Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn "lột xác" ngoạn mục

Bộ ảnh mừng năm mới của hoàng gia Nhật đã thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng.

Theo truyền thống hàng năm của hoàng gia Nhật, bộ ảnh mừng năm mới được chụp chung bao gồm các thành viên trong gia đình Nhật hoàng Naruhito, vợ chồng Thượng hoàng Akihito và gia đình Thái tử Fumihito.

Tuy nhiên vào năm nay, để hạn chế sự lây nhiễm Covid-19, các bức ảnh được từng gia đình thực hiện riêng. Bộ ảnh mừng năm mới 2022 của gia đình Nhật hoàng Naruhito gồm vợ, Hoàng hậu Masako và con gái Aiko được thực hiện ngày 21/12/2021 tại Hoàng cung ở Tokyo. Trong bộ ảnh, gia đình Nhật hoàng Naruhito thảo luận về một món đồ chơi dân gian có tên 'Hariko', được lưu truyền ở vùng Izumo, tỉnh Shimane, liên quan đến hổ - con giáp năm nay.

Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn lột xác ngoạn mục - Ảnh 1.

Ảnh mừng năm mới truyền thống trước đây của hoàng gia Nhật.

Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn lột xác ngoạn mục - Ảnh 2.

Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn lột xác ngoạn mục - Ảnh 3.

Gia đình Nhật hoàng trong ảnh mừng năm mới 2022.

Hoàng hậu Nhật Bản nổi bật với trang phục màu trắng thanh lịch trong khi Công chúa Aiko trang nhã trong chiếc đầm màu xanh. Cô vừa làm lễ trưởng thành mới đây, bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia. Theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia, tiệc mừng năm mới hôm nay của gia đình Nhật hoàng hạn chế số lượng người tham gia. Trong tiệc mừng, Nhật hoàng gửi lời nhắn nhủ: "Tôi cầu nguyện niềm hạnh phúc cho người dân và sự phát triển cho đất nước".

Công chúa Aiko lần đầu tiên tham dự sự kiện mừng năm mới với tư cách là thành viên trưởng thành. Con gái duy nhất của Nhật hoàng được khen ngợi hết lời với màn lột xác ngoạn mục. Cô lựa chọn chiếc đầm trắng sang trọng, đeo vương miện và có phong thái chuẩn mực trong tiệc mừng năm mới. Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng, Công chúa Aiko sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ hoàng gia trong năm 2022.

Công chúa Aiko nổi bật trong tiệc mừng năm mới.

Trong khi đó, ảnh mừng năm mới vợ chồng Thượng hoàng Akihito và Thượng Hoàng hậu Michiko được thực hiện ngày 13/12/2021 tại Cung điện hoàng gia Sento - nơi vợ chồng Thượng hoàng sinh sống sau khi thoái vị năm 2019. Thượng hoàng Akihito, 83 tuổi là vị hoàng đế sống lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn lột xác ngoạn mục - Ảnh 5.

Vợ chồng Thượng hoàng hạnh phúc bên nhau.

Bộ ảnh mừng năm mới của gia đình Thái tử Fumihito được thực hiện ngày 11/12/2021 tại dinh thự hoàng gia ở Minato, Tokyo. Trong ảnh chỉ còn lại bốn thành viên gồm Thái tử Fumihito, Thái tử phi Kiko, Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito, vắng mặt cựu Công chúa Mako - người đã rời hoàng gia sau khi kết hôn với thường dân Kei Komuro vào tháng 10 năm ngoái. 

Vợ chồng Mako hiện đang tận hưởng cuộc sống tự do ở bên Mỹ và không rõ họ sẽ đón năm mới đầu tiên bên nhau như thế nào.

Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn lột xác ngoạn mục - Ảnh 6.

Hoàng gia Nhật công bố ảnh năm mới 2022 khác biệt so với mọi năm, Công chúa cô độc có màn lột xác ngoạn mục - Ảnh 7.

Bộ ảnh gia đình Thái tử Nhật thiếu vắng Mako sau khi cô kết hôn, rời hoàng gia.

Nguồn: NHK, Yahoo JP

https://afamily.vn/hoang-gia-nhat-cong-bo-anh-nam-moi-2022-khac-biet-so-voi-moi-nam-cong-chua-co-doc-co-man-lot-xac-ngoan-muc-20220101095610334.chn
Chia sẻ
Đọc thêm