"Hết hồn" với BST đồ bếp của bà nội trợ đảm ở Hải Phòng, bóc giá từng bộ khiến dân nghiện bếp bàng hoàng

Không chỉ nghiện bếp mà chị Nguyễn Trang còn thích sưu tập đồ bếp. Bộ sưu tập của chị nhiều tới nỗi các bà nội trợ đảm cũng phải phát ghen tị.

Đối với các chị em nghiện bếp yêu nhà thì việc sưu tầm các bộ đồ bếp không chỉ là phục vụ cho công việc nấu ăn ngon mỗi ngày, mà nó còn là sở thích, niềm đam mê.

Bản thân chị Nguyễn Trang (hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng) cũng như vậy.

Những bộ sưu tập đồ bếp từ nồi, chén, bát, đĩa được chị mua dần theo năm tháng, qua sở thích và nhu cầu của chính gia đình mình.

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Trang.

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 2.

Và căn bếp xinh xắn, ngăn nắp của chị Nguyễn Trang ẩn giấu bên trong là các bộ sưu tập đồ bếp nhiều bà nội trợ phải ghen tị.

Được biết, với niềm đam mê nghiện bếp của mình, chị Nguyễn Trang đã sắm đầy đủ các bộ nồi nấu từ nồi gang, nồi thủy tinh, đến các loại bát đĩa sứ, gốm,... vừa đa dạng lại đẹp mắt. Bộ sưu tập được chị khoe khéo mới đây khiến các bà nội trợ không khỏi ghen tị và thích thú.

1. Bộ nồi của Le Creuset

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 3.

Đây là bộ sưu tập các loại nồi của gia đình Le Creuset. Bộ nồi nổi tiếng chị Nguyễn Trang đã biết từ rất lâu rồi nhưng không dám mua vì nghe nói trọng lượng rất nặng. Mãi cho tới tận đầu năm ngoái chị Trang đã mạnh dạn bỏ qua hết vấn đề cân nặng để rước bộ nồi này về. Chất lượng thì khỏi bàn vì đây là thương hiệu được rất nhiều người tin dùng rồi. Nhưng giá khá chát khi mỗi em có giá từ vài triệu tới gần chục triệu đồng/sản phẩm.

"Hết hồn" với BST đồ bếp của bà nội trợ đảm ở Hải Phòng, bóc giá từng bộ khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 5.

Mỗi em có giá từ vài triệu tới gần chục triệu đồng/sản phẩm. Ảnh chụp màn hình.

2. Bộ nồi của Visions

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 4.

Đây là bộ nồi tới từ thương hiệu Visions của Pháp. Bộ nồi này đã theo gia đình chị suốt 14 năm. Lúc đầu chị chỉ định mua chiếc nồi saucepan bé tí tẹo về để chuẩn bị nấu bột cho em bé. Thế rồi chất lượng khiến chị mê tít tới nỗi đồng ý kéo nguyên cả bộ về. 14 năm sử dụng thì bộ nồi Visions vẫn còn nguyên yên ổn. Dù có một chiếc đã bị cụt tai chỉ còn đủ để lót bắc nồi thế mà không hề sắc, nhọn, hay làm đau tay vì chất liệu từ thủy tinh cường lực.

"Hết hồn" với BST đồ bếp của bà nội trợ đảm ở Hải Phòng, bóc giá từng bộ khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

3. Bộ nồi của Calphalon Contemporary

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 5.

Đây là bộ sưu tập nồi của thương hiệu Calphalon Contemporary được gia đình chị sử dụng đã 15 năm rồi. Tuy già nhất bếp nhưng nồi lúc nào cũng sáng bóng soi gương được. "Nhà mình đã thử qua các dùng dấm, dùng baking soda.... có tác dụng trong việc làm sạch thật nhưng vẫn có những vết dầu mỡ bị đóng két lâu ngày rồi do mình không để ý vẫn tiếp tục đun nấu tiếp dẫn tới vết dầu càng bám chặt hơn. Dấm và baking soda không thể sạch được hết thì mình sẽ dùng tới nước rửa tay loại chuyên dùng cho thợ máy", chị Nguyễn Trang chia sẻ.

"Hết hồn" với BST đồ bếp của bà nội trợ đảm ở Hải Phòng, bóc giá từng bộ khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 9.

Ảnh chụp màn hình.

4. Bộ nồi của Hexclad

Và cuối cùng là bộ sưu tập nồi của thương hiệu Hexclad. Mới về với nhà chị Trang vào cuối tuần vừa rồi. "Vì nghe xầm xì nhiều quá xong ngày ngày cứ bị quảng cáo đập vào mặt nên giờ em nó ở nhà mình", chị Trang chia sẻ.

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 6.

"Hết hồn" với BST đồ bếp của bà nội trợ đảm ở Hải Phòng, bóc giá từng bộ khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 11.

Bộ nồi của Hexclad có giá 699,99 đô (tương đương 16,1 triệu đồng). Ảnh chụp màn hình.

Ngoài các bộ nồi xịn sò ra, chị Nguyễn Trang còn sở hữu cả bát đĩa, chén,... đủ thể loại đa dạng, phục vụ từ đồ ăn Á đông cho tới Tây Âu nữa.

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 7.

Đại gia đình Villeroy and Boch. Cả họ nhà V&B đều trắng muốt như "em về tinh khôi" nên được chị Nguyễn Trang mua về một lượt.

Các món đồ bếp nhiều màu sắc từ bát đĩa, khay đựng được chị mua từ nhiều thương hiệu sưu tầm rồi cất gọn trong tủ.

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 9.

Bộ sưu tập cốc uống nước của thương hiệu Pháp.

Hết hồn với BST đồ bếp không thiếu gì của bà nội trợ đảm Hải Phòng, tới bước bóc từng bộ mới khiến dân nghiện bếp bàng hoàng - Ảnh 10.

Bộ sưu tập bát đĩa của thương hiệu Lenox đã ở cùng gia đình chị Trang hơn 10 năm.

Bộ sưu tập bát, đĩa, cốc trắng của chị Nguyễn Trang,

Kinh nghiệm giữ các loại nồi niêu, xoong chảo luôn sáng bóng như mới dù sử dụng liên tục suốt cả 14 - 15 năm:

- Bạn cần có một bàn chải tay cầm cọ xoong. Sau đó cho một ít nước rửa tay loại chuyên dùng của thợ máy. Loại nước rửa này thần kỳ ở chỗ nó nhẹ nhàng đủ để an toàn cho da tay, nhưng lại đánh bay dầu mỡ. Kể cả dầu mỡ đã bị két chặt vào thành ngoài hay đáy nồi.

"Nhà mình thì hay dùng loại Zep Orange Heavy Duty hand cleanser. Chai này chỉ tầm 230K nhưng to đùng đủ dùng cho cả làng đám cưới luôn được. Nhà mình không dùng búi sắt mà chỉ dùng miếng mút rửa bát có một mặt nhám thôi là đã giải quyết được vấn đề rồi", chị Nguyễn Trang cho biết.

- Nồi gang tráng men thì nên rửa nhẹ nhàng hơn. Chị Nguyễn Trang sẽ dùng kem đánh răng chà nhẹ nhàng. Mấy nồi Le Creuset đẹp long lanh, lòng nồi trắng nõn nà nhưng khi bị cáu bẩn bám vào rất chán. Bạn có thể yên tâm nhẹ nhàng chải 1 lúc là sẽ sạch bong như mới.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm