Hình ảnh người bà chân trần tập tễnh cõng cháu lội vũng nước ngập gây bức xúc, nhìn dáng vẻ tương phản của hai bà cháu càng đáng giận hơn

Dáng người bà nhỏ thó tưởng chừng như dễ dàng bị đè bẹp bởi cậu cháu to xác. Bà bước cẩn trọng từng chút một, khó khăn và mệt mỏi mới có thể cõng cháu trai qua khỏi vũng ngập.

Hôm 7/7, một cơn mưa lớn bất chợt đổ xuống khiến cho đường sá ở khu đô thị Tú Thiên, Giang Tô, Trung Quốc, bị ngập nước nghiêm trọng. Thời điểm này, một tài xế ngồi trên xe đã vô tình quan sát được hình ảnh một người bà đi chân đất, rất khó nhọc để cõng đứa cháu trai lội qua vũng nước ngập lớn. Cảm thấy bức xúc trước tình cảnh này, tài xế đã ghi hình lại rồi đăng lên mạng xã hội.

Người bà chân trần tập tễnh cõng cháu lội vũng nước ngập gây bức xúc MXH, nhìn dáng vẻ tương phản của hai bà cháu càng đáng giận hơn - Ảnh 1.

Hình ảnh bà cõng cháu lội nước đã nhận được rất nhiều bình luận phản đối, cho rằng tình yêu của người bà này dành cho cháu mình thật tuyệt vời, nhưng cũng chính sự nuông chiều không giới hạn của bà sẽ trực tiếp gây tổn hại đến tương lai của cậu bé này.

Trong đoạn video được cộng đồng mạng lan truyền, người bà trong trang phục giản dị đã xắn ống quần lên đến đầu gối, tay cầm đôi giày rồi cõng cháu trai trên lưng. Dáng người bà nhỏ thó tưởng chừng như dễ dàng bị đè bẹp bởi cậu cháu to xác. Bà bước cẩn trọng từng chút một, khó khăn và mệt mỏi mới có thể đưa cháu mình qua khỏi vũng nước ngập.

Người bà chân trần tập tễnh cõng cháu lội vũng nước ngập gây bức xúc MXH, nhìn dáng vẻ tương phản của hai bà cháu càng đáng giận hơn - Ảnh 2.

Sau khi đến được chỗ khô ráo, bà cẩn thận đặt cháu đứng xuống đất rồi mới mang giày của mình vào. Lúc này, người ta mới thấy rõ được rằng cậu cháu này còn cao hơn bà mình đến cả cái đầu. Vì quá mệt, người bà đã phải ngồi xuống nghỉ một lúc mới có thể lấy đủ sức đi tiếp.

Cháu trai diện đồ đắt tiền, mang giày thể thao hiệu, và cũng rất có thể vì không muốn làm ướt đôi giày xịn nên cậu ta đã để bà cõng qua vũng nước ngập. Trong khi đó, người bà lại ăn mặc cực kỳ giản dị, mang một đôi giày cũ kỹ. Sự tương phản từ dáng người cho đến trang phục của hai bà cháu mang đến sự bức xúc đối với cộng đồng mạng.

Người bà chân trần tập tễnh cõng cháu lội vũng nước ngập gây bức xúc MXH, nhìn dáng vẻ tương phản của hai bà cháu càng đáng giận hơn - Ảnh 3.

Nhiều người nhận xét, chính vì sự nuông chiều quá mức cũng như tình yêu thương mù quáng của gia đình sẽ dễ dàng làm cho một đứa trẻ không bao giờ có thể trưởng thành. Đặc biệt là những người già thường hay chiều cháu, đáp ứng mọi nhu cầu của đứa trẻ mà không suy nghĩ, kể cả đó là những yêu cầu vô lý nhất.

Đứa trẻ đã quen thuộc với sự nuông chiều thường nảy sinh tính ỷ lại, khi gặp khó khăn trong cuộc sống, chúng sẽ không muốn tự mình vượt qua hay giải quyết mà chỉ trông cậy vào sự giúp đỡ của bố mẹ, ông bà, người thân.

Những đứa trẻ sống trong tình thương thừa mứa của gia đình thường hình thành tính ích kỷ, chỉ biết đến cái lợi của bản thân mà không cần quan tâm đến cảm xúc hay lợi ích của người xung quanh.

Trong mối quan hệ xã hội, những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ khó có được sự chân thành trong mối quan hệ với mọi người, ít xem xét cảm xúc của người khác, không phân biệt đúng sai, thiếu tinh thần trách nhiệm.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm