Hình ảnh người cha gầy nhom tiều tụy khi mẹ già vừa qua đời, khóc nấc như đứa trẻ gây xúc động mạnh: "Mẹ bố chết rồi con ạ"

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã khiến nhiều người vô cùng xúc động

Khác với phụ nữ, đàn ông tuy có những giây phút yếu đuối nhưng họ ít khi thể hiện những điều đó ra bên ngoài. Mặc dù bên ngoài có đau buồn ra sao, họ vẫn cố "giấu nỗi đau" vào sâu tận đáy lòng. Dù không rơi nước mắt, song chỉ cần nhìn dáng vẻ, hành động của họ, chúng ta mới thực sự cảm thấy được họ cũng có những khổ đau, những nỗi buồn dồn nén tận tâm can.

Mới đây, một người con đã khiến người dùng mạng vô cùng xúc động khi tâm sự về bố của mình, người đã giấu cảm xúc đau đớn tột cùng để chăm sóc mẹ già của mình cho đến tận giờ phút cuối đời.

"Mình xin chia sẻ bát cháo hành hơi nhiều tiêu chút nha.

Bà nội mình mất sáng nay.

Đêm hôm qua mình thức trắng, không ngủ được vì cứ thấy bồn chồn, khó chịu bất an trong người, nằm lướt feed đến 5:50 sáng thì chị gái nhắn mình báo bà mất

Chiều mình bắt tàu về với bố luôn vì mình lo cho bố nhất. Bố là con thứ 4 trong nhà nhưng luôn lo toan quán xuyến tất cả mọi việc, bố chăm bà suốt mấy năm qua, bà ốm yếu khoẻ mạnh đều do 1 tay bố chăm sóc. Bố dạy mình cách ninh cháo, nấu thịt nấu rau, xay thế nào để không bị quá to mà bà ăn được, từng này cháo thì cho bao nhiêu thịt bao nhiêu rau để đủ dinh dưỡng. Một ngày 3 bữa từ 5h sáng, bố không lỡ một bữa nào.

Mình về với bố, thấy bố cùng bác cả đang ngồi uống rượu. Bố mấy ngày chăm bà mà râu ria mọc dài, tóc cũng bết lại vì không có thời gian gội, quần áo cũng xộc xệch, mắt hằn tơ máu. Bác cả xúc động quá mà nói hơi nhiều, bố khóc nấc lên, vịn vai mình đứng dậy vào giường nằm khóc. Mình cũng khóc vì thương bố. Rồi bố nói mình vào ngồi với bà đi cho bà đỡ buồn, bố đứng cạnh vỗ vai mình, bảo mình 'Mẹ bố mất rồi con ạ' rồi thở dài, mà từng cái vỗ vai mình thấy nó nặng trĩu.

Hình ảnh người bố gầy tiều tụy khi mẹ già vừa qua đời, khóc nấc như đứa trẻ: "Mẹ bố chết rồi con ạ" - Ảnh 1.

Câu chuyện về người bố già trong ngày mất của mẹ đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Nãy chở bố về, bố vẫn hỏi mình có bị ảnh hưởng gì thi cử không. Bản thân mình cũng bệnh tật liên miên, tính tình cũng cứng đầu nên đôi khi bố nói gì mình cũng không nghe. Đợt vừa rồi bố nói mình học ở Hải Phòng để bố tiện theo dõi sức khoẻ, rồi lo cho mình đi du học mà mình nhất quyết cãi lại, không đi du học và bỏ lên Hà Nội học, bố ở nhà vẫn lo lắng mình ăn uống vớ vẩn như hồi ở nhà mà cứ dặn dò mãi. Mấy hôm nay biết bố mệt, mình cũng không dám nhắn hỏi bố chuyện ở nhà sợ bố căng thẳng, mệt mỏi thêm nên chỉ hỏi qua mẹ với chị. Nay về nhà thấy bố mệt mỏi mà thấy thương.

Hình ảnh người bố gầy tiều tụy khi mẹ già vừa qua đời, khóc nấc như đứa trẻ: "Mẹ bố chết rồi con ạ" - Ảnh 2.

Hình ảnh người bố gầy gò, mệt mỏi đầy đau buồn sau khoảng thời gian chăm sóc mẹ mình khiến dân mạng xót xa!

Nãy tự dưng bố bảo mình bố muốn ăn kem. Bố mặc có 2 áo thôi, mình sợ bố lạnh nên bảo thôi lạnh lắm, để mai. Nhưng bố bảo "Bố háo lắm", thế là tấp vào mua hẳn cho bố 5 cái kem, bố 1 cái, mình 1 cái, còn lại mang về cho mẹ và chị ở nhà.

Mình ít khi nói về gia đình, vì thật ra gia đình mình cũng chẳng hạnh phúc mà trọn vẹn lắm. Mấy năm gần đây mọi thứ trong nhà càng tệ hơn, mình càng thương bố hơn, vì cả 1 đời vì người khác, đến cuối cùng chẳng biết dựa vào ai ngoài đứa con 18 tuổi như mình. Bố mãi đến 40 mới có mình, đôi khi thấy sao mà khoảng cách lớn quá, đến khi mình chập chững bước vào xã hội bươn chải làm ăn thì bố cũng già rồi...".

Đính kèm lời tâm sự là hình ảnh một người đàn ông gầy gò, quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bù khiến nhiều người không khỏi xót xa. Có lẽ, vì bận lo tang lễ cho mẹ của mình, người cha ấy chẳng còn chú ý đến vẻ ngoài của mình trông ra sao. Bởi chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân ruột thịt.

Dưới phần bình luận, dân mạng để lại nhiều lời an ủi, động viên người bố, những người con trong gia đình, sớm vượt qua nỗi đau để quay trở lại cuộc sống bình thường. Chỉ mong rằng, mọi buồn khổ sẽ qua đi, chỉ tình thân là còn lại mãi mãi!

Chia sẻ
Đọc thêm