Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu về Quảng Nam trao quà, cất nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ

Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu mua 57 cặp dê giống, dùng 100 triệu tiền thưởng “Sao Nhập Ngũ" giúp đỡ bà con sau lũ.

Mới đây trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu đã có mặt tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để thực hiện kế hoạch cứu trợ bà con miền Trung đợt 2.

Được biết vào tháng 10 năm ngoái, cả hai cũng đã tới miền Trung để trao 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ.

Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết, từ quỹ kêu gọi được trong đợt lũ lụt lần trước còn lại 450 triệu đồng, cô và Minh Triệu đã trở lại miền Trung lần 2 để hỗ trợ bà con tái thiết cuộc sống. Theo lời gợi ý của chính quyền địa phương và tìm hiểu, cả hai quyết định mua dê giống để tặng bà con tại xã Trà Cang và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu về Quảng Nam trao quà, cất nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh 2.

Siêu mẫu Minh Triệu và Hoa hậu Kỳ Duyên

Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu về Quảng Nam trao quà, cất nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh 3.

Cả hai mua rất nhiều dê giống tặng cho bà con nghèo.

Theo thông tin nàng Hậu chia sẻ, với 450 triệu đồng, cô và Minh Triệu đã mua được 57 cặp dê giống (giá tầm 7,5 triệu đồng/cặp 36-40 kg), cùng với chi phí tiêm phòng và vận chuyển từ Ninh Thuận đến Quảng Nam để gửi tặng 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ năm ngoái.

Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu về Quảng Nam trao quà, cất nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh 4.

Trong sáng ngày 15/4, cả hai đã có mặt tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để khởi công xây dựng ngôi nhà, tạm gọi là "Ngôi nhà hạnh phúc" cho một hoàn cảnh rất đặc biệt. Theo đó, Hoa hậu Kỳ Duyên quyết định trích toàn bộ tiền thưởng là 100 triệu đồng từ chương trình Sao Nhập Ngũ để cất nhà chống lũ tặng gia đình khó khăn này.

Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu về Quảng Nam trao quà, cất nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh 5.

Nàng Hậu cho biết cô được sự giới thiệu của chị Nga (Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung - Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Duyên đã biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Hồ Văn Làm ở thôn 5. Sau đợt lũ lịch sử vừa rồi, gia đình anh Làm là một trong những hộ nghèo nhất của xã có cơ hội được trao tặng nhà từ các nhà hảo tâm.

Ngôi nhà của anh Lâm bị ảnh hưởng nặng nề sau lũ. Tuy nhiên, anh đã hai lần nhường cơ hội xây nhà từ chính quyền cho gia đình khác có người già. Với hoàn cảnh và tấm lòng của anh Làm, Kỳ Duyên đã quyết định trích toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng từ chương trình Sao Nhập Ngũ để tặng gia đình anh Làm một căn nhà chống lũ để tái thiết cuộc sống, lần này anh có thể nhận và cất nhà mới rồi.

Hoa hậu Kỳ Duyên và Minh Triệu về Quảng Nam trao quà, cất nhà cho bà con tái thiết cuộc sống sau lũ - Ảnh 7.

Kỳ Duyên cùng mọi người trong lễ khởi công.

"Với chuyến đi từ thiện lần này, Kỳ Duyên và Minh Triệu hy vọng sẽ phần nào hỗ trợ bà con có những đường hướng trong việc nuôi trồng để cải thiện cuộc sống. Cảm ơn chính quyền địa phương xã Trà Cang và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và chị Nga đã đồng hành, hỗ trợ cùng Kỳ Duyên - Minh Triệu trong chuyến đi ý nghĩa này.

Đặc biệt cảm ơn quý mạnh thường quân gần xa đã tin tưởng đóng góp để Kỳ Duyên - Minh Triệu có thể thay mặt hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Kỳ Duyên - Minh Triệu rất hy vọng trong tương lai gần sẽ tiếp tục có những chuyến đi ý nghĩa và đặc biệt đến nhiều đồng bào của chúng ta hơn nữa", Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm