Hoàng hậu u sầu Nhật Bản đón tuổi mới với diện mạo gây chú ý, không nhắc đến tên Mako hé lộ "sóng ngầm" phía sau

Hoàng hậu Masako đã đón tuổi mới bên cạnh chồng và con gái với những chia sẻ gây chú ý.

Vào ngày 9/12, Hoàng hậu Masako Nhật Bản đã đón sinh nhật tuổi 58 một cách giản dị và ấm áp bên cạnh chồng con. Bà đã có bài phát biểu đặc biệt nhân dịp sinh nhật mình. Hoàng hậu không giấu nổi niềm hạnh phúc khi người con duy nhất của bà và Nhật hoàng Naruhito, Công chúa Aiko đã trưởng thành.

Bà nói: "20 năm từ khi Aiko chào đời, thời gian tưởng dài mà chớp mắt đã qua. Thật khó để tin Aiko giờ đã trưởng thành. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã nồng nhiệt theo dõi sự trưởng thành của con bé. Hy vọng Aiko từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một thành viên trưởng thành trong gia đình hoàng gia".

Bên cạnh đó, Hoàng hậu Masako cũng bày tỏ lòng biết ơn với chồng khi đã luôn quan tâm đến sức khỏe của bà. Hoàng hậu Masako cho biết đang cố gắng hết sức hồi phục để "có thể hỗ trợ, ở bên bệ hạ và hoàn thành nhiệm vụ của riêng mình". Masako từng được gọi là "Hoàng hậu u sầu" khi bà phải vật lộn chiến đấu với căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài.

Bộ ảnh mới của Hoàng hậu Masako nhân dịp sinh nhật bà.

Ngoài ra, Hoàng hậu Masako đã nói về nỗi đau trong lòng mình khi chứng kiến những khó khăn về kinh tế và xã hội mà đại dịch gây ra trên khắp thế giới. Hoàng hậu Masako cho hay:  "Tôi đau lòng khi nghe tin nhiều người phải đối mặt với những khó khăn như thu nhập giảm hoặc phải bỏ dở việc học lên cao hơn".

Dù trải qua thời gian dài bệnh tật nhưng nhiều người nhận xét rằng qua năm tháng, Hoàng hậu Masako vẫn không mất đi khí chất cao sang, quý phái hiếm có. Trong bộ ảnh mới mừng sinh nhật, Hoàng hậu Nhật Bản lựa chọn trang phục màu vàng thanh lịch, nở nụ cười hạnh phúc bên cạnh Nhật hoàng Naruhito.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết các sự kiện kỷ niệm sinh nhật Hoàng hậu Masako được tổ chức với quy mô nhỏ, hạn chế số người tham dự trong bối cảnh đại dịch. Ngoài nhận lời chúc từ chồng và con gái, Hoàng hậu Masako cũng nhận được những lời chúc tốt đẹp từ Thái tử Fumihito, Thủ tướng Fumio Kishida và những quan chức khác.

Vợ chồng Hoàng hậu Masako trong lễ trưởng thành của con gái Aiko.

Hoàng hậu Masako gây chú ý khi không hề nhắc đến Mako trong bài phát biểu trên. Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự thắc mắc khi bà Masako không gửi lời chúc mừng cuộc hôn nhân của Mako.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết: "Đầu tiên, tôi nghĩ rằng Masako có sự lo lắng. Nếu cuộc hôn nhân của Mako được đề cập trong tuyên bố mừng sinh nhật, những người phản đối cuộc hôn nhân có thể quay sang chỉ trích hoàng gia. Điều này sẽ gây ra phản ứng tiêu cực. Tôi nghĩ họ cân nhắc tránh chủ đề liên quan tới Mako hết mức có thể để những chỉ trích không còn nhắm vào cô ấy nữa".

Một lý do khác cũng được đưa ra đó là có thể tồn tại một "thỏa thuận ngầm" giữa Nhật hoàng Naruhito và gia đình Thái tử Fumihito. Hôn nhân của Mako giờ trở thành vấn đề nhạy cảm không chỉ với gia đình Thái tử Fumihito, còn "lan rộng sang" ảnh hưởng đến gia đình Nhật hoàng.

Hoàng hậu u sầu Nhật Bản đón tuổi mới với diện mạo gây chú ý, không nhắc đến tên Mako hé lộ "sóng ngầm" phía sau - Ảnh 3.

Hoàng gia Nhật tránh nhắc đến Mako.

"Hoàng hậu Masako và gia đình Thái tử có thể đã không đưa những câu chuyện gia đình vào các thông cáo để không làm tổn hại thêm đến gia đình hoàng gia mà trung tâm là Nhật hoàng", nguồn tin nói.

Nguồn: NHK, Yahoo JP

Chia sẻ
Đọc thêm