hát. Có bài thì âm hưởng jazz, có bài thì ballad, hơi hướm của symphony và đàn dây, đặc biệt, có hai bài "remake" theo hai thể loại lofi và chill-hop mà các bạn trẻ đang ưu chuộng tìm nghe hiện nay. Đó là âm nhạc mà Phương thích. Phương làm "Đề Bút" như một portfolio giới thiệu bản thân, để từ đây, mình có thể làm những cái lớn hơn.

Nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ chia sẻ thêm:

Mình theo dõi Hoàng Phương từ cuộc thi The Debut năm 2018. Hoàng Phương có giọng hát rất riêng, từ cách "feel", cách lơi nhịp và đặc biệt niềm yêu thích nhạc Jazz của bạn ý.

Với E.P "Đề Bút", có thể ví nó như là một cuộc dạo chơi trong âm nhạc của ekip thực hiện. Khi làm mới lại ca khúc nhạc xưa thì mọi người sẽ chọn những phương án theo mình nghĩ khá là an toàn. Nó gần như là cover lại các ca khúc cũ, chỉ thay về mặt âm thanh, cách chơi các nhạc cụ, cách hát, hầu hết đều mang âm hưởng của các ca khúc gốc.

Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ - Ảnh 3.

Nhà sản xuất âm nhạc Đoàn Minh Vũ

Ở dự án lần này của Hoàng Phương, mình làm tổng cộng 5 bài. Mình làm mới lại theo cách chưa ai làm, nó mạo hiểm hơn, nhưng nó thỏa mãn hơn cho mọi người. Mình coi những ca khúc này không phải nhạc xưa mà mình coi nó là những ca khúc của thời đại bây giờ, mình chọn những phương án mà mình thích nhất, mới nhất, có hơi thở của thời đại nhiều hơn như lofi, chill hop, swing jazz,… mang lại một đời sống mới cho các ca khúc đó.

Mở đầu E.P "Đề Bút" của Hoàng Phương là ca khúc "Dư Âm" của cố nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Bằng việc khéo léo sử dụng hiệu ứng âm thanh lofi trong bản phối, khán thính giả được trở về đúng không gian âm nhạc thập niên 50 của thế kỷ XX với giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn và lời ca bay bổng đẹp như một bài thơ.

Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ - Ảnh 4.

Có thể nói "Biển Tình" là điểm nhấn đặc biệt nhất trong E.P . Nhạc phẩm này của cố nhạc sỹ Lam Phương được mọi người đã biết đến và gắn liền nó với tiếng hát của nữ ca sĩ Thanh Tuyền trước năm 1975. Tuy nhiên, ở "Đề Bút", Đoàn Minh Vũ và Hoàng Phương đem tới một "Biển Tình" với sự phá cách hoàn toàn mới qua bản phối thể loại chillhop đang thịnh hành với giới trẻ ngày nay.

Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ - Ảnh 5.

Với ca khúc thứ ba: "Con Đường Màu Xanh" của nhạc sỹ Trịnh Nam Sơn, cảm giác vừa quen vừa lạ trong bản phối của Đoàn Minh Vũ. "Quen" là bởi ở phần đầu bài hát, ý đồ thực hiện của ekip muốn giữ nguyên cái trữ tình trong giai điệu của "Con Đường Màu Xanh" trên nền guitar mộc mạc. Điểm "Lạ" bất ngờ đến từ phần nửa sau, toàn bộ bản phối được chuyển sang nhịp điệu Swing Jazz, thể loại vốn là sở trường của Hoàng Phương, tạo nên sự tươi sáng, tích cực hơn cho ca khúc so với các phiên bản khác.

Hoàng Phương (The Debut) chính thức ra mắt E.P đầu tay kết hợp cùng "hit-maker" Đoàn Minh Vũ - Ảnh 6.

Hai bài hát cuối cùng trong E.P lần lượt là "Bến Vắng" và "Xa Em Kỷ Niệm". Cả hai đều là nhạc Hoa lời Việt được phối lại thuần ballad, hơi hướm của symphony và đàn dây. "Bến Vắng" là một trong những ca khúc Hoàng Phương đã lựa chọn biểu diễn trên sân khấu cuộc thi Dự Án Số 1 – The Debut. Tiết mục nhận được lời khen ngợi từ phía ban giám khảo và sự đón nhận của khán giả truyền hình đến tận bây giờ.

Sau khi E.P "Đề Bút" được phát hành, Hoàng Phương sẽ tiếp tục gửi tới Music Video ca khúc "Con Đường Màu Xanh", và mong muốn sẽ được gặp khán giả của mình trong thời gần nhất khi đợt dịch lần này hoàn toàn được kiểm soát. Về kế hoạch trong năm 2021, nam ca sĩ cho biết anh cùng các cộng sự cũng đang ấp ủ rất nhiều dự án đặc biệt và sẽ sớm công bố ở thời điểm thích hợp.

Link Music Video đã phát hành:

- DƯ ÂM (LOFI VERSION) | MUSIC VIDEO

https://youtu.be/TCMnwlMSBv8

- BIỂN TÌNH (CHILLHOP VERSION) | MUSIC VIDEO

https://youtu.be/rGg544B8ZB8

- BẾN VẮNG | MUSIC VIDEO

https://youtu.be/qVCErfeJpJo

Chia sẻ
Đọc thêm