Hình ảnh mới nhất về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới cống 3 ngày giữa nắng nóng cao điểm ở Hà Nội

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bé bị bỏ rơi Nguyễn Văn An (theo giấy chuyển viện của BVĐK Sơn Tây) khoảng dưới 1 tuần tuổi, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn, sức khỏe của bé phục hồi thần kỳ trong vòng tay yêu thương của các bác sĩ.

Như tin đã đưa, vào ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn dưới một chiếc cống, bé đã bị kiến, bọ bâu. Ngay lập tức cháu được đưa đến trạm y tế của xã để chăm sóc ban đầu.

Hình ảnh mới nhất về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới cống khoảng 3 ngày dưới trời nóng - Ảnh 1.

Bé An bình phục thần kỳ

Hình ảnh mới nhất về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới cống khoảng 3 ngày dưới trời nóng - Ảnh 2.

Nơi cháu bé đang được điều trị

Điều dưỡng Thắm là người tiếp nhận bé vẫn chưa hết ám ảnh, chị cho hay, khi đến trạm y tế bé vẫn khóc tốt, thở tốt. Cháu không mảnh vải che thân, cơ thể bẩn lắm, trên người có nhiều ruồi bọ. Thấy các chỉ số sinh tồn của bé ổn chúng tôi mới tắm, lau bớt ruồi bọ ở mắt, nách, rốn… Ngay lập tức trạm y tế đã chuyển cháu ra bệnh viện Xanh Pôn theo đúng tuyến.

Theo các nhân viên y tế và những người dân địa phương nhận định, bé trai này có thể đã bị bỏ rơi cách đó 3 ngày.

"Từ hôm mồng 6 người dân đã nghe thấy tiếng kêu, nhưng ai cũng nghĩ đó là con mèo", một người dân kể.

Còn với kinh nghiệm của mình, điều dưỡng Thắm cho rằng, có thể cháu bị bỏ ngoài hố gas 3 ngày, nhưng cháu được sinh trước đó khoảng 7 ngày vì rốn đã tự rụng, chứ không phải 3 ngày tuổi. "Trước đó cháu đã được bú, được ăn rồi mới bị bỏ”, chị Thắm nói. 

Theo thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin, công an đã vào cuộc điều tra. Lực lượng này đang rà soát các phụ nữ sắp sinh đẻ hoặc mới sinh đẻ trên địa bàn để nắm bắt thông tin.

Hình ảnh mới nhất về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới cống khoảng 3 ngày dưới trời nóng - Ảnh 3.

Hình ảnh mới nhất về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới cống khoảng 3 ngày dưới trời nóng - Ảnh 4.

Hình ảnh ban đầu về cháu bé

Trước đó, thông tin một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas giữa trời nắng nóng trên 40 độ C trong 3 ngày, sau đó được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu khiến nhiều người xót xa. 

Tối ngày 8/6, bé trai được chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu với cái tên Nguyễn Văn An - đây là cái tên được những người cứu sống cháu trước đó đặt cho với mong muốn mọi thứ sẽ bình an đến với cháu.

Tại bệnh viện, cháu An được thăm khám và đang tiếp tục được điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột (bệnh nhân cần nuôi dưỡng hoàn toàn qua dường tĩnh mạch). 

Ngay khi thông tin bé An được chia sẻ, chỉ trong vòng vài tiếng nhiều nhà hảo tâm đã không quản nắng nóng đến viện ủng hộ giúp cháu bé điều trị.

Hiện tại bệnh viện cũng đã đề nghị tạm dừng giúp đỡ và nhường cho các hoàn cảnh tiếp theo.


Chia sẻ
Đọc thêm