Hình ảnh anh shipper khuỵ người khóc nức nở khi phát hiện bị lừa mất chiếc tai nghe tiền triệu, liên tục gọi chủ shop nhưng cũng đã sớm "bốc hơi" khiến nhiều người bức xúc

Người shipper ngồi bên vỉa hè khóc nức nở khi giao món đồ giá trị cao qua hình thức COD là giả, liên lạc với chủ shop thì bặt vô âm tín.

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, để giảm bớt công đoạn trong việc thanh toán, hình thức giao hàng COD ra đời và được nhiều người sử dụng đón nhận như một cách làm nhanh và tiện lợi.

Với hình thức giao hàng này, tài xế sẽ ứng trước giá trị hàng sau đó giao và lấy tiền từ người nhận, nhưng cũng bởi sự dễ dàng trong việc ứng tiền trước cho người bán mà nhiều hình thức lừa đảo ra đời, không ít những pha lừa đảo cũng xuất hiện từ đây.

Đã không ít lần bạn nghe thấy ai đó nói về việc chủ cửa hàng gửi cho khách một chiếc hộp đựng điện thoại, nhưng bên trong lại là cục gạch, hay chuyển những thứ "trời ơi đất hỡi" rồi nhờ đơn vị vận chuyển thu hộ nhằm ý định chiếm đoạt tài sản.

Mới đây lại là một câu chuyện buồn như vậy, nhưng bị hại không phải là người mua hàng mà chính là anh shipper, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy anh chàng shipper này đã khóc rất nhiều khi biết mình đã bị chủ shop lừa khi yêu cầu anh ứng trước 2 triệu rồi giao hàng, khách sẽ thanh toán sau. 

Anh shipper khóc nức nở khi phát hiện bị lừa mất tiền triệu khi nhận giao hàng COD, liên tục gọi cho chủ shop nhưng cũng đã sớm "bốc hơi" - Ảnh 1.

Bỏ ra một số tiền lớn những tưởng cũng sẽ nhanh chóng nhận lại khi giao hàng thành công, tuy nhiên khi đến nơi người mua khẳng định mặt hàng giao đến tay là hàng giả và từ chối nhận hàng. Sau khi nhiều lần cố liên lạc để trả lại đồ cho shop không được, anh chàng shipper mới nhận ra rằng mình đã bị lừa.

Với mỗi món hàng công vận chuyển đến nơi cũng chỉ nhận được số tiền vài chục nghìn đồng nhưng giờ đây mất sạch 2 triệu đồng, một số tiền không nhỏ với những người lao động khó khăn. Dưới phần bình luận một số đồng nghiệp cũng chia buồn với khổ chủ, bởi lẽ việc ship COD cũng đã làm họ mất số tiền tương tự. 

Một thành viên cho biết: "Đã từng chuyển hàng ứng tiền trước cho khách, gói hàng là cả chục cọng cáp sạc trị giá hơn 1 triệu, cẩn thận kiểm tra cả trang Facebook của shop có tới hơn 20.000 lượt theo dõi mới tin tưởng đi ship, ai ngờ vẫn bị lừa".

Anh shipper khóc nức nở khi phát hiện bị lừa mất tiền triệu khi nhận giao hàng COD, liên tục gọi cho chủ shop nhưng cũng đã sớm "bốc hơi" - Ảnh 2.

Một trường hợp khác lừa shipper "vào bẫy" một cách vô cùng tinh vi, khi mượn tài khoản của người khác để nhờ chuyển hàng COD, khi tài xế thấy trên ứng dụng có đầy đủ thông tin người gửi và có tới 100 lần chuyển hàng thành công cũng đã vội vã nhận hàng đem đi giao. Tuy nhiên khi biết bị lừa, tìm hiểu ra mới biết rất nhiều người đã bị kẻ xấu lợi dụng để dùng tài khoản giao hàng nhờ.

Với những trường hợp đối tác của các ứng dụng giao hàng bị lừa đảo, trao đổi với Zing.vn, đại diện Grab cho biết đang xem xét trường hợp trên. Nếu đúng là tài xế bị lừa sẽ có chính sách hỗ trợ.

"Với hình thức COD của GrabExpress, người dùng không nên cho người khác mượn ứng dụng để đặt hàng. Với các trường hợp sử dụng ứng dụng để thực hiện hành vi mang tính lừa đảo, hoặc các hành vi vi phạm pháp luật, Grab sẽ ngưng quyền sử dụng ứng dụng của người dùng. Với đối tác tài xế, chúng tôi khuyến cáo đối tác không nhận COD có giá trị cao", đại diện Grab cho biết.

Hình ảnh anh shipper khuỵ người khóc nức nở khi phát hiện bị lừa mất chiếc tai nghe tiền triệu, liên tục gọi chủ shop nhưng cũng đã sớm "bốc hơi" khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm