Hiện tượng "được sống như Hà Tăng" tại sao lại khiến nhiều chị em thời nay phải ao ước?

Cuộc sống êm đềm và hạnh phúc bên gia đình của Hà Tăng có phải là tiêu chí mà chị em nào cũng muốn hướng đến?

Minh chứng cho mẫu người phụ nữ chọn gia đình và sự nghiệp chung hơn sự nghiệp cá nhân

Cái tên ngọc nữ Tăng Thanh Hà một thời vang lừng trong giới điện ảnh, ấy vậy mà cô nàng lại khiến khán giả bất ngờ vì từ khi kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn - con trai của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.

Kể từ thời điểm đó, mặc dù mang danh là con dâu danh gia vọng tộc nhưng đời sống của Hà Tăng lại vô cùng giản dị và bình yên. Cô nàng hoàn toàn "từ bỏ" sự nghiệp diễn xuất và chuyên tâm trở thành hậu phương cùng chồng lo việc kinh doanh, chăm sóc gia đình, con cái.

Sống như "người phụ nữ của gia đình" như Hà Tăng tại sao lại khiến nhiều chị em phải ao ước? - Ảnh 1.

Rất nhiều chị em ngày nay e ngại việc kết hôn và trở thành một người phụ nữ của gia đình bởi những ám ảnh: mất tự do, cuộc sống gò bó, bận rộn với nhà cửa sẽ khiến họ không còn thời gian tận hưởng cuộc sống,... Tuy nhiên, cuộc sống của Hà Tăng ở hiện tại không thể chối bỏ rằng đây là sự viên mãn mà chị em phụ nữ nào cũng muốn có được.

Nhưng, để có được hiện tại, Hà Tăng cũng đã mạnh dạn thay đổi con đường đi từ phát triển mạnh sự nghiệp để yên vị bên người đàn ông mà cô ấy chọn và tin tưởng để xây dựng gia đình khiến cho bao người phải nhìn vào ao ước.

Sẵn sàng đón nhận thiên chức

Việc sinh nở và làm mẹ là thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ, nhưng để đảm đương ở vị trí này buộc lòng các chị em phải hy sinh rất nhiều từ thời gian, ngoại hình, nhan sắc,... Không ít những cô gái ở hiện tại phải đắn đo và lo sợ bước vào hôn nhân và sẵn sàng trở thành mẹ.

Ấy vậy mà Hà Tăng lại âm thầm khiến nhiều người bất ngờ khi công bố hạ sinh con thứ 3. Trong khi thông tin mang thai suốt thời gian qua hoàn toàn được cô nàng giữ rất kín.

Sống như "người phụ nữ của gia đình" như Hà Tăng tại sao lại khiến nhiều chị em phải ao ước? - Ảnh 2.

Cuộc sống hôn nhân của Hà Tăng ngày càng trọn vẹn hơn với sự yêu thương và chăm sóc tận tình của chồng và dường như việc sinh ít hay nhiều con cũng không hề làm cho cô ấy "nao núng".

Làm nội trợ là niềm đam mê chứ không đơn thuần là trách nhiệm?

Hình ảnh người phụ nữ chọn làm nội trợ thường sẽ khiến người ta nghĩ đến cảnh tượng họ "đầu bù tóc rối" cả ngày trong căn bếp. Hoặc loay hoay tất bật chuẩn bị từ bữa sáng, trưa, chiều, tối hết cả ngày giờ cho gia đình.

Nhưng Hà Tăng thì ngược lại, cô ấy dường như đang tận hưởng sở thích về ẩm thực và nấu nướng của mình. Cô lặp hẳn một tài khoản chỉ để "khoe" những món ăn do tự mình nấu và làm "bà nội trợ" như một niềm đam mê thực thụ chứ không còn là trách nhiệm với gia đình.

Tận hưởng cuộc sống với thú chơi của riêng mình

Không chỉ trọn vẹn vai trò làm vợ, làm mẹ mà Hà Tăng còn biết cách tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Bằng chứng là ngoài trổ tài trong căn bếp ra thì cô nàng còn thỏa mãn đam mê từ nhỏ khi sưu tầm và sở hữu bộ sưu tập gốm cực chất lượng.

Sống như "người phụ nữ của gia đình" như Hà Tăng tại sao lại khiến nhiều chị em phải ao ước? - Ảnh 4.

Có thể thấy từng thứ diễn ra trong cuộc sống của Hà Tăng đều trong trạng thái được tận hưởng chứ không phải đơn thuần là một vị trí người vợ hay người phụ nữ của gia đình.

Hiện tượng "được sống như Hà Tăng" tại sao lại khiến nhiều chị em thời nay phải ao ước? - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm