"Hi Bye, Mama": Cho Kim Tae Hee chết với cái kết ngập nước mắt, biên kịch phim bị "ném đá" tơi tả

Tập cuối "Hi Bye, Mama" khép lại với cái chết dành cho nhân vật Yoo Ri (Kim Tae Hee) đã gây nên tranh cãi cho rất nhiều khán giả.

Sau hơn 2 tháng phát sóng, Hi Bye, Mama - Tạm biệt mẹ đã chính thức khép lại với cái kết nửa gây "tăng xông", nửa làm an lòng hội fan cứng trước câu chuyện đẫm nước mắt của hồn ma được tái sinh trong vòng 49 ngày - Yoo Ri (Kim Tae Hee).

Trải qua nhiều đau đớn, cuối cùng nhân vật Yoo Ri vẫn quyết định lựa chọn cái chết để con gái được sống hạnh phúc, người chồng Kang Hwa không phải vì cô mà chịu quá nhiều tổn thương. Tuy nhiên có lẽ vì quá thương cho số phận của Yoo Ri mà cái chết của nhân vật này ở cuối phim đã khiến nữ biên kịch Kwon Hye Joo nhận phải vô số lời chỉ trích của khán giả.

"Hi Bye, Mama": Cho Kim Tae Hee chết với cái kết ngập nước mắt, biên kịch phim bị "ném đá" tơi tả - Ảnh 2.

Cụ thể trên trang TV Daily, bài báo có tiêu đề: "Kim Tae Hee của Hi Bye, Mama lựa chọn cái chết vì con gái" đã nhận được vô số lời phản hồi của khán giả. Đa số ý kiến đều cho rằng biên kịch Kwon Hye Joo đang viết theo cảm tính của mình mà không theo dõi phản ứng của khán giả, tuy nhiên phần lớn đều đánh giá đây vẫn là bộ phim thành công đối với Kim Tae Hee sau nhiều lần bị chê là "bình hoa di động".

"Hi Bye, Mama": Cho Kim Tae Hee chết với cái kết ngập nước mắt, biên kịch phim bị "ném đá" tơi tả - Ảnh 3.

"Cốt truyện phim như đi lạc vào trong núi sau đó không thấy đường ra. Tuy nhiên Kim Tae Hee đã thành công với nhân vật này", "Từ bộ phim Cặp đôi vượt thời gian trở về sau là tôi đã không ưa cô biên kịch này rồi. Cô ta đang phá hỏng màn trở lại của Kim Tae Hee. Tôi đã rất hy vọng, chờ đợi, vậy mà kết thúc thế này? Thật là một trò đùa. Tôi sẽ không bao giờ xem một bộ phim khác của cô nữa".

"Cô Kwon Hye Joo cần nghiêm túc xem xét lại. Tại sao cô không xem phản ứng khán giả muốn gì?", "Đây có lẽ là bộ phim tệ nhất đối với cô biên kịch. Chả hiểu sao Yoo Ri bên cạnh con mình suốt 5 năm mà không biết con bé bị dị ứng với dâu tây", "Tôi nghĩ cô biên kịch có đọc mấy bình luận tiêu cực. Sau đó vì muốn chọc điên chúng ta nên mới ra một cái kết như tăng xông thế này" - Netizen Hàn chê bai cái kết của Hi Bye, Mama.

"Hi Bye, Mama": Cho Kim Tae Hee chết với cái kết ngập nước mắt, biên kịch phim bị "ném đá" tơi tả - Ảnh 4.

Netizen Hàn ném đá cái kết của bộ phim Hi Bye, Mama.

"Hi Bye, Mama": Cho Kim Tae Hee chết với cái kết ngập nước mắt, biên kịch phim bị "ném đá" tơi tả - Ảnh 5.

Khán giả Việt cũng bày tỏ sự hụt hẫng với cái kết.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng việc biên kịch Kwon Hye Joo cho nhân vật Yoo Ri chết ở tập cuối là hướng đi trọn vẹn nhất, bởi dù sao Yoo Ri cũng là một hồn ma đã chết, không thể nào có chuyện sống trở lại. 

Bên cạnh đó, Yoo Ri cũng đã hoàn thành tâm nguyện của mình mà khi còn sống vẫn còn dang dở. Đặc biệt ở cuối phim, nhân vật người chồng có nói rằng: "Cánh hoa rơi nhưng hoa vẫn ở lại, mùi hương vẫn còn đọng trên thế gian và lan tỏa thật lâu trong ký ức của chúng ta", ngụ ý là dù Yoo Ri có mất đi nhưng hình ảnh đẹp đẽ nhất của cô vẫn còn đọng trong ký ức của những người ở lại.

"Hi Bye, Mama": Cho Kim Tae Hee chết với cái kết ngập nước mắt, biên kịch phim bị "ném đá" tơi tả - Ảnh 6.

Khán giả vẫn dành nhiều lời khen cho cái kết của bộ phim.

When My Love Blooms - Khi tình yêu nở rộ của "chị đại" Lee Bo Young sẽ kế nhiệm khung giờ phát sóng cuối tuần 20g00 (giờ địa phương), thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Chia sẻ
Đọc thêm