Hình ảnh gây bão mạng về "sự thật" khi trẻ con được đi chụp X-quang khiến dân tình cười không nhặt được miệng

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Đã bao giờ các bạn tự hỏi quá trình chụp X-quang cho trẻ nhỏ diễn ra như thế nào? Nếu còn đang thắc mắc thì những hình ảnh sau sẽ khiến bạn không thể nhịn cười được đâu.

Không thể phủ nhận rằng trẻ sơ sinh thực sự rất dễ thương bất kể chúng đang ở đâu hay đang làm gì. Vậy nên không có gì lạ khi những bức ảnh em bé khi được chụp X-quang này đã gây bão mạng xã hội bởi độ đáng yêu vô đối của chúng. 

Trong tháng tư vừa rồi, mọi người trên Twitter đều phát cuồng vì những bức ảnh em bé "mắc kẹt" trong các ống thủy tinh có kích thước như người thật. Theo như trang BuzzFeed thì mọi người không thể ngừng chia sẻ những hình ảnh này.

Professor Finesser, một người dùng Twitter, đã chia sẻ những bức ảnh này lên mạng với chú thích: "Tôi vừa mới phát hiện ra cách lũ trẻ được chụp X-quang và tôi không thể nào nhịn cười nổi".

Hình ảnh gây bão mạng về sự thật khi trẻ con được đi chụp X-quang khiến dân tình cười không nhặt được miệng - Ảnh 1.

Một trong những bức ảnh gây bão mạng

Một người dùng Twitter đã trả lời lại đầy hài hước rằng: "Tôi nghĩ đây là những em bé trong ống nghiệm".

Đây không phải là lần đầu tiên những bức ảnh này trở nên nổi tiếng đến vậy. Vào năm 2015, mọi người đã cảm thấy bối rối khi thấy hình ảnh những đứa trẻ bị nhét vào máy chụp X-quang như này. Vào thời điểm đó, bức ảnh ban đầu được đăng trên Reddit, hầu hết các kỹ thuật viên X-quang đều nói rằng những máy này không được sử dụng phổ biến và trẻ sơ sinh không bình tĩnh được khi ở trong đó. Trên thực tế là chúng cảm thấy rất khó chịu mỗi khi được đưa vào máy chụp.

Hình ảnh gây bão mạng về sự thật khi trẻ con được đi chụp X-quang khiến dân tình cười không nhặt được miệng - Ảnh 2.

Khuôn mặt "khó ở" khi được chụp X-quang

Hình ảnh gây bão mạng về sự thật khi trẻ con được đi chụp X-quang khiến dân tình cười không nhặt được miệng - Ảnh 3.

Cô bé này cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình

Một người dùng Reddit chia sẻ lại rằng: "Tôi chỉ giải thích với các cha mẹ rằng chiếc mày này sẽ không gây đau đớn nhưng điều đó lại khiến họ tức giận".

Một số người khác thậm chí còn nói rằng đây là cách duy nhất họ có thể khiến em bé tuân thủ việc chụp X-quang ngực và điều này rất là cần thiết. Những chiếc máy này được gọi là Pigg-O-Stats - chúng là những máy giúp cố định trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để chụp X-quang mà không gây đau đớn hay khó chịu cho trẻ. Nhưng mọi người trên Twitter ít quan tâm đến chức năng kỹ thuật của máy mà chỉ thích thú với hình dáng của nó hơn cả.

Hình ảnh gây bão mạng về sự thật khi trẻ con được đi chụp X-quang khiến dân tình cười không nhặt được miệng - Ảnh 4.

Một bức ảnh hài hước khác của các bé

Mặc dù Pigg-O-Stat đã được sử dụng từ những năm 1960 nhưng theo Daily Mail, nó phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. Điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều người không quen thuộc với loại máy này và thấy bối rối, tò mò. Nhưng chiếc mày này cực kỳ an toàn cho trẻ em, đây không chỉ là cách hiệu quả để trẻ sơ sinh chụp X-quang mà nó còn giảm lượng phóng xạ mà trẻ tiếp xúc và đảm bảo trẻ được chụp X-quang an toàn và hiệu quả.

Nguồn: Romper


Chia sẻ
Đọc thêm