Hoàn cảnh gia đình của bé gái trong clip khiến bao người xúc động "Ở lớp không ai chơi với con" qua lời kể của cô giáo

Không ít người thắc mắc không biết tình trạng bé gái hiện giờ ra sao, đã hòa nhập được với các bạn cùng lớp hay chưa.

Mới đây, một clip về bé gái được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận nhiều sự chú ý từ dư luận. Nhân vật chính trong clip là một bé gái tiểu học. Khi các bạn đang nô đùa vui vẻ trong giờ ra chơi thì bé gái lại đứng bơ vơ một mình.

Thấy lạ nên cô giáo bộ môn tên T.D đã hỏi: "Bình thường trong lớp con chơi với ai?". Bé gái bình thản đáp "Dạ, không có chơi với ai hết". "Sao không chơi với ai?" - "Tại vì không ai chơi chung với con". Cô giáo tiếp tục hỏi: "Sao không ai chơi chung với con?" - "Con cũng không biết nữa". Câu trả lời của bé gái tuy bình thản nhưng đôi mắt lại rưng rưng, đầy tủi thân. Lúc này cô giáo đã động viên học trò của mình: "Mai mốt giờ ra chơi, cô qua chơi với con nha". 

Được biết, bé gái không có bạn bè chơi cùng bởi sự khác biệt về ngoại hình. So với những đứa trẻ khác, bé có làn da ngăm đen hơn và mái tóc hơi xù.

Bé gái rưng rưng vì "trong lớp không có ai chơi với con".

Sau khi clip gây bão trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm đến em học sinh này. Không ít bậc cha mẹ thương cảm và thắc mắc không biết tình trạng bé hiện giờ ra sao, đã hòa nhập được với các bạn cùng lớp hay chưa.

Được biết, bé gái hiện đang học tại 1 trường tiểu học ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Liên hệ với cô giáo T.D, cô cho biết: "Mình là giáo viên bộ môn Âm nhạc của bé. Hiện bé đang học lớp 2. Giờ ra chơi mình thấy bé hay ngồi một mình không chơi với bạn nào hết nên mới quan tâm và hỏi bé. Bé là con lai, bố là người nước ngoài còn mẹ là người Việt Nam. Hiện bố bé đang làm việc và công tác tại Việt Nam. Có thể là vì khác màu da, khác sắc tộc nên các bạn trong lớp thấy lạ, không hòa nhập được".

Cô D. thường xuyên dành thời gian chơi với học trò của mình.

Cũng theo cô D., hiện tại bé gái vẫn chưa có nhiều bạn chơi chung. Do chỉ là giáo viên bộ môn nên cô D. không có nhiều thời gian sinh hoạt với học trò. Tuy nhiên cô vẫn tranh thủ nói chuyện thêm với bé trong giờ ra chơi và mang bánh kẹo tặng bé.

Nói về việc clip nhận được nhiều sự quan tâm và gây bão mạng chỉ sau 1 đêm, cô D. tâm sự: "Mình không nghĩ clip được nhiều người xem và quan tâm đến vậy. Mình đăng tải clip không nhằm mục đích trục lợi cá nhân hay bất kì điều gì. Mình chỉ muốn chia sẻ rộng rãi trường hợp của bé để các phụ huynh có thể xem được và nhắc nhở con em mình không nên phân biệt đối xử với bạn bè vì ngoại hình, sắc tộc.

Chính bố mẹ bé cũng rất buồn khi con mình không được các bạn chơi cùng và muốn câu chuyện được chia sẻ rộng rãi hơn. Thực tế thì không chỉ học trò của mình mà còn nhiều trường hợp các bé khác bị phân biệt đối xử, khó hòa nhập với cộng đồng vì sự khác biệt màu da".

Cô D. cho biết, trong thời gian tới chắc chắn các giáo viên sẽ dành ra nhiều thời gian sinh hoạt để giúp bé có thể hòa nhập với cả lớp, tạo ra thật nhiều trò chơi để các học sinh trong lớp gắn kết với nhau hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm