Hoàng Điệp: "Sự thật về vương miện chỉ mình tôi biết"

Khi hỏi về tên chính thức của cuộc thi hoa hậu mà cô tham gia, Hoàng Điệp nói: "Đó là cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế". Nhưng khi hỏi tên tiếng Anh thì cô từ chối trả lời.

Sau những lời đi tiếng lại về giá trị thật của chiếc vương miện mà Hoàng Điệp đạt được trong cuộc thi "cấp địa phương" tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, người đẹp này chia sẻ: "Tôi không cảm thấy bị xáo trộn. Là người đoạt giải, hơn ai hết tôi cảm nhận rõ niềm vui, sự vinh quang của chiếc vương miện mình nhận được".
Với Hoàng Điệp, cuộc thi đó dù to hay nhỏ nhưng cô đã làm được một việc đáng tự hào đó là làm cho tên Việt Nam được xướng lên ở bục vinh quang nhất. “Tôi hạnh phúc vì mình đã làm được điều gì đó cho Tổ quốc”.

Khi trao đổi với phóng viên về tên chính thức của cuộc thi hoa hậu mà cô tham gia, Hoàng Điệp trả lời: "Đó là cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế". Nhưng khi được hỏi về tên cuộc thi đọc theo tiếng Anh thì cô từ chối trả lời. Người đẹp này cho biết, ở thời điểm hiện tại cô không muốn phát biểu gì thêm về chuyện vương miện. “Tôi không muốn gây scandal vì những chuyện thế này”, cô nói.

Hoàng Điệp tại tiệc mừng do công ty PL tổ chức ở sảnh khách sạn Park Hyatt, TP HCM tối 13/8. Ảnh: Kênh 14

Giải thích về việc cho đến thời điểm này tên của chủ nhân ngôi vị cao nhất trong cuộc thi chưa được đăng tải trên trang web chính thức của Ban tổ chức http://www.missinterbeauty.com/, ông Hoàng Long, Giám đốc công ty người mẫu PL, đơn vị của Hoàng Điệp tham gia cuộc thi cho biết: “Chúng tôi đang liên hệ với BTC để được nghe họ giải thích về chuyện này”.

Theo ông Hoàng Long, trước khi cử người đẹp đi tham gia cuộc thi, PL đã tìm hiểu và nhận thấy Miss International Beauty là cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp và có uy tín. Với ông Long, ở một cuộc thi có tới hơn 70 nước đăng ký và 60 nước cùng tham gia ở đêm chung kết không thể đánh giá là có quy mô nhỏ. Theo dõi các hoạt động của Hoàng Điệp ở cuộc thi,  từ những buổi diễu hành của các người đẹp tại Trung Quốc trong suốt cuộc thi, cách thức trang hoàng sân khấu và tổ chức truyền thông cho cuộc thi cũng khiến ông tin tưởng đây là một cuộc thi có đẳng cấp.

Tuy nhiên, khi hỏi những con số chính xác về các quốc gia tham dự, lịch sử ra đời của Miss International Beauty ông Long hẹn đợi BTC cuộc thi thông tin chính thức mới phát ngôn.

Người đẹp Thái Lan (trái) đăng quang Hoa hậu cuộc thi Miss Global Beauty Queen 2009 và đại diện Việt Nam Vũ Hoàng Điệp đoạt ngôi Nữ hoàng sắc đẹp cuộc thi Miss International Beauty 2009 trên cùng một sân khấu trong đêm chung kết diễn ra tại thành phố Daqing, Trung Quốc.

Thế nhưng, theo tìm hiểu của Đất Việt, một số tờ báo lớn và uy tín tại Trung Quốc như http://news.163.com/ , http://ent.sina.com.cn/ , http://www.chinanews.com.cn/ ….không thấy đưa tin về cuộc thi Miss International Beauty 2009.

Gõ tìm kiếm Vũ Hoàng Điệp trên google chỉ thấy xuất hiện tên của cô tại các website tiếng Việt. Trên website sắc đẹp toàn cầu  http://globalbeauties.com/ mặc dù đưa tin về hai cuộc thi Miss International BeautyMiss Global Beauty Queen 2009 nhưng chỉ có tên  và những bức hình của của người đẹp Thái Lan đăng quang cuộc thi Miss Global Beauty queen 2009 được đăng tải, trong khi đó giải thưởng Miss International Beauty 2009 của Việt Nam không được nhắc tới.
 

Lịch sử các cuộc thi sắc đẹp

Cuộc thi sắc đẹp hiện đại đầu tiên trên thế giới làMiss America, một cuộc thi sắc đẹp dành cho các cô gái Mỹ tổ chức thường niên tại từ năm 1921. Năm 1928, cuộc thi Hoa hậu châu Âu cũng được khởi xướng tại các nước châu Âu. Trên thực tế, có thể các cuộc thi sắc đẹp đã tồn tại rất lâu trước đó trong các lễ hội văn hóa dân gian của nhiều quốc gia chứ không phải mãi đến thế kỷ 20 mới xuất hiện.

Sau Thế chiến thứ hai, những cuộc thi sắc đẹp phát triển tại các nước Âu Mỹ đã dẫn tới việc hình thành liên tiếp nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Cuộc thi sắc đẹp quốc tế đầu tiên được hình thành là Hoa hậu Thế giới (Miss World) vào năm 1951 tại Vương Quốc Anh. Sau đó đến lượt cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) được thành lập năm 1952 tại Mỹ.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International) do Nhật Bản tổ chức được thành lập năm 1960. Gần đây, hai cuộc thi sắc đẹp lớn mới xuất hiện là Hoa hậu Trái đất của Philippines (từ năm 2001) và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế của Trung Quốc (từ năm 2004). Đây cũng là 5 trong số nhiều cuộc thi được đánh giá là chuyên nghiệp và có uy tín nhất hiện nay.

Theo Wikipedia

Theo Đất Việt

Chia sẻ
Đọc thêm