Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam

DEC, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng học tập các dàn mỹ nhân Cbiz loại bỏ quầng thâm mắt.

1. Lâm Chí Linh: Chườm nước muối dưới mắt

Bí quyết đẩy lùi quầng thâm mắt của Lâm Chí Linh vô cùng đơn giản và rẻ tiền. Cô từng chai sẻ cô thường pha 1 thìa cà phê muối với 1 chút nước nóng, sau đó cô dùng bông thấm và thoa lên quầng mắt trong khoảng 5 – 10 phút rồi mới thoa kem dưỡng ẩm cho mắt. Cô có thể thực hiện phương pháp này cả vào sáng vào tối nhưng chườm với nước nóng vào buổi tối và chườm với nước lạnh vào buổi sáng.

Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ toàn thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam - Ảnh 1.

Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ toàn thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam - Ảnh 2.

Theo Y học cổ truyền, muối có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, thích hợp dùng cho những người mẫn cảm hay ngứa ngáy khó chịu, mắt đỏ ngầu. Ngoài ra, việc chườm nóng còn giúp lưu thông máu ở mắt, loại bỏ tình trạng phù nề, ê buốt, cải thiện tình trạng thâm quầng và các triệu chứng khác; việc chườm lạnh lại giúp giảm sưng phù hiệu quả.

2. Elva Ni: Đắp túi trà xanh lên mắt

Nữ diễn viên Elva Ni đã chia sẻ cô thường loại bỏ quầng thâm bằng cách đắp túi trà xanh lên mắt. Đầu tiên, cô ngâm túi trà xanh vào nước nóng, để nguội đến nhiệt độ thích hợp rồi đắp lên mắt khoảng 3 phút. Hơi nóng của túi trà xanh sẽ ngấm dần vào da, có thể thấy rõ tác dụng giảm thâm quầng mắt ngay sau khi sử dụng, đây chắc chắn là trợ thủ đắc lực cho việc trị thâm quầng mắt của gấu trúc.

Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ toàn thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam - Ảnh 3.

Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ toàn thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam - Ảnh 4.

Trong trà đen và trà xanh có chứa polyphenol và caffeine, polyphenol có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa, lão hóa, phục hồi độ đàn hồi của da. Caffeine giúp mạch máu co lại, giảm ứ máu và sưng tấy.

3. Từ Tử Kỳ: Dùng khoai tây đắp mắt

Dù công việc bận rộn nhưng Từ Tử Kỳ vẫn sở hữu đôi mắt rạng ngời nhờ cách đắp mắt với khoai tây. Cô thường cắt khoai tây thành lát nhỏ rồi đắt lên mắt trước khi đi ngủ. Trong khoai tây có chứa tomatine nên có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và loại bỏ huyết ứ nên có tác dụng tiêu sưng tốt.

Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ toàn thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam - Ảnh 5.

Ngoài ra, Từ Tử Kỳ còn lưu ý cô thường cách kê cao gối trước khi đi ngủ, mục đích là để máu trong mắt được lưu thông đầy đủ, không bị tích tụ dưới mí mắt, giảm sự xuất hiện của quầng thâm.

4. Từ Hy Viên: Luôn ngủ trước 23h

Với Từ Hy Viên cách loại bỏ quầng thâm mắt tốt nhất không gì khác chính là luôn đi ngủ trước 23h. Người đẹp chia sẻ khoảng thời gian từ 23h – 3h sáng chính là thời điểm da có cơ hội tái tạo hiệu quả nhất. Vì vậy cô thường cô gắng đi ngủ trước 23h; nếu có việc không thể tránh khỏi, phải thức khuya thì cô cũng cố gắng ngủ trước 1h sáng.

Ngoài ra người đẹp cũng tích cực bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin C để da trắng sáng, giảm thiểu quầng thâm mắt.

Hóa ra Lâm Chí Linh, Từ Hy Viên loại bỏ quầng thâm mắt từ toàn thứ bình dân bán đầy ở Việt Nam - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm