Hoa hậu Hoàng Dung học tiến sĩ: Tôi muốn trở thành tấm gương cho con trai

Yuzu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Người đẹp vừa xuất sắc nhận 80 điểm đầu vào trước hội đồng chuyên môn ngành Tài chính ngân hàng.

Mới đây, Hoa hậu Hoàng Dung đã bật mí về việc cô vừa vượt qua vòng thi đầu vào và trở thành nghiên cứu sinh khóa Tiến sĩ Tài chính ngân hàng. Để vượt qua vòng thi này và trở thành 1 trong 10 nghiên cứu sinh, ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ đã vô cùng khắt khe với những yêu cầu về bằng cấp, trình đồ ngoại ngữ, chất lượng đề tài và cả việc thuyết trình đề tài.

Để chuẩn bị cho kế hoạch lấy bằng Tiến sĩ của mình, người đẹp đã gác lại khá nhiều hoạt động giải trí cũng như công việc kinh doanh. Hoàng Dung cũng đặt mục tiêu sẽ hoàn thành tấm bằng Tiến sĩ trong vòng 2 năm.

Hoa hậu Hoàng Dung học tiến sĩ: Tôi muốn trở thành tấm gương cho con trai - Ảnh 1.

Hoàng Dung chia sẻ: "Đầu tiên, mục đích tôi học là vì bản thân. Tôi muốn nghiên cứu khoa học để mình 'giàu' hơn về trí thức. Với tôi, việc học không bao giờ là đủ, kể cả khi chúng ta đi đến gần hết cuộc đời.

Thứ hai, tôi muốn trở thành tấm gương tốt, truyền cảm hứng cho con trai mình. Từ hành động của tôi, con sẽ hiểu và ý thức hơn về việc phải không ngừng học hỏi để hoàn thiện tri thức.

Và cuối cùng, tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho xã hội, đặc biệt là phụ nữ. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ ngày càng có nhiều người tài giỏi, biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi hy vọng việc làm của mình ít nhiều sẽ được khán giả biết đến và họ sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong cuộc sống".

Với việc học khoá đào tạo Tiến sĩ, Hoàng Dung sẽ ghi tên mình vào danh sách những người đẹp hiếm hoi của showbiz có trình độ học vấn cao. Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt, số lượng người đẹp có trình độ học vấn Tiến sĩ khá ít ỏi, trong đó có Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa với bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ châu Á Thái Lan.

https://afamily.vn/hoa-hau-hoang-dung-hoc-tien-si-toi-muon-tro-thanh-tam-guong-cho-con-trai-20220525204725247.chn
Chia sẻ
Đọc thêm