"Hô biến" căn phòng đơn điệu của bé trai trở nên sống động

Nếu bạn đang có ý định tân trang căn phòng bé trai vốn đơn điệu trở nên màu sắc hơn thì bài viết này sẽ rất hữu ích đấy!

Trước khi cải tạo
 
Dễ dàng nhận ra trước khi cải tạo, phòng bé trai này trông rất nhạt nhoà, đơn điệu. Thêm vào đó, diện tích căn phòng nhỏ khiến khu vực này bí bách và không mấy thoáng đãng.

Căn phòng thiếu sức sống trước khi cải tạo...
 
Thiếu không gian lưu trữ, thiếu nơi trưng bày khiến cho đống sách vở, đồ chơi, những tác phẩm do bé tạo ra trở nên lộn xộn, bừa bãi trong phòng… Rõ ràng, với một căn phòng như thế này, cậu nhóc nhà bạn sẽ không thể nào phát huy sức sáng tạo của mình trong học tập cũng như giải trí.
 
Sau khi cải tạo

Sau khi được bài trí lại, không gian phòng như được “nới rộng” ra rất nhiều phải không? Màu sơn tường được chọn là xanh nước biển sắc độ nhạt, nhẹ nhàng nhưng tươi tắn, khác hẳn so với màu kem cũ kỹ trước đó. Đồng thời với tông màu tường này, người mẹ cũng tiếp tục chọn phong cách trang trí đậm chất biển xanh cho cậu bé. Từ những miếng dán đề can hình các chú cá tung tăng bơi lội, mái chèo nơi đầu giường cho đến mô hình chiếc thuyền trên tủ gỗ,…
 
Sau khi cải tạo, căn phòng đã trở nên sinh động, bắt mắt...
 

... với những vật dụng đậm chất biển xanh
 
 
 
Cảm hứng này còn được lan truyền đến cả những vật dụng như gối bọc lưới, gối dựa, gối ôm hình con cá. Ngay đến cả thú bông được chọn cũng không phải là ngoại lệ. Giờ thì nhìn chung căn phòng đã vui tươi và sống động hẳn lên rồi.
 
Cánh cửa ban đầu quá lãng phí không gian...
 
Tiếp đến là cánh cửa phòng. Trước khi thay đổi, chức năng nó cũng giống như bao cánh cửa khác, không có điểm nhấn đặc biệt và cũng chẳng tận dụng thêm được cho mục đích gì. Đối với một cậu bé hiếu động thì điều đó quả là lãng phí không gian. Sau khi trang hoàng lại, cánh cửa đã trở nên ấn tượng và đa chức năng hơn với những chiếc kệ đựng.

Giờ đã trở nên hữu dụng và đa năng hơn.
 
Cánh cửa trở thành nơi đặt thời gian biểu và ghi lại những công việc cần làm trong ngày. Thậm chí cậu bé có thể sắp xếp bưu thiếp, văn phòng phẩm hay trưng bày những món đồ yêu thích ở đó. Đó có thể là tấm bản đồ thế giới, huy hiệu, ảnh chụp cùng bố mẹ, chị em, bạn bè hay thần tượng bóng đá... Tóm lại, cánh cửa đơn điệu ban đầu đã trở nên tiện ích và tiết kiệm không gian hơn rất nhiều.
 
Chiếc tủ gỗ với nhiều ngăn lưu trữ rộng rãi.
 
Ở góc bên phải, đối diện với giường ngủ là một chiếc tủ lớn với rất nhiều ngăn lưu trữ, phía bên trên là hai chiếc kệ treo tường rộng rãi. Thay vì chọn một chiếc giá treo thông thường, bà mẹ này đã chọn một mô hình chiếc cây với nhiều nhánh nhỏ rất ấn tượng để cậu nhóc tha hồ treo mũ nón, ba lô, túi xách và đồ chơi sau khi sử dụng.
 

Hãy tham khảo cách cải tạo phòng ngủ cho bé gái thật đẹp mắt
 
 
Chia sẻ
Đọc thêm