Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có”

Chắc hẳn sẽ không ít người phải gọi ông xã của cô gái này là “soái ca” bởi những điểm tốt anh có được...

Với bài viết "khoe chồng" hoàn hảo đến không chê vào đâu được, Quỳnh Trâm (25 tuổi, Nghệ An) đã khiến các chị em trên một diễn đàn dành cho các mẹ bỉm sữa phải ngưỡng mộ vô cùng. Cùng là phận đàn bà lấy chồng, làm dâu nhưng cuộc sống hiện tại của Trâm thì quá đỗi nhẹ nhàng, hạnh phúc.

Trong bài viết của mình, Trâm đã vẽ lên chân dung một "soái ca chồng" tuyệt vời, hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt mà ai nấy cũng đều mơ ước có ở chồng mình. Trâm kể, mỗi ngày đi làm về là ông xã lại tự giác giúp vợ trông con, cho con ăn, tắm và ru con ngủ. Việc nhà như thế nào anh cũng nhiệt tình làm. Không những thế, biết vợ cả ngày ở nhà trông con cũng buồn nên buổi tối hễ rảnh là lại đưa vợ con đi chơi, hoặc trông con cho vợ đi chơi, đưa con đi café cho vợ đi làm đẹp. Nếu cả nhà có đi ăn uống bên ngoài thì kiểu gì anh cũng bế con để vợ ăn được thoải mái. "Anh hay nói với mình rằng: vợ cứ ngoan thì muốn gì cũng chiều hết", Trâm viết.

Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 1.
Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 2.
Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 3.

Chân dung anh chồng "soái ca" nổi tiếng mạng xã hội.

Nhiều chị em từng than thở rằng vì không làm ra tiền nên bị chồng khinh miệt, coi thường. Nhưng với Trâm, vấn đề này chưa bao giờ khiến cô phải suy nghỉ dù chỉ một chút. Bình thường một tháng anh hay đem về cho vợ thu nhập cả 20 – 50 triệu đồng nhưng chẳng khi nào ỷ vào chuyện đó mà nói này nói nọ với bất cứ ai. Anh còn thổ lộ rằng chỉ cần vợ con được sung sướng thì anh sẵn sàng chịu cực.

Tính đến nay, Trâm đã kết hôn được gần 2 năm. Trước đó, cô đã có mối tình đẹp hơn 3 năm trời với ông xã. Cơ duyên khiến hai người quen nhau cũng khá tình cờ. Hôm đó, anh qua chơi với một người bạn chung xóm trọ với Trâm và có trêu chọc cô vài câu. Một thời gian sau, hai người có kết bạn với nhau trên mạng xã hội và trao đổi số điện thoại. Cũng từ đó mà hai người hay nói chuyện hơn, dần dần cũng có những cuộc hẹn hò và tìm hiểu sâu hơn về nhau.

"Suy nghĩ của mình khi yêu là xác định lâu dài, yêu là cưới nên mình cũng đã chuẩn bị cho hôn nhân từ rất lâu rồi. Mình chẳng hề có chút lo sợ nào vì mình hiểu con người anh, gia đình anh cũng yêu thương mình nữa nên cảm giác rất yên tâm", Trâm chia sẻ.

Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 4.
Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 5.

Trâm và ông xã đã bên nhau được 4 năm.

Càng yêu anh, Trâm càng nhận ra thêm những điểm tốt ở chàng trai mình quyết định lấy làm chồng. Năm đầu tiên yêu nhau, dịp Tết, anh chạy xe máy suốt 200 cây số từ quê mình sang quê vợ để thăm nhà. Thời đó, hai người vẫn là sinh viên, nhìn anh chất phác lại thật thà, ai nấy cũng đều thương.

Sau khi kết hôn, Trâm có em bé luôn nên ở nhà làm nội trợ. Hơn Trâm chỉ 2 tuổi thôi nhưng ông xã rất chững chạc, hiểu và thương yêu vợ con hết mực. Thành ra, cuộc sống chung của hai người trôi qua tương đối êm đềm, giống như trong bài viết cô kể.

Vấn đề chuyện nhà nội – nhà ngoại, Trâm cũng hoàn toàn hài lòng bởi chồng luôn công bằng, dù là bên nào cũng đều đối xử tốt và thương yêu. Đến mức hễ vợ chồng cô về nhà ngoại hay nhà nội, chồng cũng luôn là tâm điểm của mọi lời khen. Thành ra nhiều khi Trâm cũng được thơm lây.

"Vợ chồng mình không cùng nội hay ngoại gì cả, vì chưa có nhà nên chỉ đi thuê trọ thôi nhưng bản thân mình luôn thấy mãn nguyện với những gì mình đang có. Đúng là thông minh xinh đẹp chưa chắc đã bằng may mắn. Âu cũng vì phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng", cô gái Nghệ An cho hay.

Kỷ niệm mà Trâm có lẽ không thể nào quên có lẽ là lúc cô sinh con đầu lòng. Ngày đó vì thai đã quá ngày nên hai vợ chồng quyết định mổ, mẹ con Trâm cũng phải ở lại bệnh viện 5 ngày. Suốt 5 ngày đó, bà nội bà ngoại thay nhau vào viện chăm sóc con cháu. Còn ông xã Trâm thì chạy đi chạy vào bệnh viện suốt. Đến đêm lại thuê giường xếp nằm trực ở đó. Cho dù biết có 2 bà ở đó rồi nhưng anh vẫn chẳng hề có tâm lý ỷ lại, thương vợ nên gần như có mặt ở viện 24/24, cho dù bà xã có nhắc nhở chồng về nhà nghỉ ngơi cho đỡ mệt. Nhìn chồng vất vả, Trâm thương vô cùng.

Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 6.
Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 7.
Hóa ra chồng “soái ca” là có thật: Tháng “nộp” vài chục triệu, trông con cho vợ đi chơi, tuyên bố “vợ cứ ngoan thì gì cũng có” - Ảnh 8.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc hiện tại.

Tính tình Trâm khá bướng bỉnh nhưng đứng trước một người chồng toàn tâm toàn ý lo lắng cho vợ con như thế, cô hiểu và thương anh nhiều vì đã một mình bươn chải nuôi vợ con. "Mình chỉ biết cố gắng làm tốt việc nhà, chồng đi làm về thì luôn có cơm ngon canh ngọt đợi sẵn, nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, vậy là đủ để chồng vui rồi", Trâm bộc bạch.

Chia sẻ thêm về bí quyết chọn được chồng "ngoan", Trâm vui vẻ nói cô rất tự hào khi đã tìm được đúng người như ông xã. Anh là người đàn ông tự lập, từ năm cuối Đại học, anh đã tự kiếm tiền nuôi mình ăn học. Rồi tốt nghiệp ra trường đến giờ, anh vẫn tự đứng trên đôi chân của mình mà không cần ai nâng đỡ. Không chỉ chịu khó làm ăn, yêu vợ con, mà đối xử với mọi người xung quanh đều rất tốt.

"Có lẽ công lớn nhất để mình có được người chồng tốt như bây giờ là thuộc về mẹ mình. Ngày trước, mẹ luôn căn dặn mình sau này phải tìm được người yêu thương mình, có sức khỏe. Không cần nhìn vào gia cảnh, quan trọng là người đó có chịu khó, biết làm ăn hay không. Chứ người chỉ biết ăn sẵn, không biết cách làm ăn thì sẽ không đảm bảo một điều gì hết. Vì bố mẹ không thể nuôi người ta mãi và tiền bạc bao nhiêu cũng có thể hết. Cuối cùng là hãy chọn người có đức, biết đối xử tốt với bố mẹ và những người xung quanh, nhìn xem cách anh ta sống với mọi người", Trâm tiết lộ.

Chia sẻ
Đọc thêm