Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa chính, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt

Vì lý do thẩm mỹ và các hạn chế trong thiết kế, nhiều vị trí đặt phòng tắm trong nhà khiến tài vận của gia chủ hao hụt.

Trước khi chúng ta tìm hiểu các vị trí kém tối ưu của phòng tắm thì cần biết được lý do tại sao thiết kế vị trí phòng tắm trong phong thủy rất quan trọng. 

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện thiết kế phòng tắm và phòng vệ sinh tách biệt mà hầu hết các nhà đều gộp chung công năng vào trong phòng tắm. Dù cuộc sống hiện đại nhưng nhiều người chưa coi trọng tính chất sạch sẽ, khô thoáng và thoát nước tốt của phòng tắm. Đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến tài vận của bản thân và gia đình.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa trước, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt hết - Ảnh 1.

Trong phong thủy, yếu tố nước có liên quan đến sự thịnh vượng và sinh khí ảnh hưởng đến mỗi người. Do đó, khu vực phòng tắm, cống thoát nước phải được chú ý cẩn thận trong nhà.

Bên cạnh đó, một vài vị trí kiêng kỵ cần tránh đặt phòng tắm mà nhiều người không biết vẫn vấp phải sẽ ảnh hưởng đến đến chất lượng phong thuỷ trong căn nhà.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa trước, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt hết - Ảnh 2.

Phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa chính

Nếu phòng tắm đối diện ngay với cửa chính có nghĩa là khi bạn bước vào nhà, phòng tắm là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy. Cửa chính trong phong thủy là "khí khẩu" - nơi đón năng lượng đi vào nhà.

Về mặt thẩm mỹ, điều đầu tiên đặt chân vào nhà là nên nhìn thấy những thứ vui vẻ, đẹp đẽ. Nếu nhìn thấy phòng tắm, bồn vệ sinh thì sẽ gây cảm giác khó chịu. Điều này về lâu dài cũng không tốt, có thể ảnh hưởng đến năng lượng tích cực của các thành viên trong gia đình.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa trước, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt hết - Ảnh 3.

Giải pháp: Bạn có thể đặt một bình phong có gương bên ngoài cửa phòng tắm. Cách làm này có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực có thể xảy ra mà vẫn đảm bảo được sinh khí vào nhà.

Phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà là kết nối với sức khỏe với những người trong nhà. Khu vực này rất quan trọng, tựa như trái tim tụ khí của ngôi nhà và nuôi dưỡng sinh khí cho tất các thành viên. Phòng tắm đặt tại đây đồng nghĩa với việc chất thải bẩn, thoát nước sẽ chảy qua mạch khí của ngôi nhà, gây ảnh hưởng không tốt lên tài vận của mọi người.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa trước, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt hết - Ảnh 4.

Giải pháp: Một cách đơn giản để cân bằng năng lượng nếu như bạn không thể thay đổi thiết kế này là đặt một chiếc gương ở bên ngoài cửa phòng tắm một lần nữa để xóa sạch năng lượng tiêu cực đến từ phòng tắm. Ngoài ra, bạn có thể sơn cửa phòng tắm bằng màu xanh lá cây hoặc xanh lam để bổ sung yếu tố Mộc giúp kìm hãm những năng lượng tiêu cực. Nhưng tốt hơn hết, khu vực trung tâm nhà không nên đặt phòng tắm.

Mẹo chung để cải thiện sinh khí cho phòng tắm

Nếu phòng tắm của bạn ở trong góc nhà, bạn nên thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng. Bên cạnh đó, đặt cây xanh ở khu vực này cũng giúp tăng cường sinh khí và sự sạch sẽ cho phòng tắm. Cây xanh khi tiếp nhận hơi nước sẽ chuyển hóa thành những nguồn năng lượng tích cực.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa trước, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt hết - Ảnh 5.

Đóng cửa phòng tắm mọi lúc để ngăn năng lượng thấm ra các khu vực khác của ngôi nhà của bạn. Cuối cùng, cách bạn có thể xua đuổi mọi năng lượng tiêu cực trong phòng tắm là đảm bảo khu vực thoát nước hoạt động tốt, gọn gàng và khô ráo, sạch sẽ.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm