Hoa hậu Đỗ Thị Hà có body thon gọn, làn da căng mịn nhờ sáng nào cũng ăn 1 món này, vừa ngon vừa có lợi cho đường huyết

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Vào buổi sáng, Đỗ Hà thường trộn granola ăn cùng sữa chua và trái cây. Cô chia sẻ ban đầu lựa chọn granola vì cho rằng chúng "healthy" nhưng sau này ăn thấy ngon quá, lại dễ làm nên quyết định duy trì mỗi buổi sáng.

1 món trong bữa sáng giúp Đỗ Hà giảm cân, da trắng hồng mịn màng

Thời điểm mới đăng quang, nàng hậu người Thanh Hóa - Đỗ Thị Hà nhận được rất nhiều lời khen vì ngoại hình trẻ trung, lúc nào xuất hiện cũng luôn rạng rỡ với nụ cười tươi tắn. Nhưng đồng thời, có không ít ý kiến cho rằng vóc dáng của Đỗ Hà thời điểm đó chưa thực sự săn chắc, 3 vòng khá "thẳng đuột".

Để khắc phục nhược điểm, nàng Hoa hậu không ngừng thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để cải thiện vóc dáng. Cô thường xuyên tập plank, squat, gập bụng hoặc chạy bộ, kết hợp cùng chế độ ăn giàu protein và hoa quả. Có lẽ đó là bí quyết giúp nhan sắc của nàng Hoa hậu ngày càng được thăng hạng, công chúng phải công nhận rằng Đỗ Hà ở thời điểm hiện tại ngày càng sành điệu, xinh đẹp và cuốn hút hơn những ngày mới đăng quang rất nhiều.

Hoa hậu Đỗ Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc nhờ chăm chỉ tập luyện, duy trì chế độ ăn lành mạnh.

Là một người luôn quan tâm đến chế độ ăn uống, Đỗ Thị Hà luôn coi trọng bữa sáng của mình. Trong bữa ăn đầu tiên trong ngày, Đỗ Hà thường ăn granola - hỗn hợp các loại hạt, thường chứa yến mạch, hạnh nhân, các loại trái cây khô và mật ong...

Vào buổi sáng, Đỗ Hà thường trộn granola ăn cùng sữa chua và trái cây. Cô chia sẻ ban đầu lựa chọn granola vì cho rằng chúng "healthy" nhưng sau này ăn thấy ngon quá, lại dễ làm nên quyết định duy trì mỗi buổi sáng.

Hoa hậu Đỗ Hà ăn granola cùng sữa chua, hoa quả mỗi sáng.

Ăn sáng bằng granola giống Hoa hậu Đỗ Hà, phụ nữ sẽ nhận được những lợi ích gì?

1. Hỗ trợ giảm cân

Một trong những điểm tuyệt vời nhất khi ăn granola đó là nó thúc đẩy giảm cân tốt. Granola chứa ít cholesterol và natri - hai yếu tố gây béo phì mãn tính.

Hơn nữa, chất xơ trong granola làm cho cơ thể cảm thấy no bằng cách đẩy thức ăn lên và hấp thụ nước. Kết quả là: Nó ngăn chặn sự thèm ăn và ức chế việc giải phóng ghrelin, hormone khiến cơ thể cảm thấy đói. Món ăn này cũng có thể giúp chị em ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong ngày, như vậy sẽ giúp giảm cân không nào không hay.

2. Cải thiện huyết áp

Granola cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nó làm giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ và các tình trạng có thể gây tử vong khác.

Bạn nên bổ sung hàm lượng kali trong granola bằng trái cây tươi, đây là một sự kết hợp ngon miệng và phổ biến cho bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ khi đang di chuyển.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà có body thon gọn, làn da căng mịn nhờ sáng nào cũng ăn 1 món này, vừa ngon vừa có lợi cho đường huyết - Ảnh 3.

3. Giảm mức cholesterol

Chất xơ hòa tan trong granola có thể giúp làm giảm cholesterol LDL có hại và thúc đẩy HDL cholesterol khắp cơ thể. Bằng cách giảm mức cholesterol không lành mạnh trong máu, bạn có thể ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch và tĩnh mạch. Các mảng bám này có thể gây ra huyết áp cao và gây căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

4. Giảm lượng đường trong máu cao

Granola là một thực phẩm lành mạnh với bệnh nhân tiểu đường. Theo tờ Indiatimes, granola có chứa một lượng mangan đáng ngạc nhiên. Đối với việc kiểm soát bệnh tiểu đường, mangan là một chất điều chỉnh lượng đường trong máu, do nó có thể kích thích hoặc ức chế giải phóng insulin.

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, mangan hỗ trợ sản xuất năng lượng từ thực phẩm. Như vậy ngoài tác dụng đối với bệnh tiểu đường, thực phẩm này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương và sản xuất các mô mới.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà có body thon gọn, làn da căng mịn nhờ sáng nào cũng ăn 1 món này, vừa ngon vừa có lợi cho đường huyết - Ảnh 4.

5. Tăng cường sức khỏe đường ruột

Granola chứa các thành phần lành mạnh giúp cho đường tiêu hóa hoạt động tốt. Chất xơ trong granola giúp giảm viêm trong ruột bằng cách tăng mức độ lợi khuẩn. Do đó, nó cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn và giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn được kiểm soát.

6. Giúp ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới, nhưng nhiều người trong số chúng ta không hề biết rằng mình đang mắc bệnh. Trong khi đó, granola chứa một lượng sắt đáng kể, giúp giảm bớt nhiều triệu chứng của bệnh thiếu máu.

7. Giúp chăm sóc da

Granola chứa nhiều vitamin E, còn được gọi là alpha-tocopherol. Một khẩu phần ăn hàng ngày có thể cung cấp gần 20% nhu cầu hàng ngày của bạn. Vitamin E giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm, cháy nắng và nếp nhăn.

Thực phẩm này cũng giúp củng cố các thành mao mạch và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, tăng lưu lượng máu đến các chi, do đó các nang tóc và móng tay có thể hoạt động tốt.

Nhìn chung, chỉ riêng lượng vitamin E dồi dào trong granola đã khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng lành mạnh.

Chia sẻ