Hí hửng mua nhà giá rẻ, cặp đôi phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu đồng

Sara biết rằng mình sẽ phải tốn không ít công sức và tiền bạc để cải tạo lại ngôi nhà nếu muốn ở đó. Tuy nhiên, mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát kể từ khi cô nhìn thấy cảnh rùng rợn sau bức tường.

Theo hãng tin CNN, Sara Weaver và chồng cô đã mua lại một trang trại có 1 ngôi nhà được xây dựng từ năm 1872 ở Skippack, cách Philadelphia khoảng 48km về phía Tây Bắc vào tháng 12 năm 2020. Khi bàn giao ngôi nhà cho vợ chồng cô, chủ cũ cũng đã tiết lộ về việc có ong trú ngụ ở trong bức tường nhà nhưng vì cặp đôi mua nhà vào mùa đông nên Sara không quá bận tâm. Thời điểm đó ong cũng không xuất hiện nhiều.

Hí hửng mua được ngôi nhà giá rẻ, cặp vợ chồng phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh tượng rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu - Ảnh 1.

Người chuyên bắt ong ước tính có khoảng 450.000 con ong trú ngụ trong bức tường.

Sara biết rằng mình sẽ phải tốn không ít công sức và tiền bạc để cải tạo lại ngôi nhà nếu muốn ở đó. Tuy nhiên, mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát của cô kể từ khi cô nhìn thấy cảnh rùng rợn sau bức tường. Theo dự đoán, có khoảng 450.000 con ong đã ở đó suốt 35 năm qua và cái tổ của chúng chẳng khác gì lâu đài nguy nga tráng lệ của cả bầy.

Sara kể: "Theo tiết lộ của người bán thì đúng là có những con ong trong tường và tôi có 2 lý do để quyết định mua ngôi nhà bất chấp tất cả: Thứ nhất, chúng tôi không nhìn thấy con ong nào lởn vởn ở đó cả. Thứ hai, chúng tôi bị 'lóa mắt' bởi giá cả phải chăng của khu đất. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ là một vấn đề lớn".

"Chồng của người bán đã qua đời và tôi không chắc chính xác chuyện gì đã xảy ra nhưng bà ấy không sống ở đó, tình trạng căn nhà này rất tồi tệ", Sara nói thêm. "Nó rất bẩn và bây giờ tôi mới nhận ra, ban đầu tôi nghĩ rằng đó là bụi bẩn trên cửa sổ nhưng nó có thể là mật ong vì có vết nhỏ giọt".

Hí hửng mua được ngôi nhà giá rẻ, cặp vợ chồng phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh tượng rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu - Ảnh 2.

Ham rẻ rồi mất "oan" thêm gần 300 triệu

Khi mùa xuân đến, bầy ong tràn ra ngoài để hút mật hoa thì Sara mới nhận ra sai lầm của mình. Cô buộc phải thuê thợ đến để di chuyển bầy ong đi nơi khác nếu không muốn bị chúng làm phiền.

Sau một hồi tìm kiếm người có thể xử lý được mọi việc, Sara đã liên hệ được với Allan Lattanzi, một người nuôi ong chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong khu vực.

Hí hửng mua được ngôi nhà giá rẻ, cặp vợ chồng phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh tượng rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu - Ảnh 3.

Hí hửng mua được ngôi nhà giá rẻ, cặp vợ chồng phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh tượng rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu - Ảnh 4.

Hí hửng mua được ngôi nhà giá rẻ, cặp vợ chồng phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh tượng rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu - Ảnh 5.

Khi Lattanzi đến nhà, anh cho biết mình đã được gọi đến 4 năm trước nhưng chủ sở hữu trước đó không chấp nhận mức chi phí di dời nên bà ấy quyết định để nguyên tổ ong ở đó và rao bán nhà.

Lattanzi ước tính có 450.000 con ong sống trong bức tường và anh đã di dời được đàn ong mật này đến Trang trại Mật ong Yerkes, nơi anh nuôi ong mật trong các tổ ong làm từ những chiếc hộp nhân tạo.

Hí hửng mua được ngôi nhà giá rẻ, cặp vợ chồng phát hoảng phải chuyển đi gấp khi thấy cảnh tượng rùng rợn sau bức tường, mất "oan" thêm 300 triệu - Ảnh 6.

Cảnh tượng những con ong lúc nhúc bên trong tường.

Trong khoảng thời gian 1 tuần, Lattanzi kỳ công dỡ bỏ từng viên gạch trên bức tường mà bầy ong chiếm đóng, cẩn thận giẫm từng chút một để không làm hại đàn ong và tìm được ong chúa.

Hiện tại, vợ chồng nhà Weaver đang cho thuê lại ngôi nhà trong trang trại. Người thuê nhà hiện tại cho biết họ không nhìn thấy bất kỳ giọt mật ong nào chảy xuống các bức tường bên trong ngôi nhà ngoài việc nhìn thấy một vài con ong bên ngoài.

Lattanzi nói: “Những con ong khá ngoan ngoãn. Thông thường, khi đàn ong đã ổn định tổ trong một thời gian, chúng thường sẽ phòng thủ. Trước đây, mỗi lần tôi đụng đến tổ ong là bị chúng bám khắp người, nhưng lần này, hầu hết những con ong khá ngoan. Cả quá trình di dời, tôi chỉ bị đốt 5-6 lần".

Dù phải tốn 12.000 USD (gần 300 triệu đồng) để di dời tổ ong và sửa lại nhà nhưng Sara không còn cách nào khác nếu muốn cho thuê hoặc sống ở đó.

Nguồn: CNN

Chia sẻ
Đọc thêm