Hình ảnh cô thanh niên xung phong đút thức ăn cho bà cụ khuyết tật khiến người xem ấm lòng

CAS, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cô thanh niên xung phong khiến mọi người ấm lòng vì giúp bà cụ khuyết tật dùng bữa sáng.

Hình ảnh cô thanh niên xung phong tận tình ngồi đút thức ăn cho bà cụ khuyết tật khiến người xem không khỏi xúc động và cảm kích.

Câu chuyện được chia sẻ kèm theo đó cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

"Sáng ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội. Tại góc đường Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng (phường Tân Định, Quận 1) nhiều người đi đường đã rất cảm kích khi thấy một nữ thanh niên xung phong đang nhẹ nhàng đút cho một phụ nữ bán vé số tật nguyền ăn...

Khi thấy bà bán vé số đói vì chưa ăn sáng, cô thanh niên xung phong đang điều tiết giao thông tại đây đã mua giúp phần ăn và bón từng muỗng cho người phụ nữ không may mắn...

Giữa mùa dịch đang căng thẳng, trông thấy hình ảnh này trên đường chắc chắn ai cũng cảm thấy ấm lòng và sẽ cố gắng đồng lòng hơn trong cuộc chiến với Covid - 19". 

Hình ảnh cô thanh niên xung phong đút thức ăn cho bà cụ khuyết tật khiến người xem ấm lòng. - Ảnh 1.

Nguồn bài viết: Hà Thạch Hãn. Nguồn ảnh: Hà Tiên.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp và thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Theo đó, đời sống kinh tế của người dân cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhất là những người lao động khuyết tật. Quy định hạn chế di chuyển khiến cho công việc của họ gặp nhiều khó khăn hơn. 

Nghĩa cử cao đẹp của cô thanh niên xung phong chủ động đút bà cụ khuyết tật ăn khiến không ít người xúc động khi nhìn thấy. Hành động này lan tỏa tích cực sự sẻ chia và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng để động viên họ xóa bỏ mặc cảm và cùng chung tay vượt qua thời kì khó khăn của dịch bệnh. 

Hình ảnh cô thanh niên xung phong đút thức ăn cho bà cụ khuyết tật khiến người xem ấm lòng - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm