Hết nghỉ lễ, nếu chưa nghĩ ra món gì lạ để đổi gió cho cả nhà, mời chị em tham khảo "đặc sản" đỉa xào đậu cove

Lynk,
Chia sẻ

Nguyên liệu siêu dễ kiếm, lại thách thức người ăn, đố mẹ nào dám mạnh tay thử!

Kết thúc kỳ nghỉ lễ dài với bao nhiêu sơn hào hải vị, đồ ngon ăn mừng, hẳn các bà nội trợ hôm nay khá đau đầu vì trở lại nhịp sống thường nhật, nên đi chợ mua gì cho cả nhà ăn đây? Đừng vội lo lắng, vì đã có mẹ trẻ gợi ý một món ăn đặc sản mà đảm bảo ai trông thấy cũng ngất.

Hết nghỉ lễ, nếu chưa nghĩ ra món gì lạ để đổi gió cho cả nhà thì mời chị em tham khảo đặc sản đỉa xào đỗ cove - Ảnh 1.

Không ít bà nội trợ săm soi kỹ càng món ăn trên từ lúc là nguyên liệu sống đến khi ra thành phẩm, đều đoán đây là cà tím bổ ra, hoặc một loại sinh vật nào đó ít người biết tên. Nhìn món ăn khi đã xào xong cũng có vẻ ngon lành đấy chứ.

Tuy nhiên, tới lúc được tiết lộ đây chính là... đỉa xào, ai cũng ôm bụng suýt ói!

"Kinh dị quá trời ơi, sao lại dám ăn cả con này cơ chứ".

"Điên rồi, đến lợn gà còn không dám ăn vì đỉa sống dai như thế, ăn vào bụng nó còn đẻ ra thêm, vậy mà còn dám đem đi xào".

"Sợ rùng cả mình, đây là đùa hay thật vậy?".

"Ngày bé mẹ tôi vẫn đọc bài gì có câu giun xào đỉa luộc, thịt cóc nấu đông, hóa ra có thật à".

Hết nghỉ lễ, nếu chưa nghĩ ra món gì lạ để đổi gió cho cả nhà thì mời chị em tham khảo đặc sản đỉa xào đỗ cove - Ảnh 2.

Trông thì bóng bẩy đẹp mắt đấy, nhưng đố ai dám nếm thử dù chỉ 1 cái lè lưỡi!

Hết nghỉ lễ, nếu chưa nghĩ ra món gì lạ để đổi gió cho cả nhà thì mời chị em tham khảo đặc sản đỉa xào đỗ cove - Ảnh 3.

Cái thứ này không phải là cà tím đâu nhé các mẹ nội trợ đảm đang...

Cỏn vô vàn bình luận khác nữa, tất cả các chị em đều giãy nảy lên muốn tránh xa, thậm chí có người còn mếu máo nói rằng đến bấm vào màn hình có ảnh con đỉa cũng không dám (!) Không rõ chủ nhân của công thức đỉa xào đỗ ở trên có đủ dũng khí nếm thử hay không, nhưng thật lòng thì ý tưởng này quá ư kinh dị. Trên thực tế, đỉa vốn dĩ được sấy khô đi để làm thuốc, hoặc đỉa tươi cũng được dùng trong trị liệu y học, có nghiên cứu khoa học đàng hoàng, tuy nhiên, trong ẩm thực thì chẳng có quốc gia hay dân tộc nào liệt kê đỉa vào hàng "đặc sản" cả, chỉ dọa được các mẹ bỉm sữa một phen hết hồn thôi.

Chia sẻ