Hoãn phiên xử phúc thẩm cựu cán bộ ngân hàng dâm ô bé gái ở Hà Nội

HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa do có đơn xin hoãn của luật sư Lê Ngọc Luân - người bảo vệ quyền lợi cho cháu Y.N. (SN 2008, ở quận Hoàng Mai, nạn nhân trong vụ án).

Bị cáo trong vụ án đã gây ra vụ án dâm ô trẻ em khiến dư luận xôn xao vào cuối 2016, đầu 2017 là Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Đông Hưng, Thái Bình, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Sáng nay (25/5), TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Dâm ô trẻ em xảy ra tại quận Hoàng Mai Hà Nội.

Cao Mạnh Hùng cũng được lực lượng công an dẫn giải tới phòng xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau phần khai mạc, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa do có đơn xin hoãn phiên tòa của luật sư Lê Ngọc Luân - người bảo vệ quyền lợi cho cháu Y.N.

Hoãn phiên xử phúc thẩm cựu cán bộ ngân hàng dâm ô bé gái ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cao Mạnh Hùng có mặt tại phiên tòa vào sáng nay

Trước đó, ngày 29/9/2017, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Mạnh Hùng về tội danh trên. Tại tòa, Hùng quanh co chối tội, cho rằng mình chỉ "vô tình" chạm vào bộ phận sinh dục của bé Y.N (SN 2008, hàng xóm của Hùng).

Tuy vậy, trước những chứng cứ, kết quả điều tra cùng với lời khai của các nhân chứng tại tòa, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Cao Mạnh Hùng mức án 24 tháng tù giam.

Chị Nguyễn Thị L. (mẹ cháu Y.N) cho rằng bản án sơ thẩm là quá nhẹ đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Cao Mạnh Hùng để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, có sức răn đe chung.

"Sau khi xảy ra việc đau lòng, gia đình tôi đã chuyển trường học cho con, nhưng cháu vẫn bị bạn bè trêu chọc vì quá khứ. Mọi người hãy đặt mình vào vai trò làm mẹ của một đứa trẻ…, tôi vô cùng đau xót vì chứng kiến việc đó. Phiên tòa sơ thẩm kết án Hùng 24 tháng tù giam là quá nhẹ, chúng tôi và dư luận trông chờ vào một bản án nghiêm khắc và có tính răn đe hơn", chị L. chia sẻ.

Theo cáo trạng, ngày 10/1/2017, chị Nguyễn Thị L. (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là cháu T. Y. N. (SN 2008) đến công an trình báo việc ngày 8/1/2017, cháu N. bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi xâm hại tại một con ngõ trên phố Tân Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cụ thể, tối 8/1, cháu N. được mẹ đưa đến nhà bác (cùng ngõ) chơi. Tại đây, cháu N. đã chơi trốn tìm cùng với vài đứa trẻ cùng ngõ. Cả nhóm chơi trò trốn tìm đuổi bắt.

Khoảng gần 20h tối, Cao Mạnh Hùng (cháu rể họ hàng với chị L.) có đưa con trai ra chơi cùng. Thấy cháu N. đến đầu lối vào một con ngách trên phố Tân Mai để tìm các bạn, Cao Mạnh Hùng bế cháu N. vào trong ngách rồi có hành vi dâm ô với cháu bé.

Bị đau, cháu N. phản ứng kêu cứu các bạn. Nghe tiếng kêu của N., các bạn chơi cùng đã chạy tới dùng guốc, chổi đánh vào người Hùng để giải cứu bạn, buộc Hùng phải buông cháu N. ra. Ngay sau đó, vì quá sợ hãi N. đã chạy về nhà bác gần đó để trốn.

Một lúc sau, tưởng Hùng đã về nhà, cả nhóm trẻ lại ra chỗ lúc nãy để chơi trốn tìm. Vừa chơi được một lúc thì Hùng lại xuất hiện và bế cháu N. vào ngách nhằm thực hiện hành vi xâm hại. Vì sợ hãi, cháu N. tiếp tục kêu cứu các bạn.

Một người bạn của cháu N. thấy vậy đã đi theo và quan sát thấy Hùng tiếp tục có hành vi dâm ô với cháu N.

Trong khi cháu N. giãy giụa kêu: "Thả cháu ra", bạn của N. lấy chiếc dép đánh ngang lưng Hùng và nói: "Thả bạn cháu ra". Khi Hùng thả N. ra, N. và bạn chạy về nhà bác và kể lại sự việc với chị họ của mình. Sau đó, sự việc đến tai chị L. mẹ bé N.

Biết chuyện, chị L. bức xúc sang gặp Hùng để nói chuyện. Chị L. yêu cầu Hùng xin lỗi gia đình chị L. đồng thời viết giấy xin lỗi, cam đoan sẽ không làm gì cháu N. nữa. Tuy nhiên, thanh niên này lại không thực hiện và chối bỏ hành vi đồi bại của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm