Hổ hoang dã Ấn Độ xông thẳng vào nhà dân leo lên giường náu mình tránh lũ

THANH HÀ, Theo LAO ĐỘNG

Một gia đình ở Ấn Độ phát hiện một chú hổ hoang dã "đang thư giãn trên giường" trong nhà họ sau đợt gió mùa gây lụt lội ở nhiều vùng của Nam Á trong tuần qua.

Hình ảnh do tổ chức động vật hoang dã của Ấn Độ Wildlife Trust công bố cho thấy, con hổ lớn đang nằm dài trên một chiếc giường trong nhà của một gia đình ở làng Harmuti, bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ.

Con hổ được cho là đến từ vườn quốc gia Kaziranga - một di sản thế giới được UNESCO công nhận ở gần đó. Vườn quốc gia này là nơi sinh sống của các loài hổ, voi, gấu và quần thể tê giác một sừng lớn nhất thế giới.

 - Ảnh 2.

Con hổ nằm trên giường trong nhà dân Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Theo AFP, con hổ này là một con hổ trưởng thành và nặng khoảng 90kg.

Theo đó, con hổ này chuẩn bị băng qua đường cao tốc để tới đồi Karbi nhưng dường như đã đổi ý và nhảy vào khu nhà lợp mái tôn của một người buôn bán khiến những người chứng kiến vô cùng hoảng sợ.

"Chủ nhà mở cửa hàng lúc 8h30 sáng khi con hổ nhảy vào bên trong. Một trong những cánh cửa mở và bên trong thì tối. Con hổ quyết định đi vào và nằm trên giường" - Bhaskar Choudhury, bác sĩ thú y trưởng của Wildlife Trust Ấn Độ cho hay.

"Bác sĩ thú y của chúng tôi cùng với cục lâm nghiệp Assam đang lên kế hoạch để tiêm thuốc gây mê con hổ vào nhà dân. Những cơn lũ ở Assam đã mang tới một vị khách khác thường" - tổ chức Wildlife Trust chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Rohini Ballave Saikia - Phó Giám đốc Công viên Quốc gia Kaziranga cho hay, nỗ lực để đưa con hổ đi khỏi nhà người dân nhưng cuối cùng con hổ đã tự rời đi. Ông cho biết, con hổ không bị gây mê bởi "nó bình tĩnh và không đặt ra mối đe dọa nào".

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

Tê giác một sừng ở vườn quốc gia Kaziranga đang tránh lũ. Ảnh CNN, AFP.

Assam thường là một trong những bang của Ấn Độ chịu thiệt hại nặng nề nhất vào mùa mưa hàng năm. Vườn quốc gia Kaziranga của bang này đã xây dựng những địa điểm cao để các loài động vật di chuyển tới tránh lũ. Trong đợt mưa lũ, các kiểm lâm viên đã dùng thuyền để di chuyển trong khu vực công viên bị ngập nước lũ để tìm các con vật bị mắc kẹt hoặc bị thương.

Mưa lũ bước sang tuần thứ 2 đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng ở riêng bang Assam, cuốn trôi nhà cửa, tàu thuyền.

Khắp Nam Á, gồm Nepal , Bangladesh và Pakistan, số người chết đã tăng lên hơn 300 cùng với đó là hàng triệu khu dân cư bị ảnh hưởng, hàng trăm nghìn người phải sơ tán.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm