Hình ảnh vượt rào vào công viên nước Hồ Tây gây bão dư luận

Hình ảnh người dân vô tư vượt rào để vào công viên nước Hồ Tây trong ngày mở cửa miễn phí đã được lan truyền rất nhanh và trở thành tâm điểm của sự chỉ trích, phê phán trên mạng xã hội.

Công viên nước Hồ Tây bị quá tải ngay trong buổi sáng đầu tiên khai trương hè 2015. Chỉ tính riêng trong buổi sáng, lượng người kéo đến quá đông (hơn 10 nghìn lượt khách) đã khiến công viên nước phải tạm thời đóng cửa lúc gần 9 giờ sáng.

Mặc dù phía công viên liên tục phát đi thông báo tạm thời không tiếp nhận khách vào vui chơi nhưng dòng người vẫn không ngừng kéo đến khu vực trước công viên. Nhiều người vin vào lý do phải vượt đường xa, mất công gửi xe mà không được vào tắm mà bất chấp nguy hiểm vượt rào vào công viên nước Hồ Tây. Những hình ảnh này đã ngay lập tức gây "bão" trên mạng xã hội trong ngày hôm nay. Xấu hổ, bức xúc là tâm trạng chung của nhiều người khi chứng kiến hành động này.

công viên

công viên
Đã mất công đến, gửi xe thì bằng mọi gia phải vào trong công viên bằng được.

Từng trao đổi với chúng tôi, một người dân đến từ Đông Anh cho hay:“Vượt qua quãng đường gần 10km đến đây, cộng với việc phải gửi xe ở khá xa mà không được tắm thì vô cùng khó chịu nên buộc phải trèo rào sắt vào bên trong”.

Một người dân chứng kiến cảnh tượng trên kể lại: "Lúc mới đóng cửa, rất nhiều người tỏ ra khó chịu nhưng họ đã hò nhau trèo tường vào bên trong mặc cho lực lượng bảo vệ ngăn chặn. Hàng rào sắt khá dài nên chặn đoạn này họ lại trèo đoạn khác. Cứ thế, người này trèo được thì người khác cũng trèo được và thực tế đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng xấu xí nơi công cộng".

Không có tai nạn nào nghiêm trọng xảy ra trong ngày mở cửa đầu tiên hè 2015 ở công viên nước Hồ Tây tuy nhiên hình ảnh người dân vô tư "vượt rào" đến rách cả quần áo đã được lan truyền rất nhanh và trở thành tâm điểm của sự chỉ trích, phê phán trên mạng xã hội. Điều đáng nói là, hiện tượng này trước đó chưa từng xảy ra ở công viên nước Hồ Tây trong những ngày bán vé bình thường. 

tranh cãi
Nhiều ý kiến trước hành động leo rào vào công viên nước Hồ Tây ngày 19/4.

"Thú thực mình cũng là sinh viên, thu nhập không đến mức cao nhưng chắc chắn mình sẽ không bao giờ cố sống, cố chết trèo rào vào tắm miễn phí thế này. Sao mà nhiều người ta lại phải khổ sở như thế này nhỉ? Cứ có gì miễn phí là thi nhau bon chen bất chấp quy định. Thật đáng xấu hổ. Không phải tất cả những người trèo rào vào đây đều có thu nhập thấp cả đâu. Cái này là do sự ham hố trước những thứ miễn phí mà thôi, vì muốn hưởng những thứ miễn phí mà họ đã trở thành những con người bất chấp", facebooker Thanh Thu bày tỏ cảm nhận sau khi xem loạt hình ảnh trèo rào vào CV nước Hồ Tây ngày 19/4.

Đáng nói nhất là đối tượng leo trèo không chỉ có riêng những người trẻ tuổi mà ngay có cả những ông bố bà mẹ bấp chấp nguy hiểm cho cả con nhỏ trèo lên hàng rào. Có người còn bê cả chiếc thang của công viên để con mình trèo qua dễ dàng hơn…

công viên
Bất chấp hiểm nguy nhiều cha mẹ vẫn bồng bế con vượt rào sắt như thế này.

"Người lớn hành động như thế này là tự tạo tiền đề xấu cho trẻ nhỏ. Các phụ huynh sẽ giải thích ra sao cho trẻ con về hành động trèo rào đây? Bản thân tôi là một người mẹ, tôi thực sự xấu hổ, thật sự đỏ mặt khi nhìn thấy hình ảnh những ông bố bà mẹ bồng bế con vượt rào vào công viên tắm miễn phí", chị Hà Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Facebooker Minh Hà bức xúc nói trên một diễn đàn: "Tôi thấy vô cùng tội nghiệp cho những người đã trèo rào vào công viên tắm miễn phí. Ý thức họ để đi đâu nhỉ? Tôi tự hỏi những em bé hôm nay theo cha mẹ đi công viên nghĩ gì khi được chính cha mẹ "trợ giúp" vào bên trong theo cách xấu xí này. Chính những vị phụ huynh này đã gián tiếp tạo nên một thế hệ tương lai thiếu văn minh...".

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Anh Toàn – Phó TGĐ Công ty CP Dịch vụ giải trí Hà Nội (Hasenco) cho biết: “Công viên đã đưa ra giải pháp là tạm thời đóng cửa công viên nước để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách. Chúng tôi đã đưa ra lời xin lỗi và mong khách hàng thông cảm quay lại vui chơi sau 17h khi đó công viên sẽ đón khách trở lại. Khách hàng cũng đã thông cảm nhưng cũng có một số người do nôn nóng nên đã trèo rào. Rất may là không có ai nào bị thương”.

công viên
Nhiều người dù cố trèo vào trong nhưng phải đứng trên bờ vì bể bơi quá đông.

Theo thống kê trong ngày mở cửa đầu tiên hè 2015, công viên nước Hồ Tây đã đón hơn 10 nghìn người đến vui chơi. Từ nay đến hết ngày 25/4 công viên sẽ miễn phí vé từ 17 giờ chiều đến 20 giờ tối.

“Tôi cũng rất mong muốn từ sự việc này, khi khách hàng đến vui chơi nơi công cộng thì chúng ta nên xử sự một cách có văn hóa hơn”, ông Toàn nói thêm.
Chia sẻ
Đọc thêm