Hoàng gia Anh chính thức có câu trả lời về việc phân biệt đối xử với con gái Meghan

Động thái mới nhất của hoàng gia Anh đã dập tắt những tin đồn trong thời gian gần đây.

Vào ngày 26/7, truyền thông Anh đưa tin, bé Lilibet Diana, con gái mới sinh của nhà Sussex cuối cùng đã chính thức có tên trong danh sách kế vị trên trang web chính thức của hoàng gia.

Như vậy, sau 7 tuần chào đời, Lilibet Diana đã chính thức trở thành người đứng thứ 8 trong danh sách kế vị, cô bé đứng ngay sau anh trai Archie. Có thể nói, đây là câu trả lời rõ ràng nhất của hoàng gia về những lùm xùm trong thời gian gần đây.

Hoàng gia Anh chính thức có câu trả lời về việc phân biệt đối xử với con gái Meghan Markle - Ảnh 1.

Bé Lilibet đã xuất hiện trong danh sách kế vị.

Hoàng gia Anh chính thức có câu trả lời về việc phân biệt đối xử với con gái Meghan Markle - Ảnh 2.

Danh sách cũ trước đó.

Trước đó, một bộ phận dư luận xôn xao khi trên trang web hoàng gia, Lilibet vẫn chưa được cập nhật vào danh sách kế vị dù đã chào đời hơn 1 tháng. Trong khi đó, Hoàng tử Louis, con út của vợ chồng Công nương Kate và bé Archie đều được đưa vào danh sách kế vị chưa đầy nửa tháng sau sinh.

Chính vì vậy, nhiều người đã lên án hoàng gia có sự phân biệt đối xử với bé Lilibet khi nhà Sussex từng tố gia đình hoàng gia đối xử bất công với họ. Cuối cùng, để dập tắt những tin đồn không có căn cứ, hoàng gia Anh đã nhanh chóng đưa bé Lilibet vào vị trí thứ 8 trong danh sách kế vị.

Omid Scobie, bạn thân của nhà Sussex cũng đã thông báo về tin tức đáng mừng này. Người đàn ông cho hay: "Danh sách kế vị trên trang web @RoyalFamily vừa được cập nhật đã bao gồm cả con thứ hai của nhà Sussex. Cô bé tên Lilibet Mountbatten-Windsor, người đứng ở vị trí thứ 8. Đứa trẻ chào đời ngày 4/6".

Hoàng gia Anh chính thức có câu trả lời về việc phân biệt đối xử với con gái Meghan Markle - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh vẫn đối xử công bằng với nhà Sussex.

Hoàng gia Anh không lên tiếng lý giải vì sao có sự cập nhật chậm trễ này. Mặc dù vậy, họ đã cho thấy rằng, bé Lilibet Diana vẫn là con cháu hoàng gia, được hưởng các quyền lợi như những em bé khác trong gia đình, bất chấp việc nhà Sussex đã rời khỏi đây và gây ra bao nhiêu tai tiếng.

Hiện chưa rõ bé Lilibet Diana có về hoàng gia làm lễ rửa tội hay không. Ban đầu nhà Sussex bày tỏ nguyện vọng muốn được trở về làm lễ rửa tội cho con gái với yêu cầu muốn Nữ hoàng Anh hiện diện. Tuy nhiên, sau thông báo sẽ ra mắt hồi ký vào năm 2022, mối quan hệ giữa Harry và gia đình được cho là ngày càng căng thẳng. 

Theo nhà bình luận hoàng gia Ingrid Seward, tổng biên tập Tạp chí Majesty, con đường trở thành vua của Hoàng tử William có thể bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký sắp ra mắt của Hoàng tử Harry.

Nhà bình luận hoàng gia nói: "William có lẽ là người hứng chịu hậu quả tồi tệ nhất bởi vì giữa anh ấy và Harry đang xung đột. Và về cơ bản, nếu Harry nói ra những điều gây bất lợi cho chế độ quân chủ thì cũng ảnh hưởng tới tương lai của William. Đó không phải là tương lai của Harry vì anh ấy đã rút khỏi rồi, nhưng nó là tương lai của William".

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm