Hiện trường ám ảnh vụ cô gái bị nhóm đàn ông lột đồ, làm nhục và hành hung suốt 2 tiếng khiến dư luận sục sôi

Không ai dám tin những người đàn ông sức dài vai rộng lại có thể lao vào hành hung một cô gái nhỏ bé, yếu ớt như thế này...

Sự việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày Chủ nhật (14/11) vừa qua tại quận Messassi, thành phố Yaoundé, thủ đô của nước Cộng hòa Cameroon. Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm đàn ông hành hung cô gái trẻ hiện đang lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội và được truyền thông nước này đăng tải lại, gây bức xúc trong dư luận.

Theo một báo cáo của tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch (HRW), một vài người trong số các nhân chứng (những người chỉ biết đứng nhìn) đã quay video vụ hành hung diễn ra trong suốt 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, các đoạn video được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Cô gái bị đám đông đàn ông hành hung

Đại diện tổ chức HRW cho hay nạn nhân bị bầm tím khắp cơ thể. Bác sĩ cho biết cô gái cần được theo dõi sức khỏe trong vài tuần liền vì mức độ nghiêm trọng của những vết thương.

Clip hiện trường ám ảnh vụ cô gái trẻ bị nhóm đàn ông lột đồ, làm nhục và hành hung dã man suốt 2 tiếng đồng hồ khiến dư luận sục sôi phẫn nộ - Ảnh 2.

Đài truyền hình Pháp TV5Monde đưa tin cô gái trẻ được gọi là Bijou (chỉ khoảng 20 tuổi), làm việc trong một quán bar ở địa phương. Nhóm đàn ông đến quán bar uống rượu và đưa ra lời gạ gẫm nạn nhân. Sau khi bị từ chối, chúng nổi giận hành hung cô gái bằng cách lột quần áo, đánh đập và kéo lê dưới đất. Điều gây phẫn nộ nữa là có rất nhiều nhân chứng nhìn thấy toàn bộ sự việc nhưng không một ai đứng ra can ngăn.

Hiện trường vụ hành hung đang gây phẫn nộ trong dư luận.

Một ngày sau vụ hành hung, Tổ chức Phòng chống AIDS Cameroon (CAMFAIDS) đã đệ đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát. Nhóm này cũng đang tìm cách giúp đỡ nạn nhân cả về tinh thần và sức khỏe.

Trên Twitter, ông Nkwain Hamlet, giám đốc điều hành của nhóm nhân quyền Cameroon Working for Our Wellbeing, cho biết: “Vụ tấn công gần đây nhằm vào một người #Intersex (Liên giới tính) ở thành phố Yaounde là điều cần bị lên án mạnh mẽ. Không ai đáng phải đối mặt với kiểu đối xử bạo lực đó”.

Clip hiện trường ám ảnh vụ cô gái trẻ bị nhóm đàn ông lột đồ, làm nhục và hành hung dã man suốt 2 tiếng đồng hồ khiến dư luận sục sôi phẫn nộ - Ảnh 4.

Được biết, các nhà chức trách đã giam giữ một người đàn ông liên quan đến vụ tấn công tàn bạo trong 48 giờ, nhưng sau đó hắn đã được thả ra.

CAMFAIDS nói rằng nạn nhân đã bị tổn thương nghiêm trọng bởi sự kiện này và đã có ý định tự tử vào tuần trước. “Chúng tôi tìm thấy cô ấy bất tỉnh trong phòng tắm bên cạnh một chai thuốc tẩy. Chúng tôi đã gọi cho bác sĩ. Cô ấy đang được theo dõi sức khỏe”, một nhà hoạt động của CAMFAID nói.

Cảnh sát chưa có động thái nào sau vụ tấn công này. HRW cho biết trong báo cáo của mình: “Sự im lặng của họ trước sự việc bạo lực này chỉ càng khiến người ta nghi ngờ về sự khoan dung đối với những hành vi lạm dụng như vậy”.

Nguồn: TV5Monde, Yahoo News

Chia sẻ
Đọc thêm