Hoàng gia Anh công bố tên chính thức của em bé mới sinh, nhắc lại quá khứ đáng hổ thẹn của nhà Meghan

Thành viên mới của hoàng gia Anh đã có tên chính thức sau 2 tuần chào đời.

Vào ngày 1/10, Hoàng gia Anh đã công bố tên chính thức của con gái Công chúa Beatrice. Em bé chào đời ngày 18/9 vừa qua tại Bệnh viện Chelsea và Westminster ở London, nặng 2,78kg.

Tên đầy đủ của đứa trẻ là Sienna Elizabeth Mapelli Mozzi. Được biết Sienna là cái tên có nguồn gốc từ nước Ý và Elizabeth là cách để tri ân Nữ hoàng Anh. Cô bé là con gái đầu lòng của Công chúa nước Anh với chồng doanh nhân Edoardo Mapelli Mozzi, cũng có xuất thân dòng dõi quý tộc. 

Vợ chồng Công chúa Beatrice cũng đã đăng ảnh hình đầu tiên về đứa trẻ trên tài khoản Twitter chính thức. Bức ảnh cho thấy dấu chân xinh xắn của Sienna Elizabeth kèm theo nội dung: "Tất cả chúng tôi đang làm rất tốt và Wolfie (con trai riêng của chồng Công chúa Anh) là người anh cả tuyệt vời đối với Sienna". 

Hoàng gia Anh công bố tên chính thức của em bé mới sinh nhắc lại quá khứ đáng hổ thẹn của nhà Meghan - Ảnh 1.

Bức ảnh bàn chân cùng cái tên của em bé hoàng gia.

Con gái Công chúa Beatrice là chắt thứ 12 của Nữ hoàng Elizabeth II và hiện đứng thứ 11 trong danh sách thừa kế ngai vàng nước Anh. Sự xuất hiện của bé Sienna được coi là nguồn động viên an ủi lớn lao đối với gia đình hoàng gia nhất là Nữ hoàng Anh khi bà vừa mất đi bạn đời và con gái mới sinh của nhà Sussex hiện vẫn đang ở bên Mỹ.

Theo truyền thông Anh, tuy không được Nữ hoàng trao tước hiệu hoàng gia khi chào đời, em bé mới sinh vẫn có tước hiệu cao quý, do Edoardo Mapelli Mozzi - chồng Công chúa Beatrice - là bá tước ở Italy. Điều này đồng nghĩa với việc bất cứ đứa con nào của anh cũng được quyền thừa hưởng tước hiệu bá tước hoặc nữ bá tước.

Trong khi đó, doanh nhân Edoardo chia sẻ rằng, anh cảm thấy rất yêu và vô cùng biết ơn người vợ tuyệt vời của mình cũng như hai người con Sienna và Wolfie. Công chúa Beatrice và chồng đã kết hôn vào tháng 7/2020 tại Nhà nguyện Hoàng gia trong một lễ cưới riêng tư, khách mời tham dự chỉ có gia đình và bạn bè thân thiết.

Hoàng gia Anh công bố tên chính thức của em bé mới sinh nhắc lại quá khứ đáng hổ thẹn của nhà Meghan - Ảnh 2.

Vợ chồng Công chúa Beatrice trong ảnh đính hôn.

Nhiều người dùng mạng đã gửi lời chúc mừng đến vợ chồng Công chúa nước Anh và cho biết tên em bé vô cùng đẹp đẽ và thể hiện sự tôn kính với Nữ hoàng, không giống như nhà Meghan, ngang nhiên lấy biệt danh thời thơ ấu của người đứng đầu hoàng gia để đặt tên cho con gái họ.

Nhà Sussex từng gây ra nhiều tranh cãi khi đặt tên con gái là Lilibet Diana. Lilibet là biệt danh hồi nhỏ của Nữ hoàng và thường chỉ được Hoàng tế Philip sử dụng để thể hiện tình cảm gắn bó của cặp đôi. Tuy nhiên, vợ chồng Harry chỉ thông qua một cuộc gọi để thông báo cho Nữ hoàng về cái tên mà họ lựa chọn cho con gái thay vì hỏi ý kiến và xin phép bà một cách trịnh trọng.

Thái độ thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh của nhà Sussex đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ vào thời điểm đó. Do vậy, khi Công chúa Beatrice chia sẻ tên con gái mình, vợ chồng Meghan tiếp tục bị "ném đá" dữ dội bởi quá khứ coi thường Nữ hoàng Anh. Rõ ràng có rất nhiều cái tên đẹp và ý nghĩa để đặt cho đứa trẻ nhưng nhà Sussex lại sử dụng cái tên Lilibet với nhiều mục đích và toan tính phía sau.

Hoàng gia Anh công bố tên chính thức của em bé mới sinh nhắc lại quá khứ đáng hổ thẹn của nhà Meghan - Ảnh 3.

Harry và Meghan đã thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh vì cái tên của con gái.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm