Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi sau đăng quang: Đều học trường quốc tế xịn, có thành tích tốt nhưng cát xê đi diễn 1 trời 1 vực

Sau nhiều năm, cả Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi đều có những sự thay đổi.

Nói đến những tài năng âm nhạc nhí của Việt Nam, nếu thế hệ 8x, 9x có "bé Xuân Mai" thì 10x có 2 "thần đồng dân ca" rất nổi bật. Đó là Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi. Cả hai đều sinh năm 2003 nhưng thành danh từ hai cuộc thi âm nhạc khác nhau. Nếu Hồ Văn Cường là Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí (Vietnam Idol Kids) năm 2016 thì Phương Mỹ Chi là Á quân Giọng hát việt nhí (The Voice Kids) năm 2013.

Nhiều năm từ ngày đăng quang, cả Hồ Văn Cương và Phương Mỹ Chi hiện vẫn giữ sức nóng tên tuổi và tạo được ấn tượng không nhỏ trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, hai "thần đồng dân ca" cũng rất tập trung vào việc học, không vì ca hát mà xao nhãng chuyện đến trường.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi sau đăng quang: Đều học trường quốc tế xịn, có thành tích tốt nhưng cát xê đi diễn 1 trời 1 vực - Ảnh 1.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi.

Đều là học sinh của những trường quốc tế nổi tiếng và có thành tích học tập tốt

Được biết, Phương Mỹ Chi hiện đang theo học tại trường Tiểu học, THCS và THPT Tây Úc (TP.HCM). Theo thông tin từ trang web chính thức của nhà trường, học phí năm học 2020 - 2021 đối với hệ đào tạo song ngữ tích hợp dao động từ 78,3 - 187 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học. Đối với hệ đào tạo tích hợp quốc tế toàn phần, học phí dao động từ 164 - 432 triệu đồng/năm.

Từ năm lớp 1 đến lớp 9, Phương Mỹ Chi liên tục đoạt danh hiệu học sinh giỏi, bảng điểm ngập tràn 9, 10. Điểm tổng kết năm học cũng cao chót vót. Không chỉ vậy, Phương Mỹ Chi còn được cô giáo khen ngợi trong học bạ: "Có mối quan hệ rất tốt với bạn bè, rất đáng yêu". Bên cạnh đó, Mỹ Chi học tốt các phân môn tiếng Việt, chữ viết đẹp và tiếp thu bài nhanh.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi sau đăng quang: Đều học trường quốc tế xịn, có thành tích tốt nhưng cát xê đi diễn 1 trời 1 vực - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi có thành tích học tập tốt.

Đến năm lớp 10, lớp 11, Phương Mỹ Chi cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và từng tự hào khoe giấy khen trên trang cá nhân. Hiện tại giọng ca "Quê em mùa nước lũ" đang là học sinh cuối cấp. Em thường xuyên cập nhật tình hình học tập của mình trên Facebook. Gần đây, Á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi cuối cấp quan trọng sắp tới.

Về phía Hồ Văn Cường, sau khi học hết cấp 2, cậu theo học tại trường iSCHOOL Nam Sài Gòn. Đây là ngôi trường quốc tế thuộc một tập đoàn giáo dục có tiếng. Được biết học phí chương trình Hội nhập quốc tế năm học 2020-2021 của trường dao động từ 39 đến 66 triệu đồng/năm, tùy theo cấp học.

Vốn là một cậu bé nhút nhát nhưng từ ngày học trường quốc tế, nhiều người nhận thấy Hồ Văn Cường năng động, chững chạc hơn hẳn. Trước đó khi còn học tại trường THCS Lê Văn Tám, dù thay đổi môi trường học đột ngột nhưng Hồ Văn Cường vẫn đạt thành tích học tập khá.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi sau đăng quang: Đều học trường quốc tế xịn, có thành tích tốt nhưng cát xê đi diễn 1 trời 1 vực - Ảnh 3.

Hồ Văn Cường là học sinh trường iSCHOOL Nam Sài Gòn.

Cát xê của 2 "thần đồng dân ca" khác một trời một vực

Năm 2019, Quang Lê từng tiết lộ, cát xê của con gái nuôi Phương Mỹ Chi cao gấp đôi anh. Cụ thể trong một show diễn tại Mỹ, Mỹ Chi nhận cát xê 6000 USD, khá cao so với nhiều nghệ sĩ tên tuổi, thậm chí cao ngang ngửa nhiều sao hạng A trong showbiz. Như vậy nếu học hệ song ngữ tích hợp, Phương Mỹ Chi chỉ cần 1-2 show diễn là có thể trả được cả năm học phí trường quốc tế.

Hồ Văn Cường và Phương Mỹ Chi sau đăng quang: Đều học trường quốc tế xịn, có thành tích tốt nhưng cát xê đi diễn 1 trời 1 vực - Ảnh 4.

Về phía Hồ Văn Cường lại khác, khi được hỏi về cát-xê, quán quân Vietnam Idol Kids lại không biết gì. Thậm chí mỗi lần đi hát, cậu đều không quan tâm mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền. Năm 2018, khi được hỏi về sự thay đổi mức cát-xê khi giành quán quân, Hồ Văn Cường thành thật chia sẻ: "Nói thật là từ lúc đầu đến giờ con không biết mức cát xê của mình bao nhiêu, mọi thứ đều có mẹ Nhung lo và quán xuyến".

Tháng 3/2021, Hồ Văn Cường từng chia sẻ với báo chí: "Ngoài thời gian đi học, tôi vẫn đi hát. Tuy nhiên, số tiền đó do quản lý giữ. Tôi cũng không muốn biết mình có bao nhiêu. Tôi sợ khi biết về tiền bạc, mình bị ỷ lại, thiếu sự cố gắng, vươn lên".

Chia sẻ
Đọc thêm