Hí hửng khoe nấu được mâm cơm 40 nghìn cho 3 người ăn, bà nội trợ Hà Nội bị nói mát: Ăn thế chẳng mấy mà giàu

BEE, Theo Helino
Chia sẻ

Chị vợ đăng đàn lên một hội nhóm chị em trên mạng xã hội để tự hào khoe việc vén khéo, tiết kiệm của chính mình khi nấu ăn cho 3 người chỉ hết 40 nghìn đồng, chắc hy vọng chị em nhảy vào khen mình vun vén khéo. Ai ngờ khen đâu chẳng thấy, chị em hùa vào dè bỉu.

Chuyện cơm nước xưa nay vốn là đề tài chưa bao giờ hạ nhiệt đặc biệt trong group dành cho các chị em. Vì phụ nữ vốn có tính tò mò cho nên cứ nhìn thấy mâm cơm nhà ai là cũng phải vào ngó nghiêng để học hỏi. Chưa bàn đến chuyện nấu ngon hay nấu dở vội nhưng chỉ nói đến các loại thực phẩm bao gồm trên mâm thôi nhiều khi cũng đủ khiến các chị em tranh cãi dữ dội.

Trong khi đó, nhiều chị em lại rất thích chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", rồi khoe mâm cơm siêu tiết kiệm của nhà mình lên mạng xã hội. Những topic như này thường nhận được sự quan tâm rất lớn của các bà mẹ bỉm sữa với nhiều ý kiến tranh cãi, bình luận trái chiều nhau.

Mới đây, trên một nhóm tâm sự tài khoản Facebook M.C lại chia sẻ những mâm cơm cho 2 vợ chồng và một con nhỏ với giá từ 40 nghìn tưởng được chị em khen ai dè nhận được toàn "gạch đá". 

Nguyên văn bài chia sẻ, người vợ trẻ viết: "Dạo này thấy nhiều mom khoe mâm cơm quá, cho em bon chen với ạ! Đây là mâm cơm 40 nghìn của em ạ. Gồm 19 nghìn cá rô lọc rán (75 nghìn được 1,5kg, chồng em chia 4 túi, chỗ này là 1 túi ạ). 3 nghìn rau cải bắp luộc (5 nghìn 1 cái to oành, em nấu một nửa), 10 nghìn thịt rang cháy cạnh. 6 nghìn/2 quả trứng, 2 nghìn cà chua. Em xin thêm cọng rau mùi được bát canh trứng cà chua. Vỏ cà chua làm hoa, bớt lại vài cọng mùi làm lá.

Các chị thấy mâm cơm nhà em như này được không ạ? 2 vợ chồng em với thằng cu 23 tháng ăn ạ. Còn thằng 3 tháng không tham gia".

Hí hửng khoe nấu được mâm cơm 40 nghìn cho 3 người ăn, bà nội trợ Hà Nội bị nói mát: Ăn thế chẳng mấy mà giàu - Ảnh 1.

Mâm cơm gia đình 3 người ăn với giá chỉ 40 nghìn của bà mẹ trẻ khiến nhiều bà nội trợ tranh cãi.

Chuyện là, người mẹ trẻ đăng ảnh mâm cơm gia đình nấu cho 2 vợ chồng, một con nhỏ 23 tháng tuổi chỉ với giá 40 nghìn đồng. Theo chủ nhân mâm cơm, cô nấu được bữa ăn với giá rẻ giật mình bao gồm 19 nghìn tiền cá rô lọc xương rán giòn, mua một cái bắp cải hết 5 nghìn nhưng chỉ cắt một nửa ra luộc, vị chi là khoảng 3 nghìn. Thêm vào đó, cô mua 10 nghìn thịt làm thịt rang cháy cạnh, lấy 6 nghìn mua thêm 2 quả trứng, 2 nghìn một quả cà chua rồi xin thêm cọng rau mùi là có bát canh trứng.

Tưởng được tiếng là tiết kiệm, khéo vun vén, vậy nhưng bà mẹ trẻ lại bị rất nhiều chị em chê trách là nấu quá ít, không đủ no, thậm chí có người còn nói mát kiểu "Ăn thế nhanh giàu lắm"...

Tài khoản Vân Mai bình luận: "3 người mà ăn thế này thì theo cá nhân mình thấy là ít. Mâm cơm này riêng chồng mình thôi ăn đã không đủ, bữa bữa đều đều anh ấy ăn 3 bát, hôm nào vui lên thì xơi 4 - 5 bát vẫn thòm thèm. Nhìn mâm cơm nhà mom ăn thế này chắc cả nhà ăn cũng ít, chứ phải nhà ăn khỏe thì không đủ".

Đồng quan điểm, nickname Nga Trần viết: "Ngần này thì mình ăn thôi, chồng húp canh trừ bữa vậy". Còn mẹ Hà Trần thì "nói mát": "Công nhận giờ các mẹ mua giỏi, nấu khéo thật. Ăn như thế này chắc nhanh giàu lắm".

Trong khi đó, mẹ Trang Chang thì tỏ ra thán phục: "Công nhận phục mẹ nó thật. Em đi chợ lắm khi nấu thấy bữa cơm rõ đạm bạc, chẳng có gì ăn mà bữa nào cũng đều đều 100 nghìn trở lên, còn nếu ăn gọi là đủ thì cứ phải xấp xỉ 200 nghìn bữa ăn 3 người".

Bên cạnh đó, một số mẹ dễ tính hơn thì nhận xét: "Mâm cơm này nếu về cảm quan màu sắc thì không đến nỗi nào vì có đủ xanh đỏ vàng nhưng chắc nó phù hợp với các gia đình thích ăn đơn giản và thanh đạm chứ nếu gia đình nào có vợ hay chồng muốn ăn những món xào nấu cầu kỳ thì sẽ cho rằng khó ăn", mẹ Hà Nguyễn bình luận.

Mặc dù vậy, vẫn có 1 số ít bà nội trợ cho rằng, bữa ăn 3 người với giá thành như vậy là tạm hợp lý. Tuy nhiên, cái giá 40 nghìn vẫn thật khó tin so với thời "bão giá" như bây giờ.

Tài khoản Hoàng My viết: "Nhà mình ăn ít, chỗ kia 3 người nhà mình ăn còn không hết. Nhưng chỉ 40 nghìn thì mẹ nó đi chợ giỏi thật".

"Hai vợ chồng với con nhỏ ăn vậy đủ rồi. Người ăn khoẻ thấy thiếu chứ bình thường thì cũng hợp lý đấy chứ", Nga Vũ tiếp lời.

"Sao các chị ăn khoẻ vậy nhỉ. Nhà em ăn chỗ này có khi còn thừa. Mỗi tội cá với thịt sao rẻ vậy nhỉ. Chỗ mình như trên sẽ là 20 nghìn thịt, 10 nghìn trứng, 5 nghìn hành mùi, 5 nghìn cà chua, cá 40 nghìn, rau 5 nghìn... Tính ra cũng 75 nghìn là rẻ nhất rồi", một bà nội trợ khác lên tiếng thắc mắc.

Thấy hội chị em tranh cãi gay gắt quá, cuối cùng, người mẹ chủ topic trên cũng lên tiếng trong bình luận giải thích rằng: "Mâm cơm này của hai vợ chồng mình và con trông khá ít ỏi nhưng thực ra cũng có tới 4 lạng cá, 2 lạng thịt và 2 quả trứng", tức là bữa cơm đã khá đầy đủ chất rồi. 

Còn lý do khiến mâm cơm chỉ có giá 40 nghìn do thực phẩm được mẹ gửi dưới quê lên nên giá cả mới rẻ như vậy: "Mình ở nhà chăm hai con nhỏ nên không có thời gian đi chợ đâu. Đồ đều là mẹ mình mua ở quê gửi xuống đấy. Chứ mua ở Hà Nội thì không có giá đó".

Hí hửng khoe nấu được mâm cơm 40 nghìn cho 3 người ăn, bà nội trợ Hà Nội bị nói mát: Ăn thế chẳng mấy mà giàu - Ảnh 2.

Bà mẹ trẻ lại khoe tiếp 1 mâm cơm cho 3 người mà mình từng nấu nướng.

Cuối cùng, màn khoe mâm sự vun vén khéo đảm đang khi đi chợ toàn chỉ có giá 40 nghìn của cô vợ trẻ lại trở thành một nơi để "500 chị em" tranh cãi, gạch đá. Có vẻ như trào lưu "phá giá" mâm cơm gia đình bằng những bữa ăn rẻ tiền nhưng thiếu chất không còn được nhiều người ủng hộ. Thôi thì, thế nào cũng được, mỗi nhà mỗi khẩu vị, sở thích khác nhau, chỉ cần đủ chất cho cả nhà ngon miệng, ai cũng vui vẻ là trọn vẹn vai trò làm mẹ làm vợ rồi, các mẹ nhỉ? "Soi" mâm cơm nhà khác cũng là để tham khảo thôi!.

Chia sẻ
Đọc thêm