Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc: "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?"

Màn comeback của Super Junior đang gặp vô số tranh cãi khi bị tố đạo nhái.

Một trong những màn comeback được trông chờ nhất tháng 10 này chính là Super Junior. Đây là lần đầu tiên nhóm trở lại với đội hình 9 thành viên kể từ khi các nam thần tượng thực hiện xong nghĩa vụ quân sự.

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 1.

Super Junior chính thức trở lại với đội hình 9 thành viên.

Tuy nhiên ngay sau loạt teaser được phát hành, Super Junior nhanh chóng dính vào nghi vấn đạo nhái concept của DIA - nhóm nhạc được biết đến với tên gọi "em gái" T-ARA.

Theo đó, một bài đăng trên Twitter đã chỉ ra những điểm giống nhau trong teaser hình ảnh các thành viên Super Junior với màn comeback Woowa của DIA được phát hành hồi tháng 4 vừa qua. Từ phông nền, màu sắc, hình ảnh, cho đến đạo cụ đều có nhiều điểm tương đồng khiến không ít AID (tên fan DIA) vô cùng bức xúc.

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 2.

Bài đăng chỉ ra những điểm giống nhau trong concept comeback của Super Junior với DIA thu hút sự chú ý đông đảo của cư dân mạng.

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 3.

Concept hình ảnh của Heechul (Super Junior) bị đem ra so sánh...

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 4.

... với Woowa của DIA.

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 5.

Đôi giày trượt của Ryeowook xuất hiện trong teaser...

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 6.

... cũng trùng hợp với concept Woowa của DIA.

Ngay sau bài đăng, không ít cư dân mạng cho rằng SM là kẻ lười biếng khi liên tục bị dính cáo buộc "đạo nhái". Trước đó, công ty chủ quản này cũng hứng chịu vô số lời chỉ trích từ khán giả khi màn comeback UMPAH UMPAH của nhóm Red Velvet bị tố "copy" từ concept cho đến trang phục của một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Mỹ. Chỉ đến khi chính chủ lên tiếng thì SM mới có phát ngôn xin lỗi: "Họ ăn cắp concept của một nhóm nhạc nữ, SM quả thật rất lười", "SM chuyên đi ăn cắp vặt vậy đó", "Công ty lớn mà lại làm những việc này, họ không thể sáng tạo được hơn hay sao?", "Các bạn phải hiểu một điều rằng những nhóm kém nổi thì dù có lên tiếng thì họ cũng chẳng quan tâm đâu".

Bên cạnh những lời chỉ trích vẫn có một số ý kiến cho rằng, lần tái xuất này Super Junior sẽ theo đuổi concept retro, thế nên việc giống nhau giữa 2 nhóm nhạc là điều không thể tránh khỏi.

Hết Red Velvet, đến lượt Super Junior bị tố "đạo nhái" concept của "em gái" T-ARA, netizen bức xúc "SM sao cứ ăn cắp vặt hoài?" - Ảnh 7.

Các chàng trai nhà SM sẽ comeback vào ngày 16/10 tới đây với album thứ 9 có tên Time Slip và theo concept retro.

Hiện tại, rất nhiều fan của DIA đang yêu cầu SM đưa ra lời giải thích trước sự trùng hợp này của Super Junior.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm