Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV "gọi tên" liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ

Thời gian vừa qua, Hoài Linh và Thủy Tiên liên tục bị "gọi tên" liên quan tới câu chuyện sao kê tiền từ thiện.

Tối 16/9, VTV gây xôn xao khi phát sóng chương trình "Câu chuyện văn hóa" với chủ đề văn hóa ứng xử của nghệ sĩ.

Trong đó, bản tin có đề cập đến một loạt lùm xùm gần đây về cách ứng xử của nghệ sĩ cũng như những người nổi tiếng ở Vbiz như: Quảng cáo sai sự thật, cãi nhau trên mạng xã hội, vấn đề sao kê minh bạch từ thiện... Ở lời mở đầu BTV của VTV nói: "Quả thực trong thời gian gần đây có quá nhiều lùm xùm, phát ngôn ứng xử của giới nghệ sĩ giải trí Việt cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi 'thế nào là 1 nghệ sĩ thực thụ'. Dù không hề mong muốn, nhưng chúng tôi phải chỉ mặt đặt tên những hiện tượng gọi là Rác mà những người nổi tiếng tung lên mạng".

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV "gọi tên" liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ - Ảnh 2.

Tiếp đó, chương trình đã chiếu những hình ảnh, clip của các nghệ sĩ có bài đăng văng tục, hay đưa thông tin sai sự thật. Thậm chí là các bài đăng ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, gây hoang mang dư luận.

BTV tiếp tục nói tới việc nhiều nghệ sĩ dùng danh tiếng để quảng cáo sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất vẫn là việc BTV nhắc tới câu chuyện lùm xùm xung quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện: "Một danh hài, 1 MC quen thuộc, 1 nữ ca sĩ - vợ của 1 cầu thủ nổi tiếng rồi 1 nam ca sĩ xuất hiện dày đặc trên mạng với mác 'ông hoàng nhạc Việt' đều đang khiến công chúng đặt dấu hỏi lớn về tính minh bạch trong các hoạt động từ thiện, chưa bao giờ cụm từ sao kê lại nóng đến thế trên các diễn đàn mạng. Một số góc khuất đang được phơi bày khi nghệ sĩ dính dáng đến tiền bạc".

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV "gọi tên" liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ - Ảnh 3.

Trong đó, VTV cũng "gọi" đích danh tên Thủy Tiên và Hoài Linh liên quan tới câu chuyện làm từ thiện. Theo VTV, Thủy Tiên đã kêu gọi được khoản tiền hơn 170 tỷ đồng nhưng chỉ kê khai trên 1 tờ A4 hay NS Hoài Linh kêu gọi được 14 tỷ đồng nhưng sau 6 tháng tiền cứu trợ vẫn chưa đến được nơi cần đến.

Hoài Linh, Thủy Tiên tiếp tục bị VTV "gọi tên" liên quan tới vấn đề văn hóa ứng xử của giới nghệ sĩ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm