Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường!

PHAN, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Giàu có giúp con người trải qua những năm cuối đời trong xa hoa và đầy chất lượng.

Mới đây, những hình ảnh trong chung cư dưỡng lão cao cấp ở Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc) khiến nhiều người phải cảm thán: “Đây không phải là đi dưỡng lão, mà là đi nghỉ dưỡng!”.

Chung cư dưỡng lão cao cấp dành cho người giàu

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 1.

Một ngày ba bữa buffet. Mỗi bữa có gần 20 món tự chọn, chay mặn có đủ, cân bằng dinh dưỡng, mỗi ngày đều khác nhau.

Mỗi bữa luôn có trái cây tươi, các loại cháo, canh, sữa tươi, đậu nành, cà phê… Bánh kem và bánh mì được phục vụ không giới hạn số lượng.

Loạt hình ảnh sau đây khiến bạn phải "há hốc mồm":

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 2.

Phòng ngủ được trang hoàng như khách sạn 5 sao. Đồ dùng điện và nội thất vô cùng cao cấp, thậm chí còn có cả tủ lạnh kiểu mini tiện dụng, két sắt loại nhỏ.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 3.

Cân nhắc đến vấn đề sức khỏe của người già nên nhà vệ sinh được lắp đặt bồn cầu tự động, gian phòng tắm có tay vịn êm ái và nút báo khẩn cấp.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 4.

Tầng 1 của tòa chung cư có hồ bơi khép kín hiện đại cùng bàn ghế, phụ kiện đi kèm khiến người ta phải mở mang tầm mắt.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 5.

Người cao tuổi thường thích chốn yên tĩnh. Do đó, chung cư có hẳn một phòng chuyên ngồi thiền, phòng vẽ tranh, phòng thưởng trà… Những căn phòng chuyên biệt này giúp người già có thể dưỡng sinh, gột rửa tâm hồn và rèn luyện lối sống lành mạnh.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 6.

Ngoài ra còn có phòng tập Yoga, phòng nhạc có đủ nhạc cụ truyền thống Trung Hoa lẫn phương Tây. Đây chính là thế giới dành cho những cụ ông cụ bà có thiên hướng nghệ thuật.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 7.

Nếu không thích chốn yên tĩnh nhàm chán thì họ có thể đến phòng Karaoke, phòng chơi bida, phòng đánh mạt chược…

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 8.

Người cao tuổi nào thích vận động cơ thể, tập luyện thể dục thể thao mạnh mẽ hơn một chút thì có thể đến phòng tập gym, phòng chơi bóng bàn…

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 9.

Phòng làm đồ gốm sứ, phòng xem phim, phòng hoạt động thiếu nhi, phòng mát-xa… lúc nào cũng có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người cao tuổi sống ở đây.

Nếu ông bà cảm thấy chán chường không biết nên làm gì thì mỗi ngày có thể tham gia các buổi học theo lịch trình của chung cư dưỡng lão.

Chưa hết, chung cư gần bãi biển, ông bà chỉ cần đi bộ vài phút đồng hồ có thể ngắm biển mỗi ngày, thưởng thức bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 10.

Chung cư dưỡng lão cao cấp, giá cả theo đó cũng “trên trời”: Một người 8.600 NDT/tháng (gần 30 triệu đồng/tháng), hai người ở đôi sẽ được hưởng ưu đãi 12.000 NDT/tháng (gần 42 triệu đồng/tháng).

Bên dưới bài đăng, nhiều người bắt đầu mơ tưởng đến cuộc sống về già của mình:

“Để tôi tính trước cho mọi người tham khảo. 60 tuổi vào chung cư cao cấp này dưỡng lão đến 80 tuổi. Nếu ở một người thì chuẩn bị trước 2.064.000 NDT (gần 7,2 tỷ đồng), ở đôi thì mỗi người cần có số tiền 1.440.000 NDT (gần 5 tỷ đồng). Nếu bạn muốn sau này đi dưỡng lão một mình thì bắt đầu từ 25 tuổi phải kiếm được 58.000 NDT mỗi năm (hơn 200 triệu đồng). Như vậy thì đến già mới vô lo vô nghĩ, yên tâm hưởng lạc”.

Một số thanh niên trẻ còn nói đùa: “Có nhận người mang thể xác 20 tuổi nhưng tâm hồn 60 tuổi không?”.

Ở nơi cao cấp này, viện dưỡng lão không còn là chốn săn sóc người già neo đơn, không nơi nương tựa hay mất khả năng kiểm soát cơ thể, mà trở thành nơi giúp cuộc sống ở nửa đời sau phát triển chất lượng và đặc sắc hơn.

Đương nhiên, kiểu viện dưỡng lão cao cấp này rất thích hợp với người mới về hưu hoặc người cao tuổi đến Tam Á du lịch nghỉ ngơi.

Song, còn có viện dưỡng lão cao cấp hơn cả Tam Á, chuyên phục vụ người mất trí và mất năng lực hành vi, đồng thời phải có thu nhập cao đủ khả năng chi trả. Mỗi ngày đều có y tá trẻ trung chăm sóc chuyên biệt, bao gồm cả việc ăn uống, ngủ nghỉ, kiểm tra sức khỏe.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 12.

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 13.

Trong viện dưỡng lão có phòng chữa bệnh bằng liệu pháp biển (dùng nước và các chất khoáng để trị liệu xông hơi…), phòng phục hồi chức năng, phòng vật lý trị liệu… giúp người cao tuổi mất khả năng hoạt động và mất trí cải thiện sức khoẻ.

Phí dịch vụ của viện dưỡng lão này không phải ai cũng có thể chi trả, trung bình 20.000 NDT/tháng (gần 70 triệu/tháng).

Từ đó mới thấy, giàu có giúp con người trải qua những năm cuối đời trong xa hoa và đầy chất lượng.

Chuẩn bị cho nửa đời sau không cần lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền

Hình ảnh chung cư dưỡng lão cao cấp xa hoa bóc trần hiện thực: Người giàu về già hưởng lạc khác xa người thường! - Ảnh 14.

Bạn có từng tưởng tượng bản thân sau này sẽ sống sao không?

Bạn có tưởng tượng rằng sẽ có một ngày mình không thể tự ăn cơm, mặc quần áo, tắm rửa, đi vệ sinh không?

Ai chẳng muốn mình sống sung sướng. Mặc dù sau này sức khỏe yếu đi, nhưng nếu có tiền thì mọi khó khăn cũng giảm bớt phần nào. Viện dưỡng lão có lẽ là sự lựa chọn tối ưu cho xu hướng độc thân đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Tiền là lá gan của con người, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Do đó, chúng ta nên sớm rèn luyện ý thức phòng ngừa những rủi ro trong cuộc sống, vạch ra kế hoạch cuộc đời để phấn đấu ngay từ bây giờ.

Chúng ta cần thiết lập nên hệ thống quản lý tài chính logic cho riêng mình, tiết kiệm cho cuộc sống thoải mái sau này, đặc biệt là khi tuổi già sức yếu không thể làm ra tiền.

Không cần thiết phải đặt ra mục tiêu nghỉ dưỡng trong chung cư dưỡng lão cao cấp kia, nhưng chí ít cũng phải có sự chuẩn bị cho sau này. Bạn chẳng thể biết ngày mai ra sao, nên hãy kiếm tiền và tiết kiệm cho những thời điểm khẩn cấp.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/hinh-anh-chung-cu-duong-lao-cao-cap-xa-hoa-boc-tran-hien-thuc-nguoi-giau-ve-gia-huong-lac-khac-xa-nguoi-thuong-20220725172409352.chn
Chia sẻ
Đọc thêm