Hiếu PC bất ngờ thông báo được Facebook chọn làm đại diện tại Việt Nam để chuẩn bị cho một kế hoạch "bí mật"

Thông tin này khiến nhiều người Việt cảm thấy an tâm và vui mừng, đặc biệt khi công việc của Hiếu PC hiện tại đang là Chuyên viên kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) mới đây cho biết mình vừa được Facebook chọn làm đại diện tại Việt Nam để chuẩn bị lên kế hoạch truyền thông nhằm mục đích nâng cao tầm nhận thức an toàn thông tin và cảnh giác lừa đảo trên mạng. 

Thông tin này khiến nhiều người Việt cảm thấy an tâm và vui mừng, đặc biệt khi công việc của Hiếu PC hiện tại đang là Chuyên viên kỹ thuật tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Hiếu PC bất ngờ thông báo được Facebook chọn làm người đại diện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Email của Facebook gửi đến Hiếu PC

Cụ thể, Hiếu PC cho biết anh sẽ cho ra nhiều video, hình ảnh dễ hiểu và đầy sống động cho mọi người dễ nắm bắt được nội dung trong tháng 9 này. 

Ngoài tin vui này, Hiếu PC còn đưa ra nhiều thông tin bổ ích về một tính năng mới để kiểm tra độ an toàn, uy tín của một trang web trên điện thoại của mình. 

Theo đó, người dùng chỉ cần đánh vào tên miền của trang web họ cần kiểm tra thì BOT sẽ tự động trả lời cho họ biết độ uy tín hay an toàn của trang ấy. Nếu trang web trên không tồn tại thì BOT sẽ hỏi người dùng có muốn "Báo Cáo" hay không?! 

Hiếu PC - hacker Việt khét tiếng từng khiến giới an ninh mạng của nước Mỹ "rúng động" vừa tuyên bố "đánh sập" 2 trang web lừa đảo quy mô lớn sau khi về Việt Nam  - Ảnh 2.

Ngô Minh Hiếu hiện tại đang là chuyên gia của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam

Ngô Minh Hiếu - được biết đến với cái tên là "Hieupc" sinh năm 1989 tại Gia Lai. Anh là một hacker "khét tiếng" từng tạo dựng một hệ thống bán "thông tin cá nhân" lớn khiến an ninh mạng của nước Mỹ "rúng động".

Du học tại New Zealand từ năm 19 tuổi mở ra cho Ngô Minh Hiếu một con đường mới, thế nhưng cũng chính từ đó ngã rẽ của Hiếu bắt đầu. Trong năm 2008 đến 2009, Hiếu bị cáo buộc liên quan tới một vụ lừa đảo tín dụng.

Từ năm 2007 đến 2013, theo cáo trạng của toà án Mỹ, Ngô Minh Hiếu đã kiếm được hàng triệu USD. Sau khi xây dựng trang web hack và lấy trộm thông tin tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, tên, thông tin cá nhân của hàng triệu công dân Mỹ, anh bán lại thông tin đó cho các nhóm tội phạm trực tuyến. 

Năm 2013, Ngô Minh Hiếu bị đặc vụ Mỹ bắt giữ tại đảo Guam và sau đó anh phải lãnh án 13 năm tù giam.

Ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ngô Minh Hiếu được thả tự do, sớm hơn 4 năm so với dự kiến ban đầu là năm 2024. Anh trở về quê hương vào ngày 4 tháng 8 năm 2020.

Tháng 12 năm 2020, Hiếu trở thành chuyên gia giám sát của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Việt Nam trong sự khích lệ, ngưỡng mộ của nhiều người. 

Chia sẻ
Đọc thêm