Hình ảnh bé trai 3 tuổi lủi thủi một mình tự ăn, tự chơi trong khu cách ly khiến nhiều người rơi nước mắt và câu chuyện phía sau

Đi cách ly cùng chú ruột, nhưng bé trai 3 tuổi vẫn khiến nhiều người xót xa khi ngoan ngoãn, tự ăn cơm, chơi một mình và không quấy khóc.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, đặc biệt là 2 điểm nóng Bắc Giang và Bắc Ninh, nơi các ca bệnh chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp. Số lượng người cách ly lên đến hàng chục nghìn người. Không những người lớn mà trẻ em, thậm chí có những bé mới chỉ vài tháng tuổi nhưng cũng phải đi cách ly tập trung.

Những đứa trẻ ấy chưa hiểu hết "Cô - vít" là gì nhưng vẫn ngoan ngoãn mang theo manh chiếu mỏng theo các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đi cách ly.

Mới đây, MXH tiếp tục chia sẻ thêm một trường hợp "đặc biệt" như thế nữa khi con mới chỉ 3 tuổi đã một mình đi cách ly. Người đăng tải chia sẻ, bé trai là trường hợp thuộc diện F1 vì bố, mẹ và anh chị đều là F0, hiện bé đang được cách ly tại Trường Sĩ quan Chính trị ở xã Tiên Sơn, (Việt Yên, Bắc Giang).

Đi cách ly cùng chú ruột nhưng bé trai 3 tuổi vẫn khiến nhiều người xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh bé M. tại khu cách ly được chia sẻ trên MXH.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: "Đây là em bé 3 tuổi nhưng là F1 nên phải đi cách ly một mình. Em tự ăn rất ngoan, chơi một mình và không bao giờ quấy khóc.

Nhìn những em bé như này đang ngày đêm chiến đấu mạnh mẽ, chẳng có lý do gì chúng ta lại chùn bước trước đợt dịch lần này".

Đi kèm là đoạn clip ghi lại cảnh bé chui xuống gầm giường và nằm dưới đấy một mình. Dù mọi người gọi bé ra ăn cơm nhưng bé vẫn không ra. Chỉ đến khi một người đàn ông chui xuống bế ra bé mới chịu ra.

Bé trai 3 tuổi chơi một mình dưới gầm giường khi đi cách ly

Ngay sau khi những hình ảnh về bé trai được chia sẻ lên MXH đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người dành lời khen ngợi cho bé vì sự ngoan ngoãn, hiểu chuyện của cháu, nhưng đó cũng là điều khiến mọi người đau lòng. Không bố mẹ, anh chị bên cạnh nhưng bé không khóc nháo, ồn ào mà chỉ im lặng chơi một mình.

Liên quan đến những hình ảnh về bé trai gây xôn xao, theo thông tin trên Dân Việt cho biết, cháu bé 3 tuổi đi cách ly được chia sẻ trên mạng xã hội là N.V.M. (ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn), hiện đang được cách ly Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Ông Hoàng Văn Bình, Trưởng Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị cho biết, cháu M. là F1. Còn bố, mẹ và anh, chị của M. đều là F0 và đang được cách ly điều trị. Cháu M. đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, hôm 28/5 tiếp tục được lấy mẫu để kiểm tra. Những ngày qua, trường hợp của cháu M. cũng được nhiều người quan tâm, ủng hộ, nguồn trên cho biết thêm.

Đi cách ly cùng chú ruột nhưng bé trai 3 tuổi vẫn khiến nhiều người xót xa - Ảnh 3.

Bé M. chui dưới gầm giường chơi một mình. Ảnh cắt từ clip.

Còn về thông tin chia sẻ trên mạng xã hội nói cháu M. phải đi cách ly tập trung một mình, không ai chăm sóc là chưa chính xác. Cháu M. có chú ruột cũng là F1 đi cùng, hiện người chú này đang cách ly cùng phòng với M..

“Cháu bé được chú họ chăm sóc nên rất ngoan và nghe lời, cháu ăn uống bình thường. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết về cơ sở vật chất để đảm bảo sức khoẻ cho cháu bé”, Dân Việt dẫn lời ông Bình cho biết.

Người chú họ của cháu M. cũng cho biết, anh được đưa đi cách ly cùng với cháu bé. Cháu M. nói chưa sõi nhưng rất ngoan, tự ăn cơm, chơi một mình và không quấy khóc. Nhiều hôm, đến giờ ăn cơm mọi người gọi mãi không thấy đâu hoá ra cháu trốn dưới gầm giường.

Đi cách ly cùng chú ruột nhưng bé trai 3 tuổi vẫn khiến nhiều người xót xa - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm