Hoa mận, hoa lê nở sớm, khắp chợ ngập tràn màu trắng tinh khôi đón Tết 2022

Những bông mận nở sớm đã bắt đầu hé nở phục vụ thị hiếu chơi hoa sớm của nhiều người dân Thủ đô.

Dù mới bắt đầu tháng 12 âm chỉ vài ngày nhưng trên các shop bán hoa online hay chợ hoa Quảng An đã ngập tràn sắc trắng tinh khôi, cổ điển của hoa mận. Tuy chưa đúng vụ nhưng khắp chợ đã bày bán đủ các loại hoa như đào phai, đào bích, đào rừng, hoa lê, hoa mận...

Mùa đông ấm khiến hoa mận, hoa lê nở sớm, khắp chợ ngập tràn màu trắng tinh khôi - Ảnh 1.

Hiện tại giá cả các cành lê, mận nhỏ cắm bình chơi chơi chỉ từ 79k đến các cành lên tới cả triệu đồng theo các kiểu dáng, kích thước. Những cành loại nhỏ cắm bình nhiều hoa và lộc đang được ưa chuộng có giá từ 150k - 500k.

Mùa đông ấm khiến hoa mận, hoa lê nở sớm, khắp chợ ngập tràn màu trắng tinh khôi - Ảnh 2.

Mặc dù nhu cầu mua sắm chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng có khá nhiều người dân thủ đô có nhu cầu chơi hoa sớm. Tuy lượng khách còn hạn chế nhưng hoa lê, mận với nhiều kiểu dáng, thế, kích thước đa dạng vẫn được bày bán để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Mùa đông ấm khiến hoa mận, hoa lê nở sớm, khắp chợ ngập tràn màu trắng tinh khôi - Ảnh 3.

Theo chị Thương (khách mua hoa) chia sẻ: "Ngay cạnh nhà mình cũng có vườn đào nhưng năm nào mình cũng đến chợ hoa Quảng An thời gian này để tìm mua hoa chơi Tết sớm. Năm nay hoa mận nở sớm đẹp, mà loại hoa này lại rất sai hoa, chơi bền có khi để chơi đến gần Tết âm được".

Tuy hoa nở sớm nhưng giá không quá đắt so với mặt bằng chung mọi năm nên có khá nhiều người quan tâm, tìm tới khảo giá.

Mùa đông ấm khiến hoa mận, hoa lê nở sớm, khắp chợ ngập tràn màu trắng tinh khôi - Ảnh 4.

Theo một số tiểu thương ở chợ Quảng An cho biết, khách tới mua hàng khá ít, chủ yếu tới đi ngắm hoa, dạo phố và khảo giá. Các cành mận, lê nở sớm có thế dáng, rêu phong thường được các công ty đặt mua từ giờ để cắm tại sảnh vì hoa mận, lê chơi được cả tháng.

Chị Thao (tiểu thương tại chợ hoa) cho hay: " Các cành hoa mận, lê này chị phải đặt trước từ nhiều nơi ở Tây Bắc. Năm nay chắc do dịch bệnh, khách cũng chưa có nhiều. Cũng có thể do người dân chưa biết hoa mận, lê đã được bày bán, phải gần cuối tuần này thì chắc sẽ có nhiều khách tới mua hơn".

Dù những cành mận, lê nở sớm nhưng hoa và lộc cũng sai, có cả quả sớm nên đẹp không kém gì so với hoa chính vụ, từ thế, dáng cũng rất đa dạng, giá cũng vừa tầm không quá cao.


Hoa mận, hoa lê nở sớm, khắp chợ ngập tràn màu trắng tinh khôi đón Tết 2022 - Ảnh 6.

https://afamily.vn/hoa-man-hoa-le-no-som-khap-cho-ngap-tran-mau-trang-tinh-khoi-don-tet-2022-20220108000506833.chn
Chia sẻ
Đọc thêm