Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy "thứ không tin nổi" trong bụng

Điều kỳ diệu luôn hiện hữu xung quanh chúng ta theo cách mà người ta không thể ngờ được như thế này...

Chị Beata Bienias, 36 tuổi, đến từ Corsham, hạt Wiltshire (Anh) đã nỗ lực suốt nhiều năm nhưng vẫn không thể có con vì những vấn đề liên quan đến sức khỏe, bao hồm cả hội chứng buồng trứng đa nang và béo phì, cô có cân nặng lên tới 107kg.

Niềm mong mỏi có con đã tạo động lực cho Beata giảm cân nhanh chóng, chỉ trong vòng 6 táng, cô đã giảm được tới 38 kg trọng lượng cơ thể. Nhưng việc thụ thai tự nhiên vẫn là điều khó có thể thực hiện được. Vì vậy, Beata quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 1.

sinh-con-4
sinh-con-4
sinh-con-3
sinh-con-3

Beata từng nặng tới hơn 100kg và không có khả năng thụ thai tự nhiên.

Vào ngày 2/5/2018, bác sĩ chuyển thành công 1 phôi vào tử cung của Beata nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, họ choáng váng khi phát hiện ra rằng Beata đã mang thai đôi trước khi họ chuyển 1 phôi vào bụng cô. Trong khi trước đó, một chuyên gia về sinh sản đã khẳng định việc mang thai tự nhiên đối với Beata "gần như là không thể".

Vậy là, Beata mang thai 3 theo cách hiếm thấy trên thế giới. Vào ngày 13 tháng 12, em bé Amelia (thụ tinh trong ống nghiệm) cùng cặp song sinh Matylda và Borys chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Hoàng gia ở tuần thứ 34 (8 tháng rưỡi).

Từ chỗ mong mãi không có con, cặp vợ chồng Beata và Pawel, 40 tuổi, giờ đây là cha mẹ của 3 đứa trẻ.

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 3.

Beata mang thai 3 theo cách hiếm thấy trên thế giới.

Beata bày tỏ cảm xúc mừng vui như có phép lạ: "Đó là phép màu lớn nhất đời tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều lạ thường này có thể xảy ra với tôi. Suốt một thời gian dài tôi đã tự dằn vặt bản thân vì không thể sinh con. Tôi chưa bao giờ, chưa từng nghĩ sẽ có tới 3 đứa con như vậy. Tôi vẫn không thể tin được khi nhìn vào 3 đứa trẻ. Tôi rất hạnh phúc".

Chuyên gia sinh sản Emma Cannon, người đã làm việc trong lĩnh vực này 25 năm và thành lập Phòng khám Emma Cannon ở Chelsea, London, đã choáng váng khi nghe về hành trình mang bầu ly kỳ như phim của Beata. 

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 4.

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 5.

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 6.

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 7.

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 8.

Hết hy vọng nên thụ tinh trong ống nghiệm, người phụ nữ choáng váng khi bác sĩ soi thấy thứ không tin nổi trong bụng - Ảnh 9.

Ca mang thai của Beata được Cannon mô tả là "không thể tin nổi". Cô nói: "Trong 25 năm làm chuyên gia sinh sản, tôi chỉ gặp một hoặc hai trường hợp hiếm thấy, trong đó phụ nữ đã mang thai trong khi đang làm IVF. Nhưng điều này đã xảy ra trước khi quá trình chuyển phôi diễn ra và sau đó họ chọn mang thai tự nhiên, và không tiến hành làm IVF. Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào như cô ấy. Nhưng tôi cũng biết rằng có nhiều điều chúng ta không thể hiểu và phép màu đã xảy ra. Tôi chúc Beata mọi điều tốt đẹp nhất với 3 thiên thần nhỏ của cô ấy".

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm