"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thân phận thật được vạch trần gây phẫn nộ

Tin tức về cô sinh viên trẻ cưới ông lão vừa già vừa nghèo nhất làng khiến nhiều người thắc mắc.

Năm 2000, một cô sinh viên đang ở độ tuổi thanh xuân xinh đẹp nhất đời người bỗng nhiên xuất hiện tại làng Nguyệt Lương, thị trấn Thái An, Tứ Xuyên (Trung Quốc). 

Điều khiến cho mọi người kinh ngạc nhất là cô gái trẻ này lại chấp nhận trở thành vợ, sống chung với ông lão già nua xấu xí và nghèo nhất trong làng. Sự có mặt của cô gái trẻ gây ra sự tò mò lớn. Vì sao cô gái với điều kiện tốt đến thế lại có thể về vùng quê nghèo để cưới một ông già kiệt xỉn?

Cô gái này có tên là Hà Thành Huệ, vốn là sinh viên trường đại học Khoa học và Công nghệ Miên Dương, Tứ Xuyên. Nhìn vẻ ngoài thuần khiết của cô gái, dân làng hết sức mến mộ. 

Từ cử chỉ dịu dàng cho đến từng hành động của cô gái, ai cũng dễ dàng nhận ra cô có xuất thân là người có học thức, nền tảng gia đình không hề tầm thường. Ấy vậy mà cô lại đồng ý làm vợ của ông lão Nghê Thiên Quốc.

Trong mắt dân làng, lão Nghê là kẻ ham ăn biếng làm nên lão ta vốn là người nghèo nhất trong làng. Căn nhà của lão ta chỉ khá hơn túp lều một chút, bên trong bẩn thỉu và chứa đầy rác.

"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thận phật thật được vạch trần gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Chiếc giường của lão Nghê và Hà Thành Huệ nằm thực chất chỉ là một tấm ván kê lên, không có nệm cũng chẳng có ga trải giường. Đông cũng như hạ, quanh năm suốt tháng, lão Nghê và Hà Thành Huệ chỉ có mỗi chiếc áo khoác rách nát để làm chăn đắp. Khủng khiếp nhất là ngay bên cạnh giường của họ chính là chuồng gia súc, nơi ông lão nuôi heo và gà vịt vô cùng hôi thối.

Câu chuyện về "bông hoa nhài cắm bãi phân trâu" khiến cho dân làng thắc mắc suốt nhiều năm trời. Không một ai nghĩ ra lý do nào thật hợp lý để một cô gái tốt như Hà Thành Huệ lại muốn cưới lão Nghê, sống một cuộc sống thiếu thốn, bẩn thỉu và khổ sở đến như thế.

"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thận phật thật được vạch trần gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Thấm thoát 17 năm trôi qua, một người công nhân làm việc ở Thành Đô lâu năm đã về quê thăm nhà. Anh vô tình phát hiện Hà Thành Huệ có biểu hiện bất thường nên đã báo sự việc cho phóng viên đến tìm hiểu. Không ngờ đến lúc này, sự thật bất ngờ bị phanh phui, thân thế của Hà Thành Huệ cuối cùng đã được làm sáng tỏ khiến cho biết bao người phẫn nộ.

Khi phóng viên đến tìm hiểu cuộc sống của Hà Thành Huệ, cô sinh viên trẻ trung ngày nào tóc đã lấm chấm bạc, gương mặt khắc khổ và tinh thần không còn tỉnh táo. 

Hà Thành Huệ nửa mê nửa tỉnh, vẻ mặt thất thần ngồi ngây dại bên ngoài hiên nhà. Thế nhưng đối mặt với những câu hỏi đùa "Em có yêu anh không?", "Em sẽ làm vợ anh nhé!" của lão Nghê, Hà Thành Huệ vẫn kiên quyết nói không.

"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thận phật thật được vạch trần gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Phóng viên có thể thấy rõ ràng rằng mối quan hệ giữa lão Nghê và Hà Thành Huệ có sự cưỡng ép. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Sau khi nói chuyện riêng với Hà Thành Huệ, có lúc cô không tỉnh táo, nói năng linh tinh nhưng hóa ra cô nhớ rất rõ địa chỉ nhà và tên của bố mẹ. Bao năm qua lão Nghê cũng biết tất cả thông tin này nhưng lão ta một mực không muốn thả Hà Thành Huệ về nhà.

Từ thông tin này, phóng viên đã tìm được đến nhà ông Hà Khai Chí. Nhìn thấy bức ảnh phóng viên cho xem, gia đình đã nhận ra ngay đó chính là Hà Thành Huệ, con gái đã mất tích 17 năm trước của họ. Tất cả mọi người đều xúc động rơi nước mắt.

Ngay sáng sớm hôm sau, ông Hà và mọi người liền tìm đến nhà lão Nghê. Hà Thành Huệ vừa nhìn thấy em gái đã rưng rưng nước mắt nhận ra ngay. Thế nhưng khi nhìn thấy ông Hà Khai Chí, vẻ mặt cô lại không có cảm xúc gì.

"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thận phật thật được vạch trần gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Ông Hà nhìn hoàn cảnh con gái ở quá tồi tàn và khủng khiếp liền không cầm được nước mắt. Ông tức giận gào lên với lão Nghê: "Chỗ này đâu dành cho con người ở chứ?".

Lão Nghê cười hềnh hệch, lại còn gọi người đàn ông kém tuổi mình bằng "bố", cố gắng làm thân với ông Hà. Thật sự quá ngượng ngùng. Cuối cùng câu chuyện của Hà Thành Huệ đã được lão Nghê làm rõ.

Ông ta nói rằng đã mua Hà Thành Huệ từ tay buôn người với giá 120 tệ (khoảng 442 nghìn đồng hiện nay). Do vậy cô ta là "tài sản" của ông, muốn làm gì cũng được. Lão Nghê còn nói với ông Hà rằng bao năm qua không nhờ ông ta chăm sóc tốt thì có lẽ Hà Thành Huệ đã không thể sống đến bây giờ.

"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thận phật thật được vạch trần gây phẫn nộ - Ảnh 6.

Đối mặt với sự gian xảo của lão Nghê cáo già, ông Hà cũng chẳng muốn làm lớn chuyện thêm. Thâm tâm ông chỉ mong làm sao có thể đưa con gái quay về nhà sớm nhất. Trong khi đó, lão Nghê nhất định không cho Hà Thành Huệ rời đi. Lão ta ôm chặt Hà Thành Huệ, liên tục khóc lóc thảm thương.

Sau cùng, ông Hà đã đưa cho lão Nghê 600 tệ (khoảng 2,1 triệu đồng hiện nay), xem như tiền bù đắp để ông đưa con gái về. Lão Nghê nhìn bóng xe chở Hà Thành Huệ đi xa mà quệt nước mắt xót xa. Có người nói đó là nước mắt hối hận thế nhưng chẳng ai tin nổi chuyện đó. Người ta cho rằng lão Nghê chỉ đang khóc vì xót tiền và vì tiếc nuối rằng lão ta đã không giấu Hà Thành Huệ kỹ hơn.

"Hoa nhài cắm bãi phân trâu" đời thật: Cô sinh viên xinh đẹp cưới lão già nông thôn, 17 năm sau thận phật thật được vạch trần gây phẫn nộ - Ảnh 7.

Ông Hà cho biết ông vô cùng hối hận vì năm xưa ông là người nóng tính, hay ra tay đánh vợ con. Cũng chính vì tính khí nóng nảy của ông đã làm cho gia đình lục đục, gây rạn nứt tình cảm với Hà Thành Huệ. Đó cũng là nguyên nhân mà sau 17 năm gặp lại, Hà Thành Huệ vẫn không muốn nhận cha.

Cũng theo ông Hà, trước đó con gái ông đã có một số biểu hiện không bình thường nhưng gia đình lại không nhận ra sớm. Không ngờ sau khi Hà Thành Huệ bị bọn buôn người bắt cóc bán cho lão Nghê, suốt 17 năm sống trong tủi nhục, chịu những trận đòn và bị lão Nghê giam cầm, cưỡng bức, tinh thần của Hà Thành Huệ ngày một sa sút và không thể phục hồi như xưa.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm