BÀI GỐC Đi siêu âm mong gặp con nhưng bác sĩ lại báo cho tôi một tin  sét đánh khiến chồng tôi cúi mặt xấu hổ

Đi siêu âm mong gặp con nhưng bác sĩ lại báo cho tôi một tin sét đánh khiến chồng tôi cúi mặt xấu hổ

Tôi không ngờ vì chồng mà mình và con lại bị liên lụy.

1 Chia sẻ

Hí hửng mang tờ siêu âm thai 4 tuần về khoe với cả nhà, nào ngờ nghe tin xong mẹ chồng giật lại tờ giấy xem kỹ hơn rồi lạnh mặt

Kas Nguyen, Theo Helino
Chia sẻ

Là dâu mới chẳng lẽ em lại cãi nhau ngay với mẹ chồng?

Em vừa cưới đến nay là được 18 ngày và đã mang thai 4 tuần. Trước khi cưới, tụi em có quan hệ nhiều lần nhưng đều dùng biện pháp an toàn, chỉ đến khi làm xong đám cưới mới "thả cửa" và không ngờ em cấn bầu ngay.

Chiều hôm qua em mang tờ siêu âm thai về hí hửng khoe với cả nhà. Cứ ngỡ bố mẹ chồng sẽ mừng lắm vì con dâu vừa cưới đã có thai, bà được bế cháu sớm. Nào ngờ nghe tin xong, mẹ chồng giật tờ siêu âm nhìn đi nhìn lại rồi lạnh mặt không nói năng gì.

Nhưng đến bữa cơm tối thì bà bắt đầu nói bóng gió rất khó chịu. Nào là bại hoại gia phong, cưới chưa được 3 tuần đã mang thai 4 tuần, kẻ ăn ốc người đổ vỏ… Em biết bà đang ám chỉ điều gì, cũng biết bà nghi ngờ. Song em khẳng định đây là con của chồng em. Ngoài anh ra thì em có ai khác đâu. Chồng em cũng thấy có gì đó không ổn nên anh bảo: "Mẹ suốt ngày giục rối rít cưới vợ sinh con, giờ con làm một lúc hai việc xong xuôi, mẹ phải mừng đi chứ".

Hí hửng mang tờ siêu âm thai 4 tuần về khoe với cả nhà, nào ngờ nghe tin xong mẹ chồng giật lại tờ giấy xem kỹ hơn rồi lạnh mặt không nói năng gì - Ảnh 1.

Nếu cứ sống trong ánh mắt nghi ngờ của bà thì em làm sao yên ổn mà dưỡng thai? (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng nghe thế liền đập bàn: "Anh nhìn xem, cưới về chưa được 9 tháng đã đẻ rồi thì làng xóm người ta nói gì, dị nghị cái gì? Anh chị đi làm thì khuất mắt trông coi nhưng còn tôi và bố anh, đi ra đi vào mà người ta xì xào thì sống sao được. Rồi có cháu mà không được mang đi khoe, khoe thì người ta bảo chắc gì con cháu nhà bà, vậy phải đáp lại thế nào?".

Trời ơi, mẹ chồng em cổ hủ thế đấy các chị ơi. Thời giờ người ta chỉ sợ con dâu không đẻ được, đằng này bà có con có cháu mà lại sợ người ngoài dị nghị. Là dâu mới chẳng lẽ em lại cãi nhau ngay với mẹ chồng? Tờ siêu âm là tính cả tuổi của trứng chứ có phải là tính ngày quan hệ đâu mà bà lại sợ không phải cháu mình???

Em cũng dự định sinh xong sẽ làm cái xét nghiệm ADN cho bà yên tâm, nhưng chẳng lẽ mỗi lần bế cháu đi bà lại phải mang theo giấy xét nghiệm để làm bằng chứng? Với cả trong suốt thai kỳ tới đây, nếu cứ sống trong ánh mắt nghi ngờ của bà thì em làm sao yên ổn mà dưỡng thai? Em có nên mang bà đến gặp bác sĩ để họ giải thích với bà cho bà hiểu không?

(thu.dung...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm