HLV The Voice Tuấn Hưng: Vợ con đã làm cuộc sống của tôi thay đổi

“Tôi bây giờ làm việc gì cũng suy nghĩ cẩn thận, xem mình như vậy có làm ảnh hưởng đến gia đình không. Tôi muốn con tôi có người cha tốt, vợ tôi có người chồng tốt, gương mẫu và đáng tự hào” - Tuấn Hưng chia sẻ.

Những ngày này, Tuấn Hưng đang rất bận rộn với chuyến lưu diễn tại châu Âu. Kết nối với Tuấn Hưng sau nhiều ngày chờ đợi, chúng tôi đã cùng anh chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị quanh chiếc ghế nóng tại The Voice và cả cuộc sống gia đình. Vẫn giọng nói trầm ấm quen thuộc, Tuấn Hưng khiến chúng tôi bất ngờ với cách anh tự hào nói về những sự thay đổi của mình sau khi đã có vợ con. Với Tuấn Hưng bây giờ, việc được làm chồng, làm cha, làm trụ cột gia đình không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm say mê vô bờ bến.

tuấn hưng the voice 7
Tuấn Hưng

Đã đi đến vòng Đối đầu của "Giọng hát ViệtThe Voice 2015". Hiện tại, cảm xúc của anh như thế nào?

Có thể nói đây là một trong những vòng đấu để lại nhiều cảm xúc nhất ngay từ những giây phút đầu tiên. Với tất cả những sự chuẩn bị chu đáo cùng thí sinh của mình, chúng tôi có thể nói là đã thực sự trở thành một gia đình nhỏ, sống chung và tập luyện với nhau. Tôi cảm thấy rất xót xa khi tự loại các thí sinh của mình, đó là những người tôi xem như em trong nhà. Nhưng biết làm sao bây giờ, đây là một cuộc chơi và tính chất của cuộc chơi là như vậy.

Trong tập 1 vòng Đối đầu vừa qua, khán giả đã thấy anh khóc khi nói về 2 thí sinh Yến Lê và Thanh Tú. Là Tuấn Hưng mau nước mắt hay còn lý do gì khác? 

Một số người có nhận xét rằng Tuấn Hưng là một người có tính cách ngang bướng và khá lạnh lùng khi ngồi trên ghế nóng lẫn cuộc sống đời thường. Thế nhưng, tôi hay bất cứ một ai đó nếu rơi vào hoàn cảnh này, cũng sẽ rung động như thế thôi. Bởi các em Thanh Tú và Yến Lê đã khiến tôi rung động mạnh, những cử chỉ, sự yêu thương mà các em dành cho nhau trên sân khấu, rồi cách hát, cách nhường nhịn lẫn nhau nữa, thật dễ làm người khác bất ngờ. Cảm xúc của tôi lúc đó là thật, nó đến từ tận sâu thẳm trái tim. Tôi nghĩ ai ngồi ở vị trí của tôi cũng sẽ thế thôi. 

tuấn hưng the voice 6

Nhiều khán giả đã rất bất ngờ khi xem Tuấn Hưng ngồi trên ghế nóng. Bởi ấn tượng anh để lại là một huấn luyện viên ít nói, nhẹ nhàng và không hoạt ngôn. Đây có phải là tính cách của anh ngoài đời thực?

Có thể tất cả mọi người thấy rằng tôi ít nói quá chăng? Hay tôi hoạt ngôn và không sôi nổi như tính của tôi ngoài đời thực? Thực tế thì mọi người cũng phải hiểu rằng tôi bây giờ không còn là một chàng trai trẻ nữa, tôi đã có gia đình và em bé. Chuyện có vợ con như vậy, nó cũng làm thay đổi tính cách và cuộc sống của tôi khá nhiều. 

Sự thay đổi đó không phải ai cũng thấy được, vì tôi đâu có gặp tất cả mọi người hằng ngày nhiều đâu. Tất cả những gì tôi có thể nói là điều tôi đang làm rất đúng với tính cách hiện tại của tôi, cũng hơi buồn cười khi ai đó nhìn tôi thấy hình xăm nhiều rồi nghe những chuyện tình đã qua của tôi mà nghĩ rằng tôi phải dữ dằn và ghê gớm lắm. 

tuấn hưng the voice 3
Vợ và con trai của Tuấn Hưng

Khi ngồi ghế nóng The Voice, tôi có hơi nói ít hơn các anh chị khác một chút. Vì khi một thí sinh ra trình diễn, những gì tôi muốn nói, ý hay ý tốt gì cũng được các anh chị nói hết trước rồi. Vậy nên mọi người mới thấy tôi trầm lặng, nhẹ nhàng. Nhưng tôi nghĩ rằng, yếu tố trầm lặng đó cũng góp phần làm The Voice trở nên hấp dẫn, 3 huấn luyện viên kia đã quá sôi động rồi, tôi nghĩ rằng mình cũng không quá tệ đâu nhỉ (Cười)! 

Tuấn Hưng nghĩ gì khi có nhiều người nói rằng họ đã có cái nhìn mới về anh? Thay vì nói Tuấn Hưng đào hoa, sát gái thì bây giờ khán giả dành những từ như mạnh mẽ, đàn ông và ấm áp cho anh?

Cảm ơn tất cả những khán giả đã dành sự quan tâm thiết thực đến đời sống tinh thần và tình cảm của tôi. Thật sự bây giờ tôi đang rất hạnh phúc, tôi có vợ hiền đảm đang, có bé Su Hào đáng yêu và kháu khỉnh. Su Hào làm tôi thay đổi cách nghĩ hoàn toàn, tôi bây giờ làm việc gì cũng suy nghĩ cẩn thận, xem mình như vậy là đúng chưa, có làm ảnh hưởng đến gia đình, vợ con không. Tôi muốn con tôi có người cha tốt, vợ tôi có người chồng tốt, gương mẫu và đáng tự hào.

tuấn hưng the voice 1

Tôi nghĩ đây cũng là sự thay đổi hiển nhiên thôi. Tôi mỗi ngày chăm chỉ làm việc, sống có trách nhiệm với vợ con, rồi cố gắng đền đáp công ơn cha mẹ. Tôi mong mình sẽ là luôn một người con hiếu thảo, yêu thương bố mẹ mình. Và khi đã đặt yếu tố gia đình lên hàng đầu thì không gì phải sợ khó khăn, vất vả. Ai mà chẳng đến lúc phải lựa chọn, tôi bây giờ lựa chọn gia đình. Tôi nghĩ, những người đàn ông chân chính cũng sẽ lựa chọn như tôi thôi! 

Anh có cho rằng tham gia "The Voice" năm nay là một cơ hội mới để Tuấn Hưng đến gần với khán giả hơn?

Được ngồi ghế nóng The Voice chính là cơ hội để tôi đến gần khán giả hơn. Tất nhiên cả những khán giả yêu mến và những người trước giờ chưa nghe tôi hát lần nào. Khi mới nhận lời tham gia chương trình, tôi nghĩ cũng đơn giản, chỉ là thay đổi bản thân mình và giúp các em có khả năng ca hát được đứng trên sân khấu. 

tuấn hưng the voice 2

Nhưng chiếc ghế nóng này cũng là con dao hai lưỡi, tôi phải suy xét kỹ, theo dõi nhiều chiều ý kiến để mình và đội mình tốt hơn. Bây giờ, mọi thứ đều ổn cả. Những vòng thi sắp tới, mọi người chắc chắn sẽ thấy nhiều sự mới lạ trong đội Tuấn Hưng

Trên ghế nóng "The Voice", Tuấn Hưng thường chia sẻ anh là người chịu thiệt thòi và được nói ít hơn so với các huấn luyện viên khác. Đến giờ, cảm giác thiệt thòi đó còn không?

Cá nhân của tôi không cảm thấy mình thiệt thòi, tôi có thể kém các anh chị khác kinh nghiệm khi làm giám khảo các cuộc thi có tính chất tương tự như vậy nhưng tôi nghĩ rằng tôi cũng có những yếu tố riêng, lợi thế riêng của mình. Giống như tất cả các anh chị trên hàng ghế giám khảo, có lẽ trên thị trường âm nhạc trong nước, tôi cũng là một ca sĩ thành công với những bản hit của mình, và các bản hit ấy được ra rất đều đặn trong mỗi năm. 

Và đó có thể là một trong những thành tích mà tôi có thể tự hào khoe, để nói với các thí sinh là tôi đang sở hữu lợi thế gì. Hơn nữa, với một cái suy nghĩ đa dạng về âm nhạc, tôi nghĩ tôi có thể giúp ích được nhiều cho các thí sinh lựa chọn về đội tôi. Và điều đó sẽ được khẳng định qua từng vòng đấu! 

tuấn hưng the voice 4

Bận rộn với các chuyến lưu diễn nước ngoài, anh dành thời gian cho việc huấn luyện các thí sinh của đội mình như thế nào?

Tôi có những cách để dành thời gian cho các thí sinh hợp lý. Bên cạnh tôi lúc nào cũng có 1 ekip khá hùng hậu. Những người bạn này giúp tôi chăm sóc các thí sinh và hỗ trợ khi cần thiết. Mỗi thí sinh, tôi có 1 khoảng thời gian làm việc riêng, nói rõ cho các bạn hiểu tinh thần của tôi ở The Voice là như thế nào, sau đó chúng tôi tiếp tục tập với nhau cho ra tiết mục hoàn chỉnh.

Những khó khăn và thuận lợi của anh khi huấn luyện các thí sinh là gì? 

Khó khăn lớn nhất là sự khác biệt về tính cách, tôi nghĩ thế. Các thí sinh trong đội, có người tôi hợp tính tình, có người tôi hợp gu âm nhạc. Vì mới quen biết với các bạn nên vẫn còn chưa hiểu hết cách hành xử của đối phương. Bên cạnh đó, vòng Đối đầu này cũng thật là đau đầu, khi mà phải lựa chọn người đi người ở. Đây là vòng thi cực kỳ căng thẳng và khó xử.

tuấn hưng the voice 5

Anh đánh giá như thế nào về Mỹ Tâm, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng và các thí sinh còn lại trong đội của các huấn luyện viên này?

Mỹ Tâm, Thu Phương và Đàm Vĩnh Hưng, tôi không cần nói thì mọi người cũng biết họ là những tên tuổi lớn của làng nhạc Việt Nam. Cả 3 đều sở hữu những lợi thế lớn và có lượng fan hâm mộ đông đảo. Ở vòng Giấu mặt, nhiều thí sinh tôi lựa chọn đã về đội của họ, điều này chứng tỏ cả 3 người đều là những đối thủ đáng gờm. Dù vậy, không có nghĩa là tôi cho rằng đội mình không có cơ hội, các thí sinh trong đội tôi có những lợi thế riêng và đủ mạnh mẽ để chiến đấu tới cùng. Tôi đánh giá rất cao thí sinh của đội Mỹ TâmThu Phương, song tôi vẫn có thể tự hào nói là thí sinh trong đội tôi cũng không tồi đâu!

Cám ơn anh vì đã dành thời gian trò chuyện! 
Chia sẻ
Đọc thêm