Hiếu PC có phản ứng bất ngờ trước thông tin mình giúp nghệ sĩ Hoài Linh "dẹp loạn hacker" sau lùm xùm 14 tỷ từ thiện

Ồn ào về việc nghệ sĩ Hoài Linh bị hacker phát tán nhiều thông tin cá nhân trong thời gian vừa qua đã khiến Hiếu PC bị dân mạng lôi vào cuộc. Đỉnh điểm vụ việc khi nhiều thông tin mạo danh Hiếu PC "nhập cuộc dẹp loạn ồn ào" gây hoang mang trên mạng xã hội.

Trên trang cá nhân của mình, Ngô Minh Hiếu (tức Hiếu PC) phẫn nộ trước thông tin mình sẽ giúp nghệ sĩ Hoài Linh dẹp loạn ồn ào trong thời gian vừa qua. 

"Nhắc nhở lần đầu kênh YouTube NBVN (tên viết tắt) gỡ video xuống nhé. Vì đăng tin sai sự thật, tin giả mạo, chưa bao giờ mình muốn nói sẽ nhúng tay vô mấy chuyện liên quan đến showbiz hay chưa nói tới là sẽ giúp chú Hoài Linh về bất kì điều gì. Hiếu chỉ làm những gì giúp cộng đồng mạng lan toả kiến thức an toàn thông tin để tự bảo vệ mình. Còn chuyện cá nhân hay showbiz hay abcd gì gì đấy, mình không có thời gian để xen vào và hoàn toàn tôn trọng ý kiến của mọi người. Xin cảm ơn!", Hiếu PC viết. 

Ồn ào về việc nghệ sĩ Hoài Linh bị hacker phát tán nhiều thông tin cá nhân trong thời gian vừa qua đã khiến Hiếu PC bị dân mạng lôi vào cuộc.

Hiếu PC có phản ứng trước thông tin mình giúp nghệ sĩ Hoài Linh dẹp loạn hacker sau "lùm xùm": Mình chưa từng nói sẽ  nhúng tay vào chuyện showbiz!  - Ảnh 1.

Hiếu PC phẫn nộ với thông tin mình sẽ ra tay dẹp loạn vụ hacker vừa qua.

Mới đây nhất, trao đổi với chúng tôi Hiếu PC đã có những chia sẻ cá nhân liên quan đến hàng loạt lùm xùm về các hacker trong thời gian vừa qua: "Tôi không ủng hộ việc làm bộc phát của bất kỳ hacker nào đánh cắp thông tin. Vấn đề đó không nằm trong trách nhiệm và quyền hạn của hacker mà là của các nhà chức trách. Họ mới là người có quyền được điều tra làm rõ vụ việc. Hơn nữa, muốn xem thông tin cá nhân, cơ quan chức năng cũng phải có lệnh mới được làm".

Hiếu PC có phản ứng trước thông tin mình giúp nghệ sĩ Hoài Linh dẹp loạn hacker sau "lùm xùm": Mình chưa từng nói sẽ  nhúng tay vào chuyện showbiz!  - Ảnh 2.

Hiếu PC trước đó đã có chia sẻ với Afamily về vấn đề liên quan đến vụ việc.

Hiếu PC đồng thời chia sẻ thêm: "Hacker hãy tiến hành làm vì cộng đồng, vì đạo đức và học kỹ về luật an ninh mạng. Nhiều việc cho hacker làm như, giúp bảo mật thông tin của cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước để tránh bị kẻ xấu hãm hại". 

Ngô Minh Hiếu (tức Hiếu PC) hiện là chuyên viên kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC).

Từng là một hacker nổi tiếng, Hiếu PC phải nhận 13 năm tù tại Mỹ vì tội ăn cắp và bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản. Trong thời gian ở tù, anh đã giúp đội điều tra tội phạm an ninh mạng của Mỹ triệt phá các vụ án lớn. Chính vì điều này, Ngô Minh Hiếu được thả tự do sớm hơn 4 năm so với dự kiến ban đầu là ngày 6 tháng 6 năm 2024.

Hiếu được chính thức trả tự do về Việt Nam vào ngày 4 tháng 8 năm 2020. Sau khi về Việt Nam, anh được nhà nước tạo điều kiện công việc và hiện được xem như một chuyên gia an ninh mạng.

Hiếu PC có phản ứng trước thông tin mình giúp nghệ sĩ Hoài Linh dẹp loạn hacker sau "lùm xùm": Mình chưa từng nói sẽ  nhúng tay vào chuyện showbiz!  - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm