Hiền Nguyễn Soprano và OPlus làm mới "Cỏ và Mưa" theo phong cách pop jazz

Lê Anh , Theo vov

Sau concert “Yêu” ghi dấu 15 năm theo đuổi đam mê dành cho âm nhạc tại Trung tâm Văn hoá Pháp (7/3/2021) - "Rhythm trip (home) concert" là sự lột xác đầy bất ngờ và choáng ngợp cả về hình ảnh lẫn sản phẩm âm nhạc của Hiền Nguyễn Soprano.

Mái tóc đen suôn dài, ôm lấy khuôn mặt bí ẩn, quyết rũ cùng thân hình bốc lửa đậm chất la tinh, Hiền Nguyễn có màn “biến hình” đầy mãn nhãn: trẻ trung lôi cuốn, hiện đại và “trendy” hơn. Trong bộ jumpsuit mang sắc màu nhiệt đới, cô trình diễn ngẫu hứng và xuất thần cùng jazzband Nam Jazz Night trong Rhythm trip (home) concert. Hiền Nguyễn Soprano để lại một ấn tượng như “cơn mưa rào” bất ngờ, tràn đầy sức sống.

Hiền Nguyễn Soprano và OPlus làm mới "Cỏ và Mưa" theo phong cách pop jazz - Ảnh 1.

Hiền Nguyễn Soprano và OPlus làm mới "Cỏ và Mưa" theo phong cách pop jazz - Ảnh 2.

Sự đột phá trong hình ảnh mới, không chỉ giúp tôn lên dáng vóc quyễn rũ, tây phương mà còn mang lại thần thái và sự tự tin, phóng khoáng đầy tính quốc tế cho Hiền Nguyễn Soprano.

Với tình yêu và niềm đam mê dành cho âm nhạc đã được kiểm chứng suốt 15 năm theo đuổi thanh nhạc, vật lộn tìm tòi trong cách làm sản phẩm để đa dạng hoá phong cách hát cổ điển- “chuyền đi ngẫu hứng”cùng ban nhạc Nam Jazz Night cũng khẳng định một bước tiến mới của Hiền Nguyễn Soprano so với những cái tên cùng dòng trong thế hệ mình.

Nói là bước tiến bởi lần đầu tiên trong dòng bán cổ điển ở Việt Nam, Hiền Nguyễn Soprano đã khoác áo mới cho "Cỏ và Mưa" (với Oplus), "Mong manh tình về" trong phong cách pop jazz. Trong bản phối tươi mới và bay bổng của giám đốc âm nhạc Tuấn Nam, "Cỏ và Mưa" như “cơn mưa rào đầu hạ” tràn đầy cảm hứng và sức sống.

Để rồi sau màn mưa rào là sự lắng đọng, đầy lãng mạn như ánh trắng tình yêu của "Moon River". Tinh thần tối giản tây phương của Tuấn Nam khi đặt để guitar và violin cũng khoác tinh thâng mới cho Mong manh tình về dường như pop hơn, bớt “sến” hơn qua giọng hát mộc mạc của Hiền Nguyễn Soprano.

Hiền Nguyễn Soprano và OPlus làm mới "Cỏ và Mưa" theo phong cách pop jazz - Ảnh 3.

Không khí chìm đắm vào âm nhạc lãng mạn, tiếp tục ngẫu hứng và rộn ràng, đầy tiết tấu latin với Quizas Quizas Quizas. Hiền Nguyễn tiếp tục “biến hình” từ màu xanh nhiệt đới sang sắc cam quyến rũ và nóng bỏng.

 Không chỉ tự tin khi hát những ca khúc quốc tế theo phong cách bán cổ điển vốn là sở trường, Hiền Nguyễn Soprano còn cho thấy như uyển chuyển, mượt mà đầy xúc cảm trong lời việt chuyển ngữ của Caruso, Moon River và Quizas Quizas Quizas khiến người nghe có trải nghiệm thẩm thấu đầy thi vị, như lạ như quen. Cách làm này ghi dấu ấn Hiền Nguyễn Soprano trong nỗ lực làm mới, tìm tòi, để tiệm cận những ca khúc kinh điển gần gũi với đại chúng khán giả hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm